Thông tin Nokia Lumia 920 bị lỗi hở sáng khi sử dụng

Lượt xem: 3860

Lumia 920 chính hãng bị dính lỗi hở sáng

Khi ra mắt thị trường, Nokia Lumia 920 từng rất được chào đón và mong đợi. Tuy nhiên khi sản phẩm này được phân phối chính hãng vào Việt Nam lại gây thất vọng cho rất nhiều người. Rất nhiều topic trên các diễn đàn đã được lập ra chỉ với chủ đề là các lỗi của Lumia 920. Các lỗi thường gặp như: máy hao pin nhanh, máy bị nóng, hay bị khởi động lại đột ngột… Đặc biệt có một lỗi mà gây khó chịu nhất cho người dùng là Lumia 920 bị lỗi hở sáng.

**** Hiện tượng máy bị hở sáng:

Theo ghi nhận phản hồi của người dùng, máy Lumia 920 lỗi hở sáng ở viền màn hình và ba nút cứng. Khi nhìn chăm chú vào máy bạn sẽ thấy có một ánh sáng trắng hắt ra quanh các cạnh của màn hình, qua các khe nhỏ của ba nút cứng. Nếu bạn chạy một ứng dụng có nền tối hoặc truy cập vào các trang web mà nền sử dụng sẫm màu, bạn sẽ càng thấy rõ ràng hơn. Bạn có thể xem những bức hình chụp lại dưới đây để biết thêm:

**** Nguyên nhân:

Do chất lượng gia công sản phẩm của hãng. Bạn nên biết rằng màn hình cảm ứng gồm nhiều lớp, gồm: viền nhựa bên ngoài màn hình, màn hình cảm ứng và đèn nền. Đèn nền luôn sáng khi máy hoạt động, màn LCD đặt trên đèn nền và sẽ che ánh sáng của đèn nền, chỉ có ánh sáng cần để soi màn hình. Nếu lắp ráp không cẩn thận, ánh sáng đèn nền bị lọt ra, rò rỉ quanh các cạnh điện thoại. Vậy là màn hình bị hở sáng.

Còn trên ba phím cứng cũng bị hở sáng là do khi lắp đặt các phím vật lý được lắp lỏng lẻo, không chắc chắn khiến ánh sáng lọt ra ngoài.

**** Cách khắc phục lỗi hở sáng:

  1. Để sửa Lumia 920 lỗi hở sáng thất sự không hề đơn giản. Do khâu lắp ráp máy không chuẩn nên nếu muốn khắc phục tình trạng này, bạn chỉ còn cách là phải thay bộ số hóa màn hình cảm ứng. Nói một cách đơn giản là thay toàn bộ màn hình. Công đoạn thay khá phức tạp nên chắc chắn bạn phải mang ra cửa hàng sửa chữa.
  2. Cách khắc phục tạm thời: Bạn tùy chỉnh độ sáng và độ tương phản của điện thoại.
  3. Nếu máy vừa mới mua còn trong thời gian đổi máy, hãy đem đi bảo hành và yêu cầu được đổi máy mới.

Thực ra nếu bạn không phải là người quá kỹ tính thì hãy chấp nhận chiếc điện thoại bị hở sáng này đi. Vì thực chất, tuy gọi là lỗi, nhưng nó không hề ảnh hưởng đến phần cứng hay phần mềm của máy. Chăng qua nếu để ý kỹ, bạn sẽ cảm thấy đôi chút khó chịu.

Với bài học từ lỗi mắc phải của sản phẩm Nokia Lumia 920 lỗi hở sáng. Hy vọng hãng sẽ có những điều chỉnh thích hợp để không đánh mất lòng tin của người tiêu dùng.

Gợi ý cho bạn