Hướng dẫn sử dụng Nokia Lumia 925 cơ bản nhất

Lượt xem: 5795

Cách sử dụng cơ bản của Lumia 925

Nokia Lumia 925 là chiếc smartphone đầu tiên trong dòng Lumia có khung bằng kim loại nhôm đẹp mắt và mang lại cảm giác sang trọng, cao cấp. Lumia 925 cũng làm nức lòng giới yêu công nghệ, đặc biệt với những tín đồ Windows Phone. Bài viết này hướng dẫn sử dụng Nokia Lumia 925 cho những ai mới bắt đầu sử dụng chiếc điện thoại này.

Làm thế nào để lắp thẻ SIM vào máy?

Nokia Lumia 925 sử dụng micro-SIM còn được gọi là thẻ mini-UICC SIM. Do đó, trước khi lắp SIM vào máy để sử dụng, bạn nên kiểm tra xem SIM của bạn đã đúng loại chưa. Bạn phải tắt máy trước khi lắp thẻ SIM để tránh gặp sự cố không mong muốn.

  1. Bạn dùng khóa nắp SIM (hoặc kẹp giấy nếu bạn làm mất nó) ấn vào lỗ cho đến khi ngăn chứa mở ra
  2. Bạn kéo ngăn chứa ra và lắp thẻ SIM vào. Nhớ lắp đúng chiều như hình vẽ
  3. Ấn ngăn chứa vào.

Bạn tháo thẻ SIM cũng tương tự như bạn lắp thẻ SIM vào.

Cách bật/tắt nguồn điện thoại?

Bạn bật điện thoại lên bằng cách nhấn và giữ phím nguồn cho đến khi điện thoại rung thì bỏ ra. Bạn đợi cho điện thoại khởi động hoàn toàn rồi bắt đầu sử dụng

Bạn muốn tắt điện thoại thì cũng nhấn và giữ phím nguồn, sau đó bạn kéo màn hình xuống. Khi màn hình tối đen hẳn thì điện thoại của bạn đã tắt hoàn toàn.

Cách nhắn tin?

Bạn muốn nhắn tin thì bạn nhấp vào biểu tượngNhắn tin trên màn hình chủ. Để gửi một tin nhắn vào nhấp vào, để gõ người nhận tin bạn nhấp vào, để gửi đi bạn nhấp vào

Để xem một cuộc trò chuyện bạn nhấp vào cuộc trò chuyện đó. Để trả lời tin nhắn bạn nhấn vào cuộc trò chuyện có chứa tin nhắn bạn muốn trả lời. Sau đó nhấn vào hộp tin nhắn và bắt đầu viết.

Cách sử dụng camera của Lumia 925?

Để bật máy ảnh trong Nokia Lumia 925 bạn bấm vào phím máy ảnh bên sườn máy. Nếu lúc đó máy đang khóa thì bạn hãy nhấn và giữ phím máy ảnh trong vài giây.

  1. Sau khi camera được bật, bạn nhấn vào để khởi động Nokia Pro Camera
  2. Bạn muốn phóng to hay thu nhỏ bạn đặt 2 ngón tay lên màn hình và trượt các ngón tay xa hoặc gần lại nhau.
  3. Để lấy nét bạn bấm và giữ phím camera xuống nửa chừng. Nếu muốn lấy nét ở một đối tượng, thì bạn chạm vào đối tượng đó ở màn hình đến khi hình vuông màu trắng ngừng nhấp nháy.
  4. Bạn nhấn phím máy ảnh xuống hoàn toàn để chụp ảnh. Ảnh sẽ được lưu vào thư viện ảnh. Bạn muốn xem ảnh vừa chụp thì hãy trượt sang phải.
  5. Để chuyển sang quay phim bạn nhấn vào biểu tượng để chuyển sang chế độ quay. Để bắt đầu quay bạn nhấn phím camera và muốn ngừng thì bạn nhấn phím camera một lần nữa. Bạn muốn xem video vừa quay thì bạn trượt sang phải rồi nhấn .
  6. Bạn muốn chuyển sang camera trước thì bạn nhấn vào Các thao tác chụp ảnh ở camera trước giống như ở camera sau

Bài viết vừa hướng dẫn cách sử dụng Nokia Lumia 925 với những nhu cầu cơ bản nhất như nhắn tin hay chụp ảnh

Gợi ý cho bạn