So sánh ảnh chụp Lumia 1020 và iPhone 5s cái nào đẹp hơn

Lượt xem: 2960

     So sánh ảnh chụp lumia 1020 và iphone 5s

Bạn khá phân vân khi các dòng điện thoại di động trên thị trường ngày càng được đổi mới, hiện đại, có thêm rất nhiều tính năng mới, bên cạnh đó là cải thiện nâng cao các tính năng truyền thống. Các điện thoại đó mang trong mình những thương hiệu lớn, đẳng cấp, và nếu mà bạn trải nghiệm một cách thực tế trên mỗi dòng điện thoại đó thì bạn cũng sẽ thấy được những sự khác biệt rõ nét,sẽ có những nét nổi bật khác nhau. Ở bài viết này mình xin so sánh ảnh chụp lumia 1020 và iphone 5s để bạn có thể có một cách nhìn tổng quát nhất, cho việc lựa chọn cái nào phù hợp với việc giải trí cũng như cho công việc của bạn.

Ảnh từ hai điện thoại này được các chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá rất cao. Camera của iPhone thì không chuyên dùng cho chụp ảnh nhưng lại chưa bao giờ bị đánh giá thấp cả, Trong khi Nokia Lumia 1020 lại là một smartphone chuyên dùng để chụp ảnh, có ống kính Carl Zeiss danh tiếng cùng cảm biến khủng dùng công nghệ PureView cho ra ảnh lên đến 41 MP.

Sau đây là một số bức ảnh mà chỉ cần nhìn qua bạn có thể cảm nhận rõ được sự khác biệt.

Description: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\camera 5s vs 1020\so_sanh_5.jpgDescription: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\camera 5s vs 1020\so_sanh_3.jpgDescription: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\camera 5s vs 1020\so_sanh_2.jpgDescription: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\camera 5s vs 1020\so_sanh_1 (1).jpg

Các bức ảnh của Lumia 1020 đều cho thấy là màu sắc ảnh tươi tắn hơn, độ tương phản cao hơn, độ sáng và rõ nét khá vượt trội. Mặc dù vậy, lợi thế của Nokia Lumia 1020 đôi khi lại làm giảm đi tính nghệ thuật của bức ảnh khi chụp ngược sáng, màu sắc ngả vàng hơn so với thực tế.

Với điều kiện ban ngày có đủ ánh sáng tốt thì iPhone 5s cho ảnh có độ trung thực cao, chi tiết và sác nét.

  • ảnh chụp vào ban đêm

Description: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\camera 5s vs 1020\Untitled 1.png Description: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\camera 5s vs 1020\Untitled 2.png

Độ tương phản khá là vượt trội của 1020 đem lại sự rõ nét trong chất lượng ảnh chụp.

Ta có thể kết luận là sau khi lấy nét đo sáng vào vùng sáng thì Lumia 1020  thể hiện được khả năng chụp thiếu sáng tốt, vùng tối còn chi tiết, vùng trời có nhiễu hạt => khả năng xử lý ảnh nhiễu tốt. Còn 2tm_4ip5s nhiễu hạt nhiều, vùng tối vẫn giữ được chi tiết các góc cạnh của hình ảnh nhưng không rõ nét cho lắm. nó không cho ảnh tốt trong điều kiện ánh sáng yếu.

Sau đây là một cuộc điều tra đánh giá sau sau nhiều ngày ở Yahoo TechnoStorm Awards

Description: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\camera 5s vs 1020\548f8495-af9f-4ea6-9a87-2bfe4ba451f5_Screenshot-2013-12-04-09-09-19.png 

Điều này cho thấy được rằng mặc dù Nokia lumia 1020 chậm chạp hơn so với iphone 5s nhưng nó vẫn khẳng định được vị trí số một khi đứng đầu về dòng smartphone có chất lượng camera tốt nhất. Đây là lần đầu tiên Nokia qua mặt iphone 5s về chất lượng camera, khoảng cách tuy không lớn lắm nhưng nó khẳng định trước sự nổi dậy như cồn của Apple thì Nokia đang dần dần lấy lại phong độ và vị thế của mình.

Mặc dù có 5s có hơi yếu thế chỉ là ít hơn 1 %, nhưng xét một cách tổng thể thì cả hai dòng điện thoại này đều bỏ xa các đối thủ đáng gờm khác như Samsung, HTC,..

 Đây là bài viết so sánh ảnh chụp lumia 1020 và iphone 5sBạn có thể lựa chọn cho mình bất kì chiếc điện thoại nào, nó đều đem lại cho bạn những bức ảnh chân thật nhất, đặc sắc nhất, rõ nét nhất để bạn có thể lưu lại cho mình những khoảnh khắc đáng nhớ và cho công việc của mình.

Gợi ý cho bạn