Lumia 930 không có glance

Lượt xem: 4593

Vì sao Lumia 930 không có glance?

Lumia 930 là một chiếc điện thoại công nghệ cao cấp của hãng Nokia, nó mới được ra mắt vào năm ngoái. Lumia 930 được ra mắt gần như hoàn hảo về mọi mặt : thiết kế máy, cấu hình máy, màn hình và cả hiệu năng sử dụng của các tính năng trên máy. Tuy nhiên siêu phẩm này lại để lại một nhược điểm mà khá nhiều người không hài lòng đó là : Lumia 930 không có glance.


Hình ảnh chiếc điện thoại lumia 930


Hình ảnh chiếc điện thoại Lumia 930

Trước khi dòng sản phẩm Lumia 930 ra đời, ai ai cũng nghĩ Nokia sẽ cho ra đời một siêu phẩm hoàn hảo hơn các dòng trước đó là 625, 925,.. Nhưng tới khi nó được hãng Nokia cho ra mắt vào năm 2014 với tất cả mọi mặt đều tốt, riêng chỉ không có sử dụng chế độ glance. Có rất nhiều người phàn nàn, cảm thấy không hài lòng. Chính vì thế mà nó đã tự đánh mất vị thế của mình trong lòng người dùng. Nhiều người đã thắc mắc không hiểu vì sao hãng Nokia lại thiết kế như vậy, để có thể hiểu rõ hơn chúng ta cùng đi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Trước tiên chúng ta cần hiểu được Glance là gì? Và vì sao Lumia 930 không có Glance?

1. Glance là gì?

Glance là chế độ màn hình hiển thị thời gian khi người dùng khóa máy và cho phép người dùng chạm vào màn hình để mở máy thay vì phải nhấn nút nguồn để mở. Đây là một tính năng rất hay, tiện ích mà nhiều người dùng ưa thích. Vậy với một tính năng hay như thế tại sao Nokia lại không thiết kế trên Lumia 930?

2. Vì sao Lumia 930 không có Glance?

Trước hết để chấn an về vấn đề này đang xôn xao trên thị trường và lấy lại lòng tin của người sử dụng, hãng Nokia đã có giải thích với giới truyền thông. Nếu sử dụng màn hình glance thì lumia 930 phải có bộ nhớ hiển thị, nhưng lumia 930 lại không sử dụng bộ nhớ hiển thị và giá thành của nó được bán với giá khá cao vào khoảng 13 triệu đồng. Nếu như hãng Nokia thiết kế lumia 930 có cả màn hình glance, sử dụng bộ nhớ hiển thị thì giá thành của nó sẽ cao hơn.


Giao diện màn hình chính của lumia 930


Giao diện màn hình chính của lumia 930

Nếu bạn để màn hình glance hoạt động được thì cần có bộ nhớ hiển thị để lưu trữ thông tin hiển thị trên màn hình. Nếu hãng Nokia sử dụng cả màn hình glance cho Lumia 930 thì khi bán ra thị trường hãng sẽ bán với giá cao, mà bán giá cao quá thì sẽ dẫn tới trường mất khách hàng, sẽ không thu hút khách hãng sử dụng sản phẩm của mình. Và điều quan trọng hơn hết là đánh mất đi thương hiệu của Nokia và lòng tin của khách hàng vào hãng.

Vì thế hãng Nokia đã không sử dụng màn hình glance cho Lumia để hạ giá thành máy xuống nhằm thu hút khách hàng về phía mình. Vì thế hãng Nokia đã thiết kế lumia 930 không có màn hình glance. Chúng ta đều biết mọi chuyện đều có nguyên nhân, lý do của nó. Chính vì vậy hãng Nokia sẽ có lý do của nó  và chúng ta nên hiểu rằng không có lý do gì mà một hãng điện thoại lớn như vậy trước khi đưa ra một sản phẩm mà không có sự tính toán cẩn thận, tỉ mỉ.

Nhưng dù sao thì sản phẩm đã được thiết kế xong và bán ra trên thị trường. Không thể nào đáp ứng được hết nhu cầu của khách hàng vì nó muôn hình muôn vẻ. Cũng từ những phản ánh của khách hàng, của người dùng về vấn đề này mà hãng Nokia có thêm những ý kiến, đóng góp để cải tiến những sản phẩm của mình về sau một cách tốt nhất, tối ưu nhất.


Hình ảnh từ camera của lumia 930 khi không sử dụng glance


Hình ảnh từ camera của Lumia 930 khi không sử dụng glance

Cũng mong rằng từ tình trạng này, hãng Nokia sẽ xem xét lại để làm cho sản phẩm của mình tốt hơn, cao cấp hơn, phục vụ người dùng một cách tối ưu nhất. Vì mình làm ra sản phẩm để bán, để phục vụ nhu cầu của người sử dụng.

Qua bài viết này chắc hẳn chúng ta đã hiểu được vì sao mà hãng Nokia lại thiết kế Lumia 930 không sử dụng glance. Chúng ta tin rằng những sản phẩm sắp tới của Nokia sẽ hoàn hảo hơn.

Gợi ý cho bạn