Cách viết chữ có dấu trên iPhone 4, 4s, 5, 5s đơn giản

Lượt xem: 12522

Hướng dẫn viết chữ có dấu trên iPhone 4

 

Hiện trên các kho ứng dụng đang có khá nhiều phần mềm hỗ trợ viết tiếng Việt cho iPhone 4 khiến một số người mới bắt đầu sử dụng loại điện thoại cao cấp này của Apple lầm tưởng rằng máy không hỗ trợ viết tiếng Việt có dấu, nhưng thực chất, iPhone đã hỗ trợ đầy đủ font cũng như text tiếng việt, chỉ là do bạn chưa biết cách bật chúng lên mà thôi. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách viết chữ có dấu trên iPhone 4.

 

 

 

 

- Bước đầu tiên bạn vào Menu → “Setting” ( biểu tượng hình răng cưa trên màn hình điện thoại ).

 

- Sau đó bấm vào mục “General” ( cài đặt chung ), chọn tiếp phần “Keyboard” ( bàn phím ).

 

 

- Chọn mục “international keyboard” ( bàn phím quốc tế )

 

 

- Sau đó chọn “add a new language” ( thêm ngôn ngữ mới ) → tìm đến mục “Vietnamese”( tiếng Việt ) và chọn để có thể thêm viết tiếng Việt có dấu.

 

 

Khi nhắn tin bạn muốn viết tiếng Việt có dấu thì chỉ cần bấm vào hình quả địa cầu ( bên cạnh dấu cách ) để chuyển đổi qua lại giữa viết tiếng Việt và tiếng Anh :

 

 

Như vậy là bạn đã có thể viết chữ có dấu trong giao diện tin nhắn hay bất kỳ mục nào khác của iPhone 4. Lưu ý rằng với bàn phím tiếng việt trên iPhone 5 nói riêng hay các thiết bị di động khác của Apple như iPad… chỉ hỗ trợ kiểu gõ Telex, không hỗ trợ cách gõ VNI. Chính vì vậy với đại đa số người dùng ở miền Nam đã quen với kiểu gõ VNI có lẽ sẽ gặp phải một sự khó khăn nhất định trong thời gian đầu sử dụng bàn phím tiếng Việt này. Một số ký tự thông dụng trong cách gõ Telex dưới đây sẽ giúp các bạn làm quen với kiểu gõ này. Ghi nhớ chúng để dễ dàng thao tác hơn với btm_5ip4 khi nhắn tin nhé :

 

- Dấu sắc : phím “s”.

- Dấu hỏi : phím “r”.

- Dấu ngã : phím “x”.

- Dấu huyền : phím “f”.

- Dấu nặng : phím “j”.

- Bấm 2 lần phím “a” sẽ được ký tự “â”. Tương tự với “đ” : dd; “ê” : ee; “ô” : oo.

- Ký tự “ă” có được bằng cách bấm phím “aw”. Làm tương tự với các ký tự  “ư” : uw; “ơ” : ow.

 

Trên các kho ứng dụng có một số phần mềm viết tiếng Việt cho iPhone như Unikey, Vietkey nhưng cũng chỉ hỗ trợ kiểu gõ Telex. Nhưng thay vì phải tải thêm phần mềm hỗ trợ thì việc nhớ các phím hỗ trợ viết có dấu trên cũng không phải quá khó khăn phải không nào.

 

Trên đây là các bước để thực hiện viết chữ có dấu trên iPhone 4 ( bảng giá iPhone 4s https://sangthuthuat.name.vn/#iphone/iphone-4s/ ), các bạn có thể sử dụng bàn phím mặc định của iPhone hoặc sử dụng thêm các phần mềm hỗ trợ viết có dấu khác tùy ý. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. 

Gợi ý cho bạn