Cách bẻ Nokia Asha 500 mã bảo vệ

Lượt xem: 5890

Mã bảo vệ của Nokia asha 500

Mỗi dòng điện thoại được sản xuất ra đều mang cho mình những tính năng riêng, ứng dụng riêng, nhằm thỏa mãn những nhu cầu cần thiết nhất cho người sử dụng. Có người sử dụng điện thoại ngoài những chức năng chính là liên lạc thì họ rất đề cao những chức năng như là giải trí, nghe nhạc, xem phim, chơi game, sử dụng cho công việc. Thật vậy Nokia cũng như các hãng điện thoại khác đều trang bị cho mình tính năng bảo vệ điện thoại, giúp chúng ta có thể bảo mật được thông tin một cách an toàn nhất, cũng có thể là không muốn người khác can thiệp vào chiếc máy của mình. Tuy bảo mật không phải là thế mạnh và được Nokia chú tâm phát triển nhưng nó vẫn mang lại niềm tin cần thiết nhất cho người tiêu dùng khi sử dụng nó. Bài viết này mình sẽ nói rõ về mã bảo vệ của Nokia asha 500, một câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc.

Đầu tiên ta tìm hiểu mã bảo vệ Nokia là gì:

 

Trong những trường hợp mà điện thoại đang sử dụng rất yên ổn, nhưng một ngày nào đó nó tự nhiên dở chứng, có thể là bạn không thể cài được phần mềm, khi cài một ứng dụng nào đó nhiễm virut máy trở nên chậm chạp không hoạt động,.. Đây là  một số lỗi thường gặp của hầu hết các điện thoại. Chính vì vậy Nokia đã tích hợp sẵn cho máy mã bảo vệ, ngoài mục đích bảo vệ máy khỏi sự xâm nhập thông tin từ người ngoài thì nó còn có chức năng là đưa máy về trạng thái mặc định ban đầu.

Thông thường thì mã bảo vệ mặc định của dòng máy nokia là 12345. Mã này thường được sử dụng để khóa bàn phím bằng mã bảo vệ, khôi phục cài đặt như khi sản xuất.

Trước khi mua một chiếc điện thoại thì chúng ta nên theo dõi phần sản xuất để yên tâm khi tự mình có thể sửa được thiết bị của mình. Trong một số trường hợp sau đây chúng ta nên chú ý.

- Có thể là bạn chưa biết nó như thế nào, nó ở đâu và làm thế nào để thay đổi nó.

Bạn vào mục cài đặt (setting) => cài đặt mã bảo vệ (Security settings) => Mã truy nhập (Access codes) - Thay đổi mã bảo vệ (Change security code) - Nhập mã bảo vệ cũ (Enter security code) ( mặc định đầu là 12345)  - Mã bảo vệ cần thay đổi (Enter new security code) – chọn OK là bạn đã hoàn thành việc thay đổi mã bảo cệ của mình.

 

 

-Có thể là bạn đã biết mã bảo vệ điện thoại của mình, bạn thay đổi nó để cho an toàn, nhưng sau đó bạn quên nó.

Để lấy lại được mã bảo vệ của mình bạn làm như sau.

Đầu tiên là bạn cần biết số imei của máy là gì ( Nhấn *#06# trong điện thoại của bạn ). Sau đó bạn truy cập vào một trong hai trang web sau:

http://mastercode.nokiafree.org và  http://www.unlocking4u.com/  

Description: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\ma bao ve nokia\11.jpgDescription: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\ma bao ve nokia\10.jpg

Sau đó bạn nhập số imei và nhấn Generate để lấy lại mật mã gốc của máy.

Trong trường hợp bạn làm như trên mà vẫn không lấy lại được thì bạn hãy mang ra cửa hàng bảo hành hoặc nơi sửa chữa gần nhất để chạy lại phần mềm cho máy.

Để phá mã bảo vệ của máy

Điều kiện là bạn biết số imei của máy và máy chạy hệ điều hành Symbian.

Tải về cà chạy file MCode.sis vào điện thoại.
- Chạy chương trình và nhập số IMEI vào mục Get MasterCode trong phần Option => nhấn OK
- Bạn vào  mục  Menu =>Setting  => Security => Phone and SIM => Lock code- Nhập 10 số của Master Code vào. Trong New lock code  bạn nhập 12345 vào rồi hấn OK (có thể 5 số mà bạn muốn). Trong Verify new lock code nhập lại 5 số đã nhập rồi OK
Có một thông báo hiện ra : Lock code changed.
Bây  giờ mã của bạn là 12345.

Trên đây là cách làm thế nào để biết mã bảo vệ nokia asha 500, cách lấy  lại cũng như cách phá nó.

Gợi ý cho bạn