Samsung Galaxy A3 và iPhone 5 người dùng nên chọn smartphone nào?

Lượt xem: 6623

So sánh điện thoại Samsung Galaxy A3 và iPhone 5

Hiện nay, có rất nhiều hãng phát triển và tung ra thị trường những smartphone đầy chất lượng. Trong số các nhà sản xuất nổi lên trong làng di động hiện nay phải kể đến Apple với sản phẩm là iPhone đình đám và Samsung với thế hệ Galaxy đầy trẻ trung. Vậy đâu là sản phẩm được nhiều người sử dụng nhiều và yêu thích hơn? Chúng ta hãy đánh giá qua việc so sánh hai đại diện tiêu biểu của chúng là Samsung Galaxy A3 và iPhone 5

1.Thiết kế nhiều điểm giống nhau

Với iPhone 5 thì hình dáng bề ngoài của nó được thiết kế khá sang trọng , với hình dáng thuôn dài kết hợp với lớp vỏ kim loại thì iPhone 5 tạo cho người dùng cảm giác hiện đại và đẳng cấp.

Thiết kế iPhone 5

Ở A3 cũng có nét thiết kế tương tự với cạnh vuông và bo nhẹ ở góc như iPhone 5. Ngay cả lớp viền cũng giống nhau khá nhiều.

 

Thiết kế Galaxy A3

Tuy nhiên điểm khác biệt rõ nhất là kích thước của Galaxy A3 trông to hơn iPhone 5. Nếu như thu nhỏ lại kích thước thước của A3 thì rất dễ cầm nhầm khi đặt chúng cạnh nhau.
Tuy nhiên, khi so sánh về mặt chất lượng thực sự thì ở iPhone 5 được trang bị các thiết bị hiện đại hơn. Với lớp kính cường lực được trang bị sẽ hơn hẳn lớp kích thường ở Galaxy A3 trên màn hình. 

2.Màn hình sắc nét một 9 một 10

ở màn hình của máy Samsung Galaxy A3 thì nó có kích thước là 4.5 inch lớn hơn một chút so với màn hình 4 in của iPhone 5.  Điều này giúp cho việc hiển thị trên màn hình của A3 được nhiều hơn so với Iphone 5 một chút.

Màn hình Iphone 5

Bên cạnh đó Samsung đã trang bị cho Galaxy A3 với các công nghệ được trang bị trên màn hình của thiết bị này khá nhiều như là: Công nghệ Super AMOLED cho khả năng hiển thị tới hơn 16 triệu màu, góc nhìn của máy khá rộng. Màn hình này cho chất lượng hiển thị về mặt màu sắc khá là phong phú với độ sâu màu khá tốt. Trong khi đó ở iPhone thì màn hình hiển thị không thật sự xuất sắc như A3 với độ sáng mặc dù mật độ điểm ảnh trên iphone 5 là cao hơn.

Màn hình công nghệ Amoled của Galaxy A3.

3.Cấu hình iPhone 5 cao hơn so với Galaxy A3

Chúng ta được biết Iphone 5 được trang bị với chip A6 cho tốc độ xử lý là 1.2 GHz, cùng với việc sử dụng Ram 1GB. Thì nó cao hơn hẳn so với bộ vi xử lý lõi tứ Snapdragon 4104 nhân, 1.2 GHz của Galayx A3. Vì vậy mà khả năng xử lý các hiệu năng trên Iphone 5 nhanh hơn hẳn so với Galaxy A3. 

4.Camera chụp ảnh sắc nét 

Xét về mặt thông số thì hai chiếc điện thoại này đều được trang bị camera phía sau với độ phân giải là 8MP. Tuy nhiên ở Galaxy A3 được trang bị nhiều hơn hẳn iPhone 5 https://sangthuthuat.name.vn/iphone-5.html về tính năng chức năng kèm theo như là: chụp chân dung , tự chụp selfie, tự chụp khi nhận diện hoàn thiện khuôn mặt. Các tính năng chụp ảnh của A3 tỏ ra khá hiệu quả ngay cả khi môi trường thiếu ánh sáng..Điều này lại là một điểm yếu của Iphone 5 khi nó chụp hình trong bóng tối thường bị nhiều điểm nhiễu.

Chụp hình sắc nét của Galaxy A3

Ảnh chụp của Iphone 5.

Như vậy, chúng ta vừa mới tìm hiểu và so sánh sự khác biệt giữa    Samsung Galaxy A3 và iPhone 5. 
Mỗi một thiết bị đều có những ưu và nhược điểm riêng của mình. Theo cá nhân của tôi thì sản phẩm của Apple là iPhone 5 cho nhiều điểm hài lòng hơn.

Gợi ý cho bạn