Người dùng nên mua Galaxy A5 hay Galaxy A3?

Lượt xem: 4798

Giữa Galaxy A5 và Galaxy A3 nên chọn smartphone nào?

Ngay sau khi được trình làng vào tối 23/12 vừa qua hai sản phẩm Samsung Galaxy A bao gồm A3 và A5 khiến nhiều người chú ý. Tính đến thời điểm hiện tại hai sản  phẩm Galaxy A này đã được người dùng đón nhận và cũng không ít người phân vân nên mua Galaxy A5 hay Galaxy A3.

 

Nên mua Galaxy A5 hay Galaxy A3?

1. Thiết kế Galaxy A5 và Galaxy A3 nhôm nguyên khối cao cấp:

Thiết kế với vỏ kim loại nhôm nguyên khối đã là mong đợi từ lâu của người dùng với Samsung, và giờ đây người dùng đã có thể hài lòng với thiết kế của hai sản phẩm mới Galaxy A này.

Dường như không có nhiều khác biệt, điểm khác biệt về thiết kế của A5 đó chính là các góc được bo tròn ít hơn so với A3, tại cảm giác chắc chắn cũng như hơi nam tính hơn so với A3.

A3 với thiết kế bo tròn mềm mại cộng với một kích thước nhỏ nhắn hơn, có thể nói đây là một sản phẩm khá phù hợp với phái đẹp.

Thiết kế mặt trước của Galaxy A5 và Galaxy A3

Thiết kế mặt sau của Galaxy A5 và Galaxy A3

2. Giá Galaxy A5 và Galaxy A3:

Khá không ít nhiều điểm tương đồng trên hai sản phẩm này như thiết kế, cấu hình hay chiếc camera chụp ảnh selfie. Tuy nhiên nếu nói hai sản phẩm A5 và A3 giống nhau hoàn toàn thì điều đó đã không phải khiến nhiều người phân vân giữa hai sản phẩm. Ngay trong sự kiện ra mắt thì A5 đã tỏ ra nổi bật hơn hẳn so với A3, và đương nhiên mức giá A5 cũng cao hơn hẳn so với A3.

Giá bán bộ đôi Galaxy A5 và Galaxy A3 tại Techone.vn

Với mức giá như trên thì chắc chắc Galaxy A5 sẽ có nhiều điểm mạnh hơn hẳn so với A3, đặc biệt là về hiệu năng cũng như cấu hình.

Cấu hình Galaxy A5 và Galaxy A3

3. Những điểm khác biệt của Samsung Galaxy A5 và Galaxy A3:

Để có thể dễ dàng hơn cho việc quyết định chọn lựa giữa hai sản phẩm, việc làm rõ sự khác biệt giữa hai sản phẩm này là điều khá quan trọng. Sau đây là những điểm khác biệt giữa Galaxy A5 và Galaxy A3:

- Màn hình Galaxy A5 rộng hơn, đẹp hơn so với Galaxy A3:

Màn hình Galaxy A5 rộng hơn, đẹp hơn so với Galaxy A3

Galaxy A3 sở hữu màn hình nhỏ nhắn với 4.5 inch cộng với độ phân giải chỉ 960x540 pixels, trong khi đó Galaxy A3 sở hữu màn hình 5 inch với độ phân giải cao hơn hẳn- 1280x720 pixels.

Đây cũng có thể là điểm mà bạn có thể quyết định dễ dàng hơn so với nhu cầu sử dụng samrtphone màn hình cỡ rộng hay cỡ vừa.

- Bộ nhớ RAM Galaxy A5 gấp đôi Galaxy A3:

Một điểm đáng tiền trên Galaxy A5 nữa đó chính là sở hữu bộ nhớ RAM lên đến 2GB trong khi Galaxy A3 chỉ có RAM 1GB. Nếu bạn là fan của việc sử dụng điện thoại để chơi game thì Galaxy A5 có lẽ lại là một samrtphone phù hợp hơn.

- Camera Galaxy A5 và Galaxy A3:

Ảnh chụp và chỉnh sửa ảnh với Galaxy A5

Cả hai dòng sản phẩm Samsung Galaxy A đều được trang bị camera chính cộng với camera phụ phục vụ cho tín đồ chụp ảnh selfie. Xét về camera phụ thì hai chiếc điện thoại này có độ phân giải ngang nhau đều là 5MP với chất lượng ảnh chụp rất tốt.

Giao diện chụp ảnh của Samsung Galaxy A3

Nhưng nếu xét về camera chính thì một lần nữa A3 lại tốt hơn với camera 13MP chiến thắng camera 8MP của A3. Đương nhiên độ phân giải cao hơn thì chất lượng ảnh chụp cũng tốt hơn, tuy nhiên chất lượng ảnh giữa hai sản phẩm này cũng không có sự chênh lệch nhiều. Nếu là một tín đồ chụp ảnh selfie thì bạn có thể chọn Galaxy A3 để có những bức ảnh "tự sướng" tốt vừa có thể tiết kiệm kha khá chi phí mua điện thoại.

- Dung lượng pin Galaxy A3 và Galaxy A5:

Vì được trang bị cấu hình mạnh hơn, màn hình rộng hơn nên Galaxy A5 sẽ tiêu hao điện năng nhiều hơn so với A3, cũng chính vì vậy mà Galaxy A5 có dung lượng pin cao hơn. Tuy nhiên như đã nói ở trên thì với màn hình nhỏ nên A3 sẽ tiêu hao ít điện năng, chính vì vậy cho dù dung lượng pin có thấp hơn thì thời gian sử dụng pin trên Galaxy A3 cũng không hề thua kém Galaxy A5.

4. Nên mua Galaxy A5 hay Galaxy A3?

Nếu bạn vẫn chưa đưa ra được quyết định, thì những tổng hợp sau có thể giúp bạn quyết định:

- Mua Galaxy A3:

+ Giá cả thấp hơn hẳn so với Galaxy A5.

+ Màn hình nhỏ gon, dễ cầm tay, dễ dàng sử dụng bằng 1 tay.

+ Nhẹ hơn, thiết kế bo tròn mềm mại hơn A3, phù hợp hơn với phái đẹp.

- Mua Galaxy A5:

Với việc chấp nhận một mức giá cao hơn bạn sẽ đổi lại những điểm cộng mà Galaxy A3 không có.

+ Màn hình rộng và sắc nét hơn, cộng với RAM 2Gb tuyệt vời hơn cho việc chơi game.

+ Chụp ảnh với camera chính tốt hơn so với Galaxy A3.

+ Có thể sử dụng hai sim hỗ trợ hoặc 1 sim 1 thẻ nhớ, trong khi Galaxy A3 không được hỗ trợ.

Gợi ý cho bạn