Hướng dẫn sửa lỗi galaxy note 3 lỗi wifi 100% thành công

Lượt xem: 16187

Cách sửa lỗi wifi khi dùng điện thoại Samsung galaxy note 3

Chiếc điện thoại Samsung galaxy note 3 được người tiêu dùng biết đến là một siêu phẩm độc đáo và có một không hai trên thị trường điện thoại hiện nay. Là dòng sản phẩm cao cấp, Samsung galaxy note 3 được trang bị ngoài thiết kế sang trọng đẳng cấp mà còn ở cấu hình mạnh mẽ, tốc độ xử lý mượt mà. Tuy nhiên trong thời gian vừa qua có một bạn đã phản ánh gặp trường hợp Samsung galaxy note 3 lỗi wifi cụ thể là khi sử dụng điện thoại Samsung galaxy note 3 để bắt sóng wifi thì sóng rất chập chờn, yếu và hoặc bị lỗi. Có thể bạn cố gắng kết nối với wifi nhưng mặc dù bạn bấm đúng vào mạng wifi cần kết nối và bấm đúng mật mã nhưng máy vẫn cứ mãi chế độ connecting. 

Thường thì việc kết nối có vấn đề ở máy Samsung galaxy note 3 là điện thoại của bạn báo không thể kết nối được mạng wifi đó mặc dù các chiếc điện thoại khác vẫn sử dụng được, hoặc có kết nối cột tín hiệu wifi trên điện thoại vẫn có sóng tuy nhiên bạn vào mạng tốc độ rất chập và chập chờn hay bị out ra ngòai.

Bạn có thể tìm hiểu các nguyên nhân sau và cách điều trị cho từng trường hợp cụ thể như sau:

- Có thể do mạng wifi của bạn có vấn đề thật: Bạn thử kiểm tra việc này bằng cách dùng các điện thoại khác để ở vùng phủ sóng wifi như để chiếc Samsung galaxy note 3 chỗ đó, nếu các điện thoại khác vẫn hoạt động bình thường thì chứng tỏ vấn đề là ở chiếc điện thoại của bạn còn nếu không thì có thể do sóng wifi của bạn tại đó yếu. 

- Nếu sóng wifi của bạn phát không ổn định thì bạn thử tắt máy và khởi động lại để máy tự cài đặt lại toàn bộ hệ thống, có thể lúc bạn bật wifi máy Samsung galaxy note 3 của bạn đang sử dụng quá nhiều chức năng nó có thể quá tải và tín hiệu nhận wifi không ổn định. Có thể sau khi bạn cài đặt lại toàn bộ máy bằng  việc khởi động lại thì bạn bật ngay chức năng wifi lên trước khi bật các chức năng khác xem tình hình sóng có ổn định hơn không.

- Nếu bộ phát của bạn dùng là D-Link, bạn có thể thử kết nối lại với D-Link từ chiếc điện thoại của bạn trong phần cài đặt (Setting).

- Bạn hãy kiểm tra lại mật mã kết nối wifi của bạn (nếu có) liệu đã đúng chưa, hoặc bạn có thể không phải là người thay đổi mật mã wifi nên bạn quên mất thì điện thoại cũng không thể kết nối được.

- Nếu thực hiện tất cả các cách trên mà bạn vẫn không thể kết nối wifi cho chiếc điện thoại Samsung galaxy note 3 của mình thì có thể lỗi là do phần cứng của điện thoại. Bạn thử thực hiện theo các cách sau, tôi hy vọng bạn có thể xem xét thực hiện

Vào  Setting => Connections> Wifi và sau đó bạn chọn tiếp Menu => Keep Wi-Fi on during sleep trong đó có lựa chọn là  Always, bạn tích vào lựa chọn đó. 

Một cách khác bạn có thể thực hiện là Vào  tính năng gọi điện gõ *#0011# . Sau đó bạn vào Menu => Wi-Fi và tắt tính năng Wi-Fi power save

- Bạn thực hiện hết các cách trên vẫn không xong thì bạn đã kiểm tra cột sóng bắt wifi trên điện thoại  Samsung galaxy note 3 chưa. Tuy nhiên việc này bắt buộc bạn phải ra ngòai cửa hàng để họ kiểm tra cho bạn và thực hiện sửa chữa. 

Nếu chiếc điện thoại của bạn còn chế độ bảo hành thì bạn nên ra các cửa hàng bảo hành của Samsung để được sửa chữa miễn phí, do hiện tại Samsung sử dụng dịch vụ bảo hành điện tử. Vì thế bạn có thể gọi điện trực tiếp tới tổng đài của samsung để họ hướng dẫn cho bạn cách sửa và nếu bảo hành thì họ có thể đến tận nơi sửa chữa cho bạn. Có thể trường hợp của bạn máy có thể bị lỗi main.

Có thể coi Samsung galaxy note 3 là hòan hảo, tuy nhiên việc sử dụng chúng cũng sẽ có thể gặp vài lỗi và galaxy note 3 lỗi wifi là một lỗi đơn giản mà bạn cũng không phải lo lắng quá. Để tránh trường hợp này xảy ra khi bạn mua điện thoại bạn cần test kỹ các tính năng của điện thoại trước khi mua.

Gợi ý cho bạn