Hướng dẫn cách hạ ios 7 xuống 6.1.3 cho iphone 4, 4s IOS 7

Lượt xem: 8628

Hướng dẫn cách hạ iPhone 4 từ iOS 7 xuống 6.1.3

 

 

      Bạn đang sở hữu chiếc iPhone 4 sử dụng hệ điều hành iOS 7 và may mắn thay trước khi update lê iOS 7 bạn đã kịp thời lưu SHSH lại thì bây giờ bạn hoàn toàn có thể quay lại với hệ điều hành 6.1.3 trước đây. Bài viết này giúp các bạn biết được cách hạ iOS 7 xuống 6.1.3 cho iPhone 4.

 

Trước khi tiến hành downgrate có một số lưu ý sau :

   -  Bạn cần sử dụng đến phần mềm iFaith và nó chỉ có sắn trong Windows.

   -  Bạn chỉ có thể hạ cấp được nếu như bạn đã có file SHSH 6.1.3

   -  Sau khi hạ cấp thì các dữ liệu trên iOS 7 sẽ bị xóa hết và chỉ giữ lại những sao lưu trên iOS 6.1.3 mà thôi vì vậy mà bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành hạ cấp.

 

Cách hạ iOS 7 xuống 6.1.3

   -  Đầu tiên các bạn tải iFaith tại link sau : dl.dropboxusercontent.com/u/33801489/iFaith-v1.5.8.zip, sau đó giải nén tập tin vừa tải về.

   -  Tải Frimware iOS 6.1.3 cho 2tm_ip4s, 4 tại link sau : .iphonehacks.com/download-iphone-ios-firmware

   -  Với phiên bản này thì bạn cần sử dụng iTUnes phiên bản 11.0.5 hoặc thấp hơn, nó sẽ không làm việc với iTUnes phiên bản mới nên các bạn cần gỡ bỏ và cài đặt lại. Các bạn có thể tải iTunes tại đây : www.oldapps.com/itunes.php?old_itunes=8523

   -  Cho iPhone kết nối với máy tính.

   -  Cho chạy chương trình iFaith bằng cách nhấp đôi chuột vào biểu tượng của iFaith, bạn sẽ thấy xuất hiện một bảng thông báo và bạn chọn OK.

 

 

   -  Tiếp theo, các bạn chọn vào nút “ Show Available SHSH Caches on Server” có nghĩa là “Hiển thị caches SHSH có sẵn trên máy chủ”

 

 

   -  Tiếp theo hệ thống thông báo nhắc nhở bạn trên iPhone 5 có muốn tiếp tục nữa không, các bạn chọn “Yes”.

   -  Ở đây bạn sẽ thấy có 3 tùy chọn và các bạn hãy chọn vào tùy chọn thứ 3 tức là “Hiển thị danh sách các SHSH có sẵn trên máy chủ TSS” để bạn có thể tải về tất cả các SHSH từ máy chủ Cydia và iFaith nếu như trước đây bạn đã lưu chúng.

 

 

   -  Sau đó các bạn chọn Blob từ Cydia hoặc iFaith cho iOS 6.1.3 rồi chọn nút “Download selected blob(s)”. Tiếp theo bạn chọn vị trí để lưu rồi chọn “OK”.

   -  Hệ thống thông báo về cho bạn quá trình tải SHSH cho iOS 6.1.3 được hoàn thành  và bạn chọn “OK”

   -  Hệ thống lại tiếp tục thông báo lần nữa hỏi bạn có muốn sử dụng các thiết bị mới kết nối không. Hãy chọn “Không” để thoát iFaith.

   -  Sau đó nhấp 2 lần vào biểu tượng iFaith để khởi động lại rồi lại click vào “OK”

   -  Một bảng thông báo nữa hiện lên bạn chọn “Build signed IPSW w/ blobs”

 

 

   -  Tiếp theo chọn “Brow for Blob” và sẽ hiển thị các tập tin SHSH bạn đã từng lưu, nó có dạng.shsh

 

 

   -  Hệ thống thông báo “the provided apticket looks valid” các bạn chọn “OK”

   -  Sau đó chọn “Browse for IPSW” và tới tập firmware iOS bạn đã tải trước đó.

 

 

   -  Tiếp đó hệ thống kiểm tra các IPSW. Nếu có IPSW chính xác nó sẽ tự cấp cho bạn tùy chọn để có thể “Xây dựng IPSW” các bạn chọn “Buid IPSW”. Quá trình này có thể diễn ra khá lâu.

 

 

   -  Sau khi xây dựng IPSW xong, bạn sẽ nhận được thông báo rằng bạn đã hoàn thành việc tùy chỉnh IPSW, sau đó chọn “OK”.

   -  Bây giờ các bạn hãy đặt điện thoại của mình ở trạng thái pwned DFU . Dùng tay giữ đồng thời nút Home và nút Power khoảng 5 giây và thả nút Power giữ tiếp nút Home khoảng 30 giây nữa.

   -  Hệ thống phát hiện iPhone đang trong chế độ DFU, hệ thống chạy iREB rồi thông báo thiết bị của bạn đã cập nhật pwned DFU thành công. Sau đó bấm “OK” và “OK” thêm một lần nữa để thoát iFaith.

   -  Các bạn cho chạy iTunes 11.0. Bạn sẽ nhận được thông báo iTunes đang haotj động trong chế độ phục hồi. Tiếp tục chọn “OK”

   -  Nhấn và giữ phím Shift và chọn “Restore iPhone”. Chọn đến các tùy chỉnh tập tin .ipsw.

   -  Bây giờ bạn chỉ cần chờ cho iTunes khôi phục cho btm_5ip4 của bạn thôi.

 

Trên đây là hướng dẫn cách hạ iOS 7 xuống 6.1.3 cho iphone 4. Đây là quá trình khá phức tạo vì vậy khi thực hiện các bạn phải hết sức để ý. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: iPhone 4s chính hãng giá rẻ nhất thị trường

Gợi ý cho bạn