Hướng dẫn chép nhạc từ máy tính vào iPhone 4S đơn giản

Lượt xem: 4383

Chép nhạc từ máy tính vào iPhone 4S

Không giống việc tải nhạc từ máy tính vào điện thoại ở một số các hệ điều hành khác, IOS yêu cầu người dùng phải chép nhạc từ máy tính vào iPhone 4s bằng cách đồng bộ thông qua iTunes. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để chép nhạc từ máy tính vào iPhone 4S của bạn thông qua iTunes 12.

Chép nhạc từ iPhone 4S

Nếu bạn là một người mới dùng hệ điều hành IOS hoặc mới chuyển từ một hệ điều hành khác như android hoặc window phone sang thì công việc chép nhạc và phim từ máy tính sang iPhone 4S của bạn sẽ gây không ít phiền phức cho bạn. Trong khi các hệ điều hành khác hỗ trợ chế độ kết nối với máy tính như thiết bị chứa dữ liệu. Từ đó, người dùng có thể dễ dàng chép các bản nhạc yêu thích của mình sang điện thoại và tận hưởng chỉ bằng thao tác Copy + Paste.

Nhưng đối với IOS, người dùng không thể sử dụng biện pháp này mà thay vào đó người dùng phải đồng bộ nhạc giữa máy tính và iPhone thông qua iTunes. Sau đây là các bước đơn giản để giúp người dùng có thể dễ dàng chép nhạc sang chiếc iPhone 4S thông qua iTunes 12:

Bước 1: Kết nối iPhone 4S với máy tính

Điều kiện để thực hiện chép nhạc là bạn phải cài iTunes nhé. Ở đây, bài viết chỉ nói đến cách chép nhạc từ iTunes 12 những các bạn cũng có thể làm tương tự với các phiên bản khác.

Bước 2: Mở iTunes và vào mục Playlist

Đối với lần đầu tiên bạn phải đăng nhập bằng tài khoản Apple ID. Sau đó chọn biểu tượng Music và chọn Playlist.

Xem thêm: điện thoại iphone 4 cũ chính hãng giá tốt

Bước 3: Tạo playlist mới

Chọn File -> New -> Playlist hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + N. Sau đó bạn điền tên Playlist mới theo ý thích và kích Add To … . Lúc này, iTunes sẽ xuất hiện hộp My Music ở bên trái song song với hộp Playlist mới tạo.

Tạo Playlist mới

Bước 4: Chọn  bài hát và cho vào playlist mới

Chọn và kéo thả các bài hát có trong mục My Music sang mục Playlist mới và kích Done.

Kéo thả các bài hát vào Playlist mới

Bước 5: Đồng bộ nhạc trên iPhone 4S

Check vào phần Sync Music và kích Sync để đồng bộ các bài hát vào iPhone. Đây chính là bước chép nhạc từ máy tính sang iPhone trên cửa sổ iTunes bạn sẽ nhìn thấy trạng thái sao chép nhạc sang iPhone.

Đồng bộ Playlist nhạc bằng cách cheeck vào Sync Music và kích Sync

Một lưu ý nhỏ ở đây là bạn nên giữ kết nối giữ iPhone và máy tính liên tục cho đến khi hoàn thành quá trinh. Không nên ngắt kết nối trong quá trình này dễ gây ra lỗi với việc chép nhạc và gây ra lỗi đối với chính iPhone 4S của bạn.

Nguồn: https://sangthuthuat.name.vn/#iphone/iphone-5/

Gợi ý cho bạn