So sánh galaxy trend và galaxy trend plus ai tốt hơn

Lượt xem: 2873

So sánh Galaxy Trend và Galaxy Trend Plus

Galaxy Trend và galaxy Trend plus đều là dòng sản phẩm galaxy của hãng Sam sung. Galaxy Trend plus ra đời sau galaxy Trend một thời gian, và có giá bán thấp hơn một chút. Nếu bạn đang phân vân  để lựa chọn giữa 2 máy này thì bạn nên quyết định như thế nào? Sau đây là bài viết so sánh galaxy trend và galaxy trend plus, xem mỗi máy có những ưu nhược điểm gì, từ đó giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn.

 

1. Về thiết kế:

Nhìn tổng thể bên ngoài, cả Galaxy Trend và galaxy Trend plus đều có thiết kế na ná nhau. Đều là sản phẩm có màn hình 4 icnh, nhẹ khoảng 120g, có kích thước là 121,5 x 63,1 x 10,5 mm nên thân máy khá nhỏ gọn và nhẹ, cho cảm giác thoải mái và chắc chắn khi cầm tay. Lớp vỏ máy được làm bằng nhựa, các góc được bo tròn nhẹ. Cả hai sản phẩm đều có nắp lưng rời nguyên khổi được làm bằng nhựa. Nhưng nắp lưng của Galaxy Trend chỉ hơi có độ nhám nhẹ để chống bám vây tân, trong khi nắp lưng của Galaxy Trend plus có thiết kế kẻ chéo làm tăng độ ma sát và chống bám vân tay rất tốt. Đường viền phía trước của Galaxy Trend có màu kim loại, còn Galaxy Trend plus có đường viền màu bạc trông máy nổi bật hơn nhiều. 

 

Thiết kế của 2 sản phẩm khá giống nhau.

 

2. Về cấu hình:

Cả 2 sản phẩm này đều có màn hình rộng 4 inch, bộ nhớ trong là 4 GB. Ram có dung lượng 768 Mb và sử dụng pin có dung lượng 1500 mAH.

Tuy nhiên, Galaxy Trend được hỗ trợ hệ điều hành android 4.0.3 Ice Cream Sandwich, trong khi Galaxy trend plus sử dụng hệ điều hành Android 4.2.2 Jelly Bean nên chạy mượt mà hơn so với Galaxy trend. Giao diện Galaxy Trend plus đơn giản với các biểu tượng lớn phù hợp với những người mới làm quen với sản phẩm hoặc người già.

 

Bảng so sánh thông số giữa 2 sản phẩm

3. Về Camera:

Cả Galaxy Trend và galaxy Trend plus đều được tích hợp 2 camera chính và phụ. Camera chính ở phía sau có độ phân giải 5 MP với hỗ trợ đèn Flash, camera phụ ở phía trước có độ phân giải AVG (0.3 Mpx). Tuy nhiên khi so sánh ảnh chụp của 2 sản phẩm này thì ta thấy ảnh chụp của Galaxy Trend plus có chất lượng tốt hơn Galaxy trend, kể cả ảnh chụp ngoài trời có ánh sáng hay ảnh chụp ban đêm có hỗ trợ Flash.

 

Ảnh chụp bằng điện thoại Galaxy Trend mờ hơn và tầm nhìn hẹp hơn so với Galaxy Trend plus

 

4. Về hiệu năng hoạt động:

Hiệu năng hoạt động của Galaxy Trend plus vượt trội hơn hẳn so với Galaxy trend, thể hiện rất rõ qua điểm số đạt được trên bảng đánh giá của Antutu. Trong khi Galaxy Trend chỉ đạt 4.263 điểm thì Galaxy Trend plus đạt  11.566 điểm. Điều này cũng dễ hiểu bởi nhìn vào thông số của 2 sản phẩm ta có thể thấy rõ sự khác nhau về cấu hình được trang bị giữa 2 máy. Ở phiên bản Galaxy Trend plus, Bộ vi xử lý Broadcom BCM21664 lõi kép, CPU 2 nhân, tốc độ 1.2GHz và RAM 768MB cho hiệu năng hoàn toàn vượt trội và cải thiện rất lớn so với chip Qualcomm lõi đơn, CPU 1 nhân, tốc độ 1GHz ở phiên bản Galaxy Trend.

Điểm số của Galaxy Trend Plus trên bảng đánh giá của Antutu.

 

 Khi thử nghiệm tốc độ của 2 sản phẩm này bằng việc lướt web và chơi game thì kết quả cho thấy, Galaxy Trend plus cho tốc độ nhanh hơn hẳn so với Galaxy trend.

 

 Galaxy Trend plus có tốc độ nhanh hơn hẳn Galaxy Trend khi lướt web...

 

...và khi chơi game.

 

5. Về giá cả:

Hiện nay trên thị trường, giá bán chính hãng của 2 sản phẩm có chênh lệch nhau một chút. Galaxy trend tung ra thị trường sớm hơn nên có giá nhỉnh hơn một chút là 3,9 triệu, còn Galaxy Trend plus có giá là 3,6 triệu. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì mức giá của 2 sản phẩm này đều đã giảm xuống vài trăm nghìn so với thời điểm mới ra mắt.

 

Kết luận:

Trên đây là một vài so sánh giữa Galaxy Trend và Galaxy Trend plus  để các bạn tham khảo. Nhìn chung mọi sự so sánh đều có vẻ nghiêng về Galaxy Trend plus hơn là Galaxy Trend, bởi ngay chính tên gọi cũng đã phần nào khẳng định đẳng cấp của Galaxy Trend plus. Hi vọng bài viết có thể giúp các bạn phần nào trong việc cân nhắc lựa chọn và đưa ra quyết định nên mua sản phẩm nào giữa 2 sản phẩm của dòng Samsung này.

Gợi ý cho bạn