Siêu phẩm Galaxy S3 có chức năng gì đáng tiền

Lượt xem: 3587

8 tính năng không thể bỏ qua của Galaxy SIII

 

Samsung đã cho trình làng chiếc điện thoại Galaxy SIII theo đúng nghĩa của từ smartphone (điện thoại thông minh) vì chiếc máy này có khả năng tương tác rất cao với chủ của nó thông qua những chức năng có 1-0-2.

 

Samsung Galaxy SIII không chú trọng nhiều về cấu hình phần cứng mà các nhà sản xuất đã trang bị cho chiếc smartphone này rất nhiều tính năng, phần mềm mới cũng như Galaxy S3 có chức năng gì liên quan đến khả năng cảm biến của máy.

 

1. S Voice

 

S Voice (Điều khiển bằng giọng nói) biến Galaxy S3 thành một chú robot thu nhỏ thực sự. Bạn có thể ra lệnh mở khóa, mở các tiện ích trong máy, khóa máy bằng giọng nói. Chức năng này nằm trong phần Cài đặt (Setting). Bạn chỉ cần vào mục Samsung Unlock Options, đánh dấu vào ô Wake up in Samsung Unlock, sau đó vào Set Wake-up Command (Cài đặt câu lệnh) để đặt bất kỳ từ nào bạn muốn áp dụng để thực hiện gần như mọi thao tác cơ bản với máy như: Mở hay khóa máy, kiểm tra tin nhắn, thực hiện cuộc gọi, đặt báo thức, lướt web, kiểm tra thời tiết, mở máy ảnh, chơi nhạc, vân vân và vân vân. Đặc biệt, nó rất biết cách “chiều” bạn vào buổi sáng khi chuông báo thức reo, bạn chỉ cần nói báo lại thì chuông sẽ tắt để bạn ngủ nướng thêm một lúc nữa.

 

 

2. Smart Stay

Smart Stay (Khả năng nhận diện đôi mắt) là một tính năng đột phá của Samsung. Thông qua khả năng nhận diện của camera phụ được bố trí ở mặt trước máy, Galaxy SIII sẽ tự động nhận ra khi nào bạn đang nhìn vào điện thoại để có sự phản hồi phù hợp với những hành động của bạn. Chiếc camera này sẽ “nhìn sâu” vào mắt bạn và duy trì độ sáng màn hình để bạn có thể đọc sách liên tục trong trạng thái ánh sáng thoải mái nhất. Tính năng này đã được kiểm nghiệm và chạy rất mượt.

 

 

3. Smart Alert

 

Mặc dù đối thủ HTC đã phát triển các tiện ích này trên các dòng máy của mình nhưng Samsung còn biết nâng cấp khả năng Smart Alert (Cảnh báo Thông minh) bằng các tính năng đi kèm. Sử dụng cảm biến gia tốc, Galaxy SIII sẽ “biết” khi nào cậu chủ hay cô chủ của nó đã quay lại và báo rung để bạn không bỏ lỡ các cuộc gọi nhỡ hay tín nhắn dạng văn bản.

 

4. Direct call

Các nhà lập trình phần mềm cho Samsung vô cùng chu đáo khi xây dựng chức năng Direct call (Gọi mà không cần nhấn số). Khi đang soạn tin nhắn cho ai đó nhưng bản cảm thấy nói chuyện trực tiếp sẽ tiện lợi hơn thì bạn chỉ cần áp điện thoại vào gần tai. Máy sẽ tự quay số của người đó chứ không để bạn phải dò tìm số trong Danh bạ hay Lịch sử cuộc gọi. Thật tiện dụng phải không nào?

 

 

5. S Beam - Chia sẻ trong nháy mắt

Chức năng S Beam cũng là một điểm cộng của Galaxy SIII, giúp người dùng tạo lập kết nối gần như ngay lập tức. Chỉ cần áp lưng 2 chiếc Galaxy SIII với nhau là bạn có thể chia sẻ với nhau văn bản, danh bạ, hình ảnh, âm thanh hay phim ảnh. Những dữ liệu nhỏ trong phạm vi không quá 15MB sẽ được chia sẻ trong nháy mắt.

 

 

6. AllShare Play

Bên cạnh chức năng S Beam kể trên, Galaxy SIII còn có tính năng AllShare Play có thể kết nối các thiết bị với nhau nhờ sự kết hợp giữa sức mạnh công nghệ kết nối không dây tiên tiến DLNA (Digital Living Network Alliance) của Sony và Wi-Fi Direct. Bạn có thể kết nối chiếc Galaxy của mình với các thiết bị điện tử được cài công nghệ DLNA khác để truy cập từ xa các văn bản hay dữ liệu giải trí đa phương tiện.

 

7. Social tag

Với Social tag, việc cập nhật thông tin về người thân, người yêu và bạn bè trở nên dễ như ăn bánh. Chức năng Kết nối bạn bè này cho bạn liên kết các gương mặt trong thư viện ảnh của máy với các mạng xã hội như Facebook hay Twitter chẳng hạn. Khi bạn đã cài đặt tùy ý, chỉ click vào khuôn mặt của bạn bè trong ảnh thì trạng thái trên các trang mạng xã hội của họ sẽ xuất hiện.

 

 

8. Best photo

 

Với chức năng Tự động chọn hình đẹp nhất, tính năng Best photo của Galaxy SIII tự động chụp 8 bức hình liên tục rồi tự chọn ra một tấm hình đẹp nhất vì máy có khả năng phân tích hình ảnh để chọn ra bức sắc nét nhất, ánh sáng đẹp nhất và không bị rung.

Nói tóm lại, nếu bạn không quá đặt nặng về cấu hình của smartphone và đam mê trải nghiệm những tính năng độc đáo, tiện dụng của máy thì Galaxy SIII là lựa chọn số 1. Chiếc máy này đang được bán với giá ~ 8,4 triệu./.

Gợi ý cho bạn