Nguyên nhân Samsung Galaxy S3 bị lỗi cuộc gọi điện

Lượt xem: 38592

Nguyên nhân và phương án khắc phục Galaxy S3 bị lỗi cuộc gọi

Bạn đang sở hữu một chiếc Samsung Galaxy S3 – một trong những chiếc điện thoại của Samsung được đánh giá chạy hệ điều hành Android tốt nhất . Tất cả những ứng dụng, tiện ích của Galaxy S3 đều khiến bạn rất là hài lòng sau một thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên, gần đây bạn gặp phải một chút vấn đề khi mà chiếc Galaxy S3 bị lỗi cuộc gọi.  Bạn cảm thấy rất là khó chịu khi bạn có ai gọi điện đến cho bạn nhưng cuộc gọi đó đã được tự động bỏ qua mà không có một thông báo nào đến. Hoặc khi bạn thực hiện cuộc gọi đi máy chỉ đổ chuông tầm 3s rồi cuộc gọi tự động kết thúc… Vấn đề này làm bạn nhức nhối nhưng mà không biết nguyên nhân vì sao điện thoại của mình lại bị như thế, và làm như thế nào để sửa chữa được lỗi này. Qua bài viết này mình sẽ chỉ cho bạn nguyên nhân vì sao Samsung Galaxy S3 bị lỗi cuộc gọi và phương hướng sửa chữa được lỗi này.

Và khi bị lỗi cuộc gọi máy của bạn có một số biểu hiện sau:  Cuộc gọi đến chuông rung bình thường - nhấc máy không nghe thấy gì cả 2 đầu dây, các cuộc gọi đến của bạn tự động bị bỏ qua mà không có một sự thông báo nào, Cuộc gọi đi có tiếng nhạc hiệu báo connect thành công nhưng không nghe thấy gì kể cả tiếng đổ chuông. bên máy nhận vẫn thấy có cuộc gọi đến nhưng nhấc máy cũng không nghe thấy gì. Khi bạn thực hiện cuộc gọi đi nó sẽ đổ chuông 2 lần và sau đó cuộc gọi tự động kết thúc. Người gọi đến cho bạn nhận được thông báo " thuê bao " trong khi điện thoại của bạn vẫn bật...

Nguyên nhân và hướng giải quyết: 

1. Người gọi đến có lẽ đang nằm trong danh sách chặn cuộc gọi của bạn. Hoặc bạn đặt chế độ từ chối các cuộc gọi để xử lý tình trạng này  Bạn phải chắc chắn rằng bạn điện thoại của bạn không cài đặt chế độ từ chối các cuộc gọi và người gọi đến không nằm trong danh sách "chặn cuộc gọi" của bạn.  từ màn hình Home của máy > Setting > Application manager > All tap > Phone App. Sau đó bạn clear cache đi. Nếu clear cache mà không có hiệu quả bạn phải bắt buộc xóa hết dữ liệu của Phone App đi bằng cách Clear data.

2. Có thể do bạn sử dụng chế độ " Air Plane " hoặc bạn đang ở nơi có sóng điện thoại kém, chập chờn hay có thể là do SIM của bạn bị lỗi.=> nếu bạn đang ở chế độ airplane thì tắt nó đi. Bạn đang ở khu vực sóng kém, chập chờn. Bạn hãy thử ra một chỗ nào có sóng tốt hơn xem có còn bị lỗi này không. Bạn thử thay thế một chiếc SIM khác rồi nghe gọi xem có được không, nếu mà nghe gọi bình thường thì có lẽ phải phải thay chiếc SIM khác vì SIM của bạn có vấn đề.

 

3. Nếu chiếc Galaxy S3 của bạn là hàng xách tay từ bên Hàn quốc về thường hay bị lỗi sau :

+ sau 10-15s thì cuộc gọi tự động tắt. Để khắc phục bạn làm như sau: Bấm *#9090# >chọn [9]Band Selection > Chọn các dòng có từ RAT > DISABLE hết đi là được.

+ không nghe thấy gì ngay từ đầu khi nghe gọi bạn làm như sau : Bấm 319712358 [ Pass : 0822 (L) , 996412 (S) , 774632 (K) ] > Netwwork setting > Chọn Netwwork mode > WCDMA ALL .

4. Có thể do bạn sử dụng Rom tùy chỉnh nào đó mà không phải của nhà sản xuất => Bạn up thử Rom gốc của Samsung Galaxy S3. Nếu mà vẫn bị tình trạng này thì bạn hãy mang đến trung tâm bảo hành của Samsung.

5. Có thể bạn Freeze / Disable 1 ứng dụng nào đấy gây xung đột => bạn phải xóa hết dữ liệu cũ đi bằng cách Reset Factory. Để Reset Factory bạn làm như sau: từ màn hình Home của máy > Setting > tab Accounts > Backup and reset > Factory Data Reset > Reset Phone.

6. Bạn có thể thử Ứng dụng Ezanswer trên Samsung phần mềm hộ trợ nghe gọi trên samsung.

Hy vọng bạn sẽ không phải gặp tình trạng khó chịu khi mà Samsung Galaxy S3 của mình bị lỗi cuộc gọi. Và nếu có bị lỗi thì bạn cũng đã biết cách khắc phục tình trạng này như thế nào rồi phải không. 

Chúc bạn thành công.

Gợi ý cho bạn