Làm sao để tiết kiệm pin cho Galaxy S3 mà không hại máy

Lượt xem: 3294

Tổng hợp cách tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy S3

1. Không sử dụng hình nền động

Việc sử dụng hình nền động mang lại cảm giác mượt mà sinh động cho chiếc điện thoại nhưng nó cũng chiếm khá nhiều pin của máy và đó cũng là đơn giản nhất khi bạn gặp vấn đề 
làm sao để tiết kiệm pin cho Galaxy S3 đó là hạn chế dùng ảnh nền động .

2.Xóa bỏ những app không cần thiết

Các ứng dụng không cần thiết cho hiện tại hoặc cho nhu cầu sử dụng của bản thân thì chúng ta nên gỡ bỏ để tăng dung lượng cho pin, mặt khác nó còn giải phóng không gian cho máy đem lại nhiều không gian hơn cho sự linh hoạt và hoạt động khác.

 

3. Tắt những thứ không sử dụng

Khi không sử dụng bạn nên tắt đi những thứ như GPS, wife, Bluetooth. Kết nối Wi-Fi đem lại rất nhiều hiệu quả , giúp chúng ta có thể truy cập vào các ứng dụng trong máy có liên quan đến internet, đặc biệt là các ứng dụng phổ biến như Email, Twitter, Facebook,...  nhưng chính vè điều đó cũng làm cho thời lượng pin hết nhanh. Việc bạn chia sẻ các files tài liệu, files ảnh rất tốt khi sử dụng Bluetooth nhưng cũng tiêu tốn khá nhiều pin của bạn. Do đó nếu chưa cần dùng đến bạn nên tắt nó đi.

 Bạn chọn vào mục Settings => Wi-Fi và Bluetooth => tắt.

4. Sử dụng tùy chọn “Power saving”

Việc tiết kiệm nguồn năng lượng cũng được hãng Samsung thiết lập sẵn giúp hạn chế được việc sử dụng năng lượng không cần thiết. Các bạn thiết lập như hình trên.

5. Tắt những dịch vụ của google

Bạn vào setting - Location services - Bỏ check 4 mục trong đó gồm có:

   + Sử dụng mạng không dây

   + Sử dụng hỗ trợ bằng cảm biến
   + Vị trí và tìm kiếm google

                + Sử dụng định vị GPS
6Thay đổi thiết lập tắt màn hình


Cách thay đổi thiết lập tắt màn hình trên Samsung Galaxy S3

Tắt màn hình khi không dùng đến là điều rất tối ưu trong việc tiết kiệm một phần dung lượng pin. Samsung Galaxy S3 chứa đựng rất nhiều tính năng thông minh, như là việc phát hiện người dùng có đang nhìn trực tiếp vào điện thoại hay không và nó sẽ tự điều chỉnh hiển thị khi cần thiết. Việc nếu tắt tính năng này thì người dùng nên kiểm tra các thiết lập tắt màn hình. Các bạn có thể thực hiện tùy chọn tắt màn hình bằng cách, vào Settings = > Display => Screen timeout và thiết lập để màn hình tự tắt đi khi không sử dụng sau một khoảng thời gian nhất định.

7.  Bỏ chức năng auto update

Một số app khi cài vào có chức năng tự động update như weather, sms backup, facebook, email ...  Ngoài ra còn có thêm một số các phần mềm phục vụ cho việc giải trí cũng có chức năng này nên nên bỏ chọn chức năng update định kỳ or cho update với chu kỳ lâu hơn.

8. Điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với Samsung Galaxy S3

bạn vào menu Settings > Display > Brightness , lựa chọn Automatic brightness adjustment để điện thoại tự điều chỉnh độ sáng hoặc là kéo thanh thông báo xuống để chỉnh nhanh trực tiếp.

9. Tắt chức năng Tài khoản và đồng bộ

Chức năng này dùng để đồng bộ danh bạ, mail, ... lên tài khoản của google ... khi không dùng đến nên tắt chế độ tự động để tiết kiệm pin  bạn làm như sau vào Setting - Accounts and sync – rồi tắt nó đi. Bạn có thể bật lên bằng thanh trạng thái.

10.Kiểm tra thành phần nào đang ngốn pin:

Truy cập vào mục Settings > Battery
Chức năng này cho biết các thành phần đang ngốn pin và mức độ ngốn pin của các thành phần đó.

11. Tắt 3G và có thể chuyển sang song 2G

Sử dụng 3G liên tục là  trường hợp gây ra ngốn pin nhất mà nhiều người không để ý. Nhiều bạn quên hoặc do không biết nên tình trạng hết bin luôn xảy ra. Và để tắt nó trên Galaxy S3 bạn làm như sau.

Bạn vào Settings > More Setting > Mobile Network và tích vào ô Use packet data để bỏ dấu chọn đi

http://i.imgur.com/rn8Dt.png

Để tắt 3G và chuyển sang sóng 2G  bạn có thể dùng app trên market hoặc là trên galaxy S3 . Bạn vào setting => More setting => Mobile networks => Chế độ mạng =>  chọn chỉ dùng GSM. Khi nào có nhu cầu dùng 3G thì bạn có thể chuyển lại WCDMA only

12. Một vài mẹo nhỏ khác để tiết kiệm pin bạn nên quan tâm.


-Tắt bớt các widget không sử dụng: Do chúng kết nối với mạng nên sẽ tốn pin.

-Tắt chức năng Live Wallpaper . Nó ngốn pin do việc đem lại cho chúng ta những hiệu ứng sinh động

- Tắt chức năng Fast Dormancy, Bạn nên tắt chức năng này dựa vào  app Fast Dormancy Toggle for I9300 free trên Market việc đó đòi hỏi máy bạn phải root mới sử dụng được.

-Giữ điện thoại ở nhiệt độ mát mẻ, tránh để những nơi nóng ẩm,…. Bạn nên rút sạc điện thoại ra khi pin đã sạc đầy, tránh hiện tượng chai pin.

 

Sử dụng wallpapers + lock screen nền tối , màn hình tối pixels sẽ không sử dụng được năng lượng nên chúng ta có thể tiết kiệm được năng lượng do Galaxy SIII trang bị màn hình AMOLED

-Hạn chế sử dụng  phần mềm Task Killer . Bạn chỉ sử dụng nó khi bộ ram bị chiếm dụng quá nhiều.

Gợi ý cho bạn