Khắc phục nguyên nhân Galaxy win không xem được video

Lượt xem: 8032

Tại sao không xem được video trên Galaxy Win

Rất nhiều bạn đã gửi câu hỏi về vấn đề galaxy win, trong đó nổi cộm là việc Galaxy win không xem được video. Vậy nguyên nhân có thể là gì? Khắc phục như thế nào? Chúng ta sẽ cùng trao đổi trong vài viết này.

1. Câu hỏi thường gặp  

  • Tại sao không xem được video có đuôi mp4 khi tải xuống từ máy tính trên điện thoại  Samsung galaxy win. Một số video thì chỉ nghe được tiếng mà không có hình, còn một số video thậm chí còn không xem được.
  • Điện thoại  thường bị báo lỗi là “không hỗ trợ plugin” khi xem trên các trang xem phim online như phim3s.net, phim.clip.vn ….. khi dùng Samsung Galaxy win, đó là lỗi gì ạ?
  •  Tải video trên mạng về điện thoại galaxy win thì video xem bị mờ, nhiều lúc khựng lại, giật và đơ luôn.

2. Nguyên nhân

  • Việc xử lý các bộ phim HD không tốt là điểm trừ của Galaxy win. Do vi xử lý đồ họa Adreno 203, galaxy win cũng có thể xem được video định dạng mp4, game yêu cầu đồ họa cao như Dead Trigger hoặc Asphalt 7 nhưng khi xem video hay chơi game thường hay bị khựng và tốc độ tải khá chậm, nhiều khi chỉ nghe được tiếng mà không tải được hình.

Điểm số đánh giá ứng dụng của Galaxy win

Mặc dù Galaxy có hỗ trợ độ phân giải video: WVGA ( 800 x 480) video 30fps nhưng nếu video có độ phân giải cao hơn thì sẽ không đọc được.

3. Cách khắc phục và sửa lỗi Galaxy win không xem được:

Trong trường hợp độ phân giải của video bằng hoặc thấp hơn và có các định dạng H.264, WMV, MPEG4 mà bạn không đọc được thì bạn vui lòng dùng phần mềm convert để xử lý đoạn video cho phù hợp với máy và định dạng của code. Nhiều bạn thắc mắc, sao có cùng định dạng mà cũng không đọc được? Đó là do trong một định dạng có nhiều code khác nhau thì máy cũng không đọc được video đó.

Hiện nay, định dạng 3GP la định dạng phổ biến nhất trên điện thoại di động nên mình sẽ hướng dẫn các bạn convert video sang định dạng 3GP.

  • Trước tiên, việc quan trọng nhất chính là chọn đúng định dạng. Thay vì chọn 3GP thì các bạn sẽ làm theo hướng dẫn như sau: Bạn chọn android, sau đó chọn Android – MPEG4 video như hình bên dưới.

http://tientrieu.net/wp-content/uploads/2011/11/Convert-video-cho-Samsung-Galaxy-Y-Chon-dinh-dang.png

  • Việc tiếp theo là thiết lập kích thước cho video. Vì samsung galaxy có kích thước màn hình là 320 x 240 nên các bạn hãy chọn kích thước tương ứng trong danh sách.

http://tientrieu.net/wp-content/uploads/2011/11/Convert-video-cho-Samsung-Galaxy-Y-Thiet-lap-kich-thuoc-man-hinh.png http://tientrieu.net/wp-content/uploads/2011/11/Convert-video-cho-Samsung-Galaxy-Y-Tuy-chon-chat-luong-cao.png

Trên hình mình để chất lượng hình ảnh và âm thanh ở mức trung bình (normal), nếu bạn muốn chọn chất lượng cao hơn  thì chọn High (Larger file size) như phần mình đã đóng khung màu xanh nhé.

Chúc các bạn thành công và không còn bực tức mỗi khi xem video nữa nhé

Gợi ý cho bạn