Chất lượng Galaxy S5 có tốt không như những tin đồn

Lượt xem: 3234

Chất lượng Samsung Galaxy S5 khiến người dùng nghi ngờ

Với sự kiện ra mắt dòng điện thoại Galaxy S5, hãng điện thoại Samsung nhận được nhiều lời khen chê khác chiều từ phía khách hàng, cũng chính vì vậy àm nhiều khách hàng có định sở hữu chiếc điện thoại này đang còn phân vân Galaxy S5 có tốt không. Hãy cùng bài viết đưa ra những đánh giá cũng như ưu nhược điểm  của chiếc smartphone tiên tiến nhất hãng Samsung nhé.

Nói về chất lượng, một sản phẩm mới nhất có nhiều sự cải mới như Samsung Galaxy S5 thì đây là một chiếc điện thoại có chất lượng tốt. Tuy nhiên nó vẫn còn tồn tại những nhược điểm nhưng không ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng thật sự cuae Galaxy S5.

1. Thiết kế có sự thay đổi nhưng không đáng kể:

Nhiều người dùng đánh giá thiết kế của Samsung lần này trên chiếc Galaxy S5 không có sự sáng tạo, kiểu dáng không khác Galaxy S4 là mấy, chỉ khác về kích thước và độ nặng.

Tuy nhiên điểm nổi bật trong thiết kế của Samsung Galaxy S5 đó chính là thiết kế chống nước dựa vào một lớp chất dẻo chạy thành vòng khép kín ở mặt trong nắp lưng. Nói chung thiết kế không quá mới lạ nhưng chiếc điện thoại này vẫn có kiểu dáng đẹp mắt và sang trọng.

2. Camera được nâng cấp rõ rệt:

Camera được nâng cấp lên tới 16MP kết hợp cùng nhiều tính năng được hỗ trợ thì chiếc máy ảnh này có chất lượng tốt. Tính năng lấy nét chọn lọc cùng đọ tương phản mở rộng HDR cho ra những khung hình đẹp nhất ngay cả khi điều kiện thiếu ánh sáng hay ánh sáng ngược. Bên cạnh đó máy ảnh Galaxy S5 có khả năng lấy nét nhanh nên hạn chế được khả năng ảnh bị nhòe.

Với việc hỗ trợ nhiều tham số tùy chỉnh trong chế độ tự chụp hay quay phim thì người dùng có thể tự điều chỉnh các tham số để cho ra một tấm ảnh theo ý đồ của mình.

Galaxy S5 cũng có thể xóa phông, tạo độ sâu trường ảnh thông qua tính năng Selective Focus. Bạn chỉ cần bật chế độ này, sau khi chụp xong thì tùy chọn lấy nét xa gần tùy ý.

Tuy nhiên với camera của Galaxy S5 chụp buổi tối thì chất lượng ảnh không cao, người dùng có thể chưa hài lòng ở điểm này.

3. Hiệu năng mang lại sự hài lòng.

Một trong những chiếc được trang bị cổng USB 3.0 để chia sẻ file với máy tính, bạn cũng có thể sử dụng cáp cũ vì cổng này cũng tương thích chuẩn microUSB 2.0.

Samsung Galaxy S5 cũng là chiếc smartphone đầu tiên tích hợp chuẩn Wi-Fi 802.11ac và 2×2 MIMO (Multiple Input Multiple Output) qua chip BCM4354 của Broadcom. Công nghệ mới này giúp Samsung Galaxy S5 có khả năng truy cập mạng nhanh và tiết kiệm pin hơn nhiều thế hệ smartphone trước, cộng với màn hình  Super AMOLED tiết kiệm năng lượng thì chiếc điện thoại này tiết kiệm pin khá tốt.

Với dung lượng pin cao hơn hẳn so với những dòng điện thoại trước, Pin 2.900 mAh của Galaxy S5 cũng đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng điện thoại cảu người dùng với việc chơi gane, lướt web.

4. Những mong đợi vẫn chưa làm được:

- Thiết kế mà người dùng mong đợi ở Galaxy S5 với sự sáng tạo nhiều hơn, điểm này thì chiếc điện thoại này chưa có được.

- Tuy đã sử dụng công nghệ ID Touch, tuy nhiên không như iPhone 5s hay 6 6plus, Samsung Galaxy S5 vẫn còn sử dụng phương thức quét thay vì nhận diện toàn bộ vân tay bằng cảm ứng chạm.

- S Health là một trong những ứng dụng được đánh giá cao, tuy nhiên ứng dụng này chỉ mới dừng ở mức độ tham khảo.

Với những đánh giá như trên thì có thể trả lời ngay câu hỏi chất lượng Galaxy S5 có tốt không là "có". Một chiếc điện thoại cao cấp sở hữu nhiều ưu điểm thì nhược điểm trên có thể chấp nhận được.

Gợi ý cho bạn