Hướng dẫn cách thức để khôi phục IMEI trên LG F160

Lượt xem: 5391

Làm thế nào để khôi phục IMEI trên LG F160 nhanh nhất

Như chúng ta đã biết mỗi một điện thoại sẽ có 1 đến 2 số IMEI nhất định. Số IMEI là chuỗi số dùng để nhận dạng và phân biệt những chiếc di động với nhau. Vì vậy mà không bao giờ có hiện tượng hai chiếc di động có cùng số IMEI với nhau. Tuy nhiên, khi thực hiện các thủ thuật trên điện thoại có trường hợp làm mất số IMEI trên điện thoại. Vậy phải làm sao để lấy lại được số IMEI đó? Sau đây tôi xin hướng dẫn các bạn cách thức để khôi phục IMEI trên LG F160.IMEI là tên viết tắt của củm từ International Mobile Equipment Identity. Hiểu theo nghĩa đen của cụm từ này thì nó có nghĩa là dãy số nhận dạng thiết bị di động quốc thế. Mỗi một sản phẩm điện thoại ra đời đều được các tổ chức cung cấp cho một số IMEI nhất định.

Trong quá trình sử dụng máy, đôi khi những thủ thuật, thao tác mà chúng ta thực hiện như flash , up rom, root máy…sẽ làm cho máy bị mất đi chuỗi chữ số IMEI. Khi mất đi chuỗi số này thì nó cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến hoạt động của máy. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn bán lại máy thì việc không có số IMEI sẽ làm giá trị của máy giảm đi khá nhiều. Vì vậy mà chúng ta cần phải khôi phục IMEI trên LG F160.

Điều kiện để có thể thực hiện việc khôi phục IMEI là:

 • Trước hiết bạn cần phải tải DFS tool về máy điện thoại của mình.
 • Tiếp theo là ghi lại số IMEI trên vỏ hộp của máy , hoặc ở phía sau máy trên thân pin điện thoại

Sau đây là các bước hướng dẫn giúp bạn có thể khôi phục lại số IMEIL trên điện thoại LG F160.

 • Bước 1: Thực hiện việc đưa điện thoại LG F160 về rom gốc của bạn
 • Bước 2: Thực hiện việc bật USB Debug và LG Software
 • Bước 3: Tiến hành kết nối điện thoại với máy tính thông qua cáp kết nối USB của nó.
 • Bước 4: Khi đã tải được DFS tool ở phía trên xong thì chúng ta thực hiện việc cài đặt nó . Sau đó cho nó khởi chạy DFS.exe
 • Bước 5: Thực hiện việc kiểm tra trong Computer manager thông qua việc nhấn vào POST và cổng COM ở bên cạnh nó (1)
 • Bước 6: Tiếp theo chúng ta chọn Programing rồi tiếp tục chọn SPC (2)
 • Bước 7: Một bảng thông báo DFS Log hiện ra, chúng ta kiểm tra các hiển thị trên bảng đó (3)
 • Bước 8: Tiếp tục thực hiện bằng cách chọn READ. Nếu IMEI của máy có gốc tự nhiên trong ô số 5 thì chúng ta có thể tiếp tục, nếu không chúng ta phải tự đánh lại số IMEI đã chép lại ở trên. (5)
 • Bước 9: Kích vào WRITE (6) đồng thời kiểm tra lại mục số (3) để xem máy có thông báo thành công hay không. Nếu thành công máy sẽ có thông báo Complete

Hình dưới đây là quá trình thực hiện các mục mà mình đã ký hiệu ở trên, giúp cho các bạn có thể dễ thực hiện hơn trong quá trình khôi phụ IMEI trên LG F160Như vậy, chúng ta vừa thực hiện xong các bước giúp khôi phục IMEI trên LG F160. Hi vọng rằng, với các bước trên, người dùng sẽ có thể tự mình thực hiện được việc khôi phụ IMEI khi bị mất. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn