LG G4 bị sập nguồn

Lượt xem: 6191

LG G4 bị sập nguồn

Trong thời gian sử dụng các thiết bị di động thông minh, thường sẽ xuất hiện khá nhiều vấn đề mà người dùng cần lưu ý để khắc phục. Một trong những vấn đề đó là tình trạng máy tự động tắt nguồn. Bài viết hôm nay sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy LG G4 bị sập nguồn.

Điện thoại LG G4 

Xuất hiện trên thị trường vào cuối tháng 4 năm nay, G4 được đánh giá là đứa con cưng của nhà LG, với thiết kế được nâng cấp hơn so với người anh em G3 được xuất xưởng năm ngoái. Về hình thức, LG G4 khá mỏng, chỉ 8,9 mm, chiều dài 149mm, thiết kế màn hình 5.5 inch vừa tay. Máy sở hữu RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 Gb và hỗ trợ thẻ nhớ ngoài. Nếu như pin của người em LG G3 chưa được đánh giá cao thì sang tới G4, người dùng phải ngạc nhiên với dung lượng 3000 mAh, tiết kiệm pin và thời lượng dùng cao hơn. Thiết kế Camera cũng là một điểm nổi bật của G4, khá ấn tượng với Camera chính 16 Mp và Camera phụ lên tới 8 Mp.

Tuy nhiên, có một vấn đề mà người dùng vẫn còn băn khoăn là đôi khi tình trạng máy bị sập nguồn vẫn diễn ra. Dưới đây có thể kể đến nguyên nhân và cách khắc phục cho vấn đề này của LG G4:

1.Máy bị lỗi phần mềm

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tính trạng máy hay bị sập nguồn là do trong quá trình sử dụng, chiếc LG G4 bị lỗi phần mềm. Việc bạn cần làm lúc này là khôi phục lại cài đặt gốc cho máy, loại bỏ những ứng dụng là nguyên nhân gây lỗi. Cách khôi phục cài đặt gốc:

Trên giao diện màn hình, chọn Cài đặt->Sao lưu và đặt lại-> Khôi phục cài đặt gốc.

Chọn khôi phục cài đặt gốc

Nếu bạn đã thử và không có hiệu quả, lúc này bạn cần đem máy đến các cơ sở bảo hành uy ín để chạy lại phần mềm cho máy nhằm khắc phục lỗi

Lưu ý: Khi chạy lại phần mềm hay khôi phục cài đặt gốc, các dữ liệu trong thiết bị sẽ mất, do đó trước khi thực hiện, bạn nên sao chép dữ liệu ra những file riêng lưu ra máy tính để đảm bảo an toàn.

2. Máy bị lỗi phần cứng

Máy bị sập nguồn có thể do lỗi từ phần cứng

Nếu như nguyên nhân không phải lỗi do phần mềm trong máy, lúc này bạn cần xem xét đến phần cứng. Có thể do thiết bị va chạm mạnh hay bị rơi nhiều lần sẽ dẫn đến tình trạng máy sập nguồn không báo trước. Nguyên nhân khi đó là do máy bị lỗi main hoặc IC do sự va chạm mang đến. Cách xử lý duy nhất là đưa thiết bị của bạn đến trung tâm sửa chữa điện thoại để sửa main hay IC

3. Do chất lượng pin

Cần phải sử dụng pin đúng cách

Đây cũng được coi là một lỗi phần cứng của máy. Pin là yếu tố quan trọng đảm bảo cho sự hoạt động thường xuyên của điện thoại. Khi pin không còn hoạt động tốt, điều dĩ nhiên là thiết bị sẽ không thể duy trì hoạt động. Trong nhiều trường hợp, việc người dùng sạc pin sai cách, sạc quá lâu, sạc qua đêm, rút sạc khi pin chưa đầy, để pin ẩm … là lý do khiến pin phồng hoặc chai, điều này dẫn đến sự hoạt động kém ổn định, gây nên tình trạng sập nguồn của LG G4.

Cách khắc phục chủ yếu bắt đầu từ ý thức người dùng : Đảm bảo cho pin được sạc đúng cách, không sử dụng điện thoại khi đang sạc, dùng hết pin mới cắm sạc…

Như vậy, việc điện thoại bị sập nguồn nhiều lần sẽ giảm. Còn nếu pin của máy đã bị hỏng hoàn toàn, bạn cần tìm đến địa chỉ tin cậy thay pin mới cho thiết bị.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục khi thiết bị LG G4 bị sập nguồn. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn tìm được cách sử dụng điện thoại của mình hiệu quả nhất. Thân!

Gợi ý cho bạn