Cách xem thời hạn bảo hành LG G4

Lượt xem: 6701

Hướng dẫn cách xem thời hạn bảo hành LG G4

Cùng với Apple, sam sung  hay Sony thì LG đang là một trong những hãng điện thoại có nhiều người dùng nhất Việt  Nam. Nếu bạn đang muốn mua một chiếc điện thoại LG mà nhất là một chiếc cao cấp nhất của LG như chiếc LG G4 thì bạn nên cân nhắc bài viết sau. Để sở hữu một chiếc LG G4 thì bạn phải bỏ ra số tiền khá lớn nhưng chỉ với khoảng 2/3 số tiền mua máy mới bạn có thể mua một chiếc máy đã qua sử dụng với chất lượng là hình thức ko kém máy mới là bao nhiêu. Vấn đề đặt ra ở đây là làm sao có thể chọn mua được máy cũ nhưng chất lượng tốt. Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm đó là thời hạn bảo hành. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xem thời hạn bảo hành  LG G4.

Điện thoại LG G4

 

Tất cả những thiết bị chính hãng được sản xuất ra đều có thời hạn bảo hành. Đó là thời hạn cho nhà sản xuất có thể chịu trách nhiệm về sản phẩm của mình khi có vấn đề sảy ra. Đây là một trong những tiêu chí rất quan trọng ảnh hưởng đến tâm lý người mua. Với mỗi nhà sản xuất khác nhau thì thời hạn bảo hành cho sản phẩm của họ cũng khác nhau tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm. Hiện nay để xem được thời hạn bảo hành của mỗi chiếc điện thoại thì thường nhà sản xuất sẽ quản lý thông qua một dãy số IMEI. Thông qua dãy số IMEI đó mà người mua có thể kiểm tra được rất nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm định mua.

1. IMEI là gì?

Có thể nhiều bạn đã rất nhiều lần được nghe hay được thấy cụm từ này nhưng chắc nhiều bạn chưa biết nó ý nghĩa như thế nào và tại sao nó được viết như thế. IMEI là từ viết tắt của cụm từ International Mobile Equipment Identity và dịch ra tiếng Việt Nam nó có nghĩa là mã số nhận dạng quốc tế cho điện thoại di động.

Thông thường IMEI là một dãy số có 15 chữ số. Mỗi một chiếc điện thoại di động có một IMEI riêng, không chiếc điện thoại nào trùng IMEI với chiếc nào. Thông qua dãy số IMEI ta có thể kiểm tra được xuất xứ, nơi sản xuất, ngày sản xuất, phiên bản điện thoại, thời hạn bảo hành….

2. Cách kiểm tra IMEI

Để xem được số imei của điện thoại LG G4 ta có 3 cách kiểm tra.

Cách 1. Bạn có thể kiểm tra trên hộ đựng điện thoại di động, trên tem dán trên vỏ hộ hay tem gián trên chính chiếc điện thoại LG G4 của bạn

Số IMEI trực tiếp trên hộp đựng máy LG G4

Cách 2. Sử dụng khi bạn không có vỏ hộp điện thoại và tem gián trên điện thoại đó là sử dụng tổ hợp phím *#06# để kiểm tra. Đây là cách phổ biến ở tất cả các dòng điện thoại và hầu như người sử dụng điện thoại nào cũng sử dụng để kiểm tra IMEI. Cách thao tác rất dơn giản, trên bàn phím số của điện thoại ta nhấn tổ hợp sau *#06# là tự động điện thoại sẽ hiện ra một dãy số, Đó chính là dãy số Imei của điện thoại bạn đang kiểm tra.

Số IMEI trên máy

 

Có một chú ý nhỏ ở đây là nếu có điều kiện kiểm tra bằng cả 2 cách trên thì bạn nên để ý xem hai dãy số IMEI mà bạn kiểm tra có trùng nhau không. Nếu không trùng nhau thì chắc chắn vỏ hộp và điện thoại không phải là sản phẩm đồng bộ của nhà sản xuất.

Trên đây là 2 cách kiểm tra cơ bản , thông thường và áp dụng cho tất cả các dòng điện thoại của các hãng. Riêng đối với điện thoại của hãng LG thì có thêm cách kiểm tra sau:

Cách 3. Kiểm tra bằng ứng dụng LG phone form

LG phone form là ứng dụng trên kho phần mềm Gooogle play của Android. Cho nên để có thể sử dụng nó bạn vào kho ứng dụng Google play để tải và cài đặt về máy. Cách tải và cài đặt giống như đối với các ứng dụng thông thường. Sau khi đã tải và cài đặt về điện thoại LG G4 thành công thì bạn mở ứng dụng đó lên và sẽ thấy được số Imei của điện thoại đó. Ngoài ra ứng dụng LG phone form còn cho bạn biết được kiểu máy, mầu sắc, và ngày sản xuất của máy LG G4 của bạn.

Xem Số Imei bằng ứng dụng

3. Cách xem thời hạn bảo hành cho điện thoại LG G4

Sau khi đã có được số IMEI của điện thoại LG G4 rồi thì chúng ta có 2 cách để xem được thời hạn bảo hành máy.

Cách 1. Kiểm tra qua tổng đài hỗ trợ của LG đó là 1800 1503. Khi cần kiểm tra thời gian bảo hành các bạn gọi điện thoại theo số vừa nêu, gặp nhân viên chăm sóc khách hàng. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp số imei của điện thoại mà bạn cần kiểm tra. Bạn cung cấp số imei và nhân viên sẽ thông báo cho bạn đầy đủ về thời hạn bảo hành của máy.

Cách 2. Nếu bạn không muốn gọi điện cho tổng đài hỗ trợ thì bạn có thể gửi tin nhắn theo cú pháp sau:  LGBH dấu cách IMEi gửi tới đầu số 8069. Sau khi gửi tin nhắn sẽ có tin nhắn ề thông báo thời hạn bảo hành chính xác cho bạn.Lưu ý là khi gửi tin nhắn cho đầu số 8069 thì bạn sẽ bị trừ 500đ cước điện thoại.

 Trên đây là một vài hướng dẫn của chúng tôi để giúp bạn có thể kiểm tra được thời hạn bảo hành của điện thoại LG G4. Hi vọng với bài viết này bạn sẽ có cơ sở để kiểm tra tình trạng chiếc điện thoại LG G4 mà bạn quan tâm.

Gợi ý cho bạn