LG G4 kiểm nghiệm tập bơi

Lượt xem: 4326

Điện thoại LG G4 có chống thấm nước không?

  Có lẽ điều mà tất cả mọi người đều mong muốn ở một chiếc điện thoại đó chính là khả năng chống nước, chống bụi bẩn. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng mà người tiêu dùng đặt ra để xem xét có nên lựa chọn một sản phẩm ưng ý trước khi mua. Chính vì điều đó mà các hãng sản xuất điện thoại hiện nay trên khắp thế giới đang nghiên cứu và đầu tư cho dòng sản phẩm của mình, chính là tính năng chống nước hiệu quả. Vậy khả năng chống nước của LG G4 ra sao, bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu.

Hình ảnh chiếc điện thoại cao cấp của LG - LG G4

1/ Cấu tạo thiết kế của LG G4.

-Về thiết kế của điện thoại LG G4 được thiết  kế khá kín đáo khi không dùng các phím cứng để điều khiển thiết bị mà thay vào đó điện thoại này sử dụng phím cảm ứng ở vị trí cuối màn hình chính. Còn các đặc điểm thiết kế khác của chiếc điện thoại này ra sao?

- Hãng LG đã tạo ra cho điện thoại G4 một thiết kế phong cách và khá ưu ái khi mà được cải tiến mở rộng hơn với bộ nhớ thẻ hỗ trợ Micro SD. Ngoài ra, thiết bị này còn được thiết kế tháo rời cục pin và có thể tiến hành thay thế một cục pin mới cho thiết bị rất dễ dàng khi pin hết năng lượng.

-Đặc biệt nhà hãng LG còn tạo cho G4 một thiết kế tự động tùy chỉnh thực hiện thay mới vỏ bên ngoài của nó với những chất liệu rất đặc biệt. Đặc điểm này tạo nên sự khác biệt cho chiếc điện thoại này mà không có dòng điện thoại nào có được.

Nắp lưng thay đổi tùy ý

2.LG G4 có chống thấm nước hay không?

- Điện thoại LG G4  không có khả năng chống thấm nước, để có thể thiết kế chống thấm nước cho các sản phẩm di động thường có chi phí rất tốn kém gây nên tổn phí cho người tiêu dùng. Chính vì vậy, để hạn chế chi phí sản xuất và hạ giá bán nên hãng LG đã không đầu tư chống thấm nước trên chiếc điện thoại G4. Đây là điểm hạn chế của chiếc điện thoại này so với các sản phẩm khác trên thị trường hiện nay.

-Mặc dù điện thoại G4 được hãng LG thiết kế tương đối kín kẽ khi không dùng các phím cứng. Phiên bản ban đầu của hãng khi ra mắt trên thị trường được thiết kế bằng chất liệu kim loại nhôm chống thấm nước vì vậy mà hãng LG đã không trang bị khả năng chống nước cho thiết bị này.

-Ngoài ra, với việc hỗ trợ thêm thẻ nhớ ngoài Micro SD và cổng để sạc pin trên thân điện thoại thì hãng LG đã vô tình tạo ra lỗ hổng lớn làm cho nước cùng với các chất lỏng khác rất dễ dàng đi vào bên trong sản phẩm này. Đặc biệt G4 không được thiết kế nắp đậy cổng MicroSD cho nên nó hoàn toàn không thể chống nướcđược bởi nước sẽ vào theo các đường này.

Thiết kế từ các khe cắm sạc của LG G4 không hỗ trợ việc hạn chế nước xâm nhập

- Ngoài ra thiết kế pin rời cũng là một trong nguyên nhân khiến nước dễ có cơ hội thấm vào bên trong chiếc điện thoại này. Khi bạn thực hiện tháo và lắp pin thường xuyên sẽ làm cho thiết bị không còn được chặt khít như trước gây nên các kẽ hở cho nước xâm nhập vào bên trong.

- Chất liệu để cấu tạo nên chiếc LG G4 cũng dễ dàng được thay đổi. Tuy nhiên, các bạn mà yêu thích các dòng điện thoại bằng da thì phải chấp nhận khả năng không thể chống nước của nó.

Như vậy, các bạn đã có đáp án của riêng mình khi tham khảo xong bài viết này. Tuy LG G4 không chống thấm nước nhưng hãng LG cũng đã cải tiến hoàn thiện nhất một số bộ phận trên thân của máy. Vì vậy , nếu bạn đang dùng sản phẩm này thì chú ý khi sử dụng nên tránh xa nguồn nước và hạn chế sử dụng trong điều kiện nhiều nước cùng độ ẩm cao làm cho điện thoại bị thấm nước và hư hỏng.

Gợi ý cho bạn