Giải phóng các ứng dụng đang chạy trên LG G4

Lượt xem: 3840

Hướng dẫn tắt ứng dụng đang chạy trên LG G4

Như chúng ta đã biết chiếc Smartphone LG G3 là một trong những thiết bị đầy tiềm năng của hãng LG mới được hãng cho ra mắt thị trường đây. Nó thu hút được nhiều người sử dụng bởi cấu hình khá tốt và kiểu dáng bắt mắt. Tuy nhiên, việc sử dụng chiếc Smartphone này vẫn còn là 1 khó khăn vì vậy có rất nhiều người thắc mắc cách sử dụng chiếc điện thoại này. Một trong số phải kể đến là cách giải phóng các ứng dụng đang chạy trên LG G4 ra sao? Bìa viết sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để giải quyết được vấn đề này.

1. Thực hiện bằng cài đặt trên LG G4

Bước thứ 1: Trên giao diện màn hình chính của chiếc điện thoại LG G4 bạn chọn mục “Ứng Dụng” nằm ở góc bên tay phải phía dưới cùng của màn hình điện thoại.

 

Vào mục ứng dụng trên mấn hình chính.

Bước thứ 2: Lúc này sẽ có hàng loạt các mục hiện ra, bạn thực hiện chọn tiếp vào mục setting của máy.

 

Chọn mục cài đăt

Bước thứ 3: Tại mục Setting, các bạn chọn tiếp vào mục setting all.

 

Chọn tiếp mục chung

Bước thứ 4: Tiếp theo bạn chọn vào mục Ứng dụng của mục setting all

 

Chọn mục ứng dụng

Bước thứ 5: Trên màn hình điện thoại lúc nàu sẽ hiện ra 3 tab đó là: “Đã tải, Đang Chạy và Tất cả”. Mục đích của bạn là muốn tắt các ứng dụng đang chạy nên lúc này bạn sẽ kích chọn vào tab có tên là Đang Chay. Lúc này trên màn hình sẽ hiện ra hàng loạt các ứng dụng mà Smartphone LG G4 đang chạy tại thời điểm hiện tại.

 

Các ứng dụng đang chạy

Bước thứ 6: Tại đây, nếu bạn muốn tắt ứng dụng nào đang chạy đi thì thực hiện tích chọn vào từng ứng dùng đó. Lúc này máy sẽ hiển thị cửa sổ thông báo có 2 lựa chọn đó là Dừng và Báo Cáo. Lúc này, bạn sẽ lựa chọn mục Dừng là có thể tắt hẳn ứng dụng đang hoạt động .

 

Chọn vào dừng để tắt ứng dụng

Bạn có thể thực hiện ngay trên thiết bị mà không cần sự trợ giúp của ứng dụng nào. Tuy nhiên, điemr hạn chế là thực hiện các bước khác mất thời gian.

2.Thực hiện bằng sử dụng phần mềm chuyên dụng

Phần mềm Taskiller: Đây là một trong những phần mềm được cung cấp miễn phí và bạn có thể dowload về từ Google Play cho điện thoại LG G4. Các bạn truy cập vào Google Play rồi gõ từ khóa Taskiller ra để thiết bị  tìm kiếm và nhấn chọn vào gợi ý đưa ra để thực hiện setting.

Phần mềm Taskiller có ưu điển là giao diện khá đơn giản, do đó bạn chỉ cần kích vào chương trình đó thì sẽ hiển thị ra hàng loạt danh sách những chương trình đang hoạt động . Từ danh sách này bạn sẽ tiến hành nhấn vào chọn ứng dụng muốn tắt đi và đồng thời tiến hành nhấn vào nút Kill Selected Apps là có thể tắt các ứng dụng đang hoạt động đi ngay lập tức. Các bạn lưu ý những ứng dụng bị tắt sẽ có tên màu trắng đứng thẳng và các ứng dụng chưa tắt sẽ có tên chữ màu xanh và in nghiêng.

 

Ứng dụng tắt có chữ màu trắng.

Với cách sử dụng ứng dụng này thì bạn khá dễ thực hiện và nhanh chóng.

Như vậy, với các cách thực hiện tắt ứng dụng đang chạy trên chiếc điện thoại LG G4 ở trên có lẽ các bạn đã biết cách thực hiện các tháo tác tắt ứng dụng đi khi không sử dụng đến. Như vậy sẽ giúp cho thiết bị của bạn tiết kiệm được một dung lượng pin một cách đáng kể.

Gợi ý cho bạn