Khi Samsung Galaxy S3 không nhận driver khắc phục như sau

Lượt xem: 6622

Nguyên nhân và biện pháp xử lý khi Samsung Galaxy S3 không nhận driver.

 

Cho dù bạn đang sở hữu chiếc Galaxy S5, Nexus 5, HTC one, Oppo Find 7… , hay bất kỳ một chiếc điện thoại Android nào, bạn phải cài driver Usb lên chiếc máy tính của mình nếu bạn muốn kết nối  chiếc điện thoại Android của bạn với máy tính.

Có lẽ chiếc Galaxy S3 trong dòng Galaxy của Samsung đã không còn lạ lẫm gì với người dùng.  Là một trong những chiếc smartphone mạnh mẽ nhất năm 2012. Tuy nhiên khi sử dụng chiếc điện thoại này, rất nhiều người dùng gặp phải lỗi Galaxy S3 không nhận driver USB khi kết nối với máy tính của bạn. Nguyên nhân của việc này do đâu và cách khắc phục như thế nào? Sau đây mình xin đưa ra một vài nguyên nhân và cách khắc phục để cho các bạn đỡ phải vướng trong vòng luẩn quẩn khi kết nối với máy tính. Và các cách này chỉ áp dụng cho các dòng máy tính chạy Windows thôi nhé. 

Như các bạn đã biết, đối với các dòng smartphone chạy Android nói chung, và các dòng điện thoại của Samsung nói riêng thì cổng sạc pin cũng như là cổng USB . Thông thường, khi bạn kết nối Galaxy S3 với máy tính thì  hệ thống sẽ tự động cài driver ( nếu bạn lần đầu kết nối Galaxy S3 với máy tính). Và thông thường, trên bảng máy tính sẽ xuất hiện 1 hộp thoại dưới thanh taskbar cho biết là hệ thống đang tìm driver phù hợp và sẽ tự động cài đặt driver cho thiết bị như hình dưới.

Trong trường hợp kết nối thiết bị Galaxy S3 với máy tính mà hệ thống không hiển thị thông báo, bạn cần phải download driver thích hợp cho thiết bị của mình. Bạn có thể lên google search nhập từ khóa "driver Samsung Galaxy S3". hoặc bạn có thể download trực tiếp trên trang chủ của Samsung.

Driver Samsung Galaxy S3 bị lỗi.

Khi bạn kết nối Galaxy S3 với máy tính mà bị máy tính báo lỗi driver như thế này thì có lẽ Driver của Galaxy S3 có vấn đề. Bạn hãy click chuột phải vào biểu tượng Computer ngoài desktop chọn Properties > Device Manager > Other devices > SAMSUNG_Android> Unistall.  Sau khi gỡ cài đặt driver bạn rút cáp ra rồi cắm vào lại. Rồi làm theo cách mình hướng dẫn cài driver như ở trên.

Trường hợp hiển thị thông báo "Please insert a disk into drive"  hoặc khi bấm xem Properties ổ Samsung S3 mà dữ liệu lại hiển thị là 0 bytes. Nguyên nhân này nhiều khả năng đầu nối cổng cắm USB bị lõng. Bạn hãy cắm lại cáp là được. 

Hoặc có thể bạn chưa cho phép Samsung Galaxy S3 kết nối  với máy tính. Bạn hãy vuốt phần trên cùng của điện thoại xuống (phần Notifications, các thông báo và hình cột sóng, pin.. đó) rồi chọn "USB Connected" rồi chọn Conect.

Hi vọng rằng với bài viết này, Bạn có thể cải thiện được tình hình khi gặp phải lỗi Galaxy S3 không nhận driver .Chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn có thể tự khắc phục và dễ dàng kết nối chiếc Galaxy của mình với máy tính rồi .

Chúc bạn thành công

Gợi ý cho bạn