Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi trên Galaxy S3 miễn phí

Lượt xem: 12182

Chặn cuộc gọi trên Galaxy SIII mà không cần cài thêm ứng dụng

 

Bạn muốn thoát khỏi cuộc gọi từ những người phiền toái? Có rất nhiều cách để làm điều này. Có những chiếc điện thoại đòi hỏi bạn phải sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi từ nhà mạng, có loại bắt bạn phải tải thêm ứng dụng (ví dụ như iBlacklist trên Cydia chẳng hạn); nhưng nếu bạn sở hữu chiếc Samsung Galaxy SIII thì hệ điều hành Android của máy đã tích hợp sẵn tiện ích cách chặn cuộc gọi trên Galaxy S3 này và bạn có thể sử dụng nó hoàn toàn free.

 

 

1. Chặn cuộc gọi

 

Hệ điều hành Android sở dĩ được nhiều hãng sản xuất smartphone lựa chọn vì nó rất “quan tâm” đến người dùng và có nhiều chức năng để chiều lòng khách hàng, trong đó phải kể đến chức năng chặn cuộc gọi spam.

 

Để kích hoạt chức năng này cho máy chạy Android như Samsung Galaxy S3, bạn chỉ cần bấm chọn Menu > Call Settings > Call rejection. Trong mục Call Rejection (Từ chối cuộc gọi này), có một điểm hạn chế so với các ứng dụng tải từ trên mạng đó là bạn phải lập 1 nhóm danh bạ các số bạn muốn hạn chế cuộc gọi. Sau đó bấm chọn và thêm nhóm này vào Call Rejection thì mới thực hiện chặn cuộc gọi được.

 

 

Sau khi bạn đã nhấm Add to Reject List (Thêm vào danh sách từ chối) thì tin nhắn pop up thứ 2 sẽ hiện lên, yêu cầu bạn xác nhận thao tác này, hãy bấm OK. Như vậy, số điện thoại phiền toái sẽ không làm phiền bạn nữa.

 

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, chức năng Chặn cuộc gọi của hệ điều hành Android không thể vô hiệu hóa việc xuất hiện các thông báo liên quan đến cuộc gọi đã bị chặn trong hộp thư thoại của bạn nhưng chí ít thì smartphone của bạn sẽ không réo chuông khi kẻ phiền toái gọi nữa.

 

 

2. Hủy chế độ chặn cuộc gọi

 

Sau khi đã cho ai đó vào danh sách hạn chế và có lúc bạn cảm thấy “áy náy” về hành động đó thì bạn có thể thực hiện chế độ “bình thường hóa” cho số này bằng cách: Bấm chọn Menu > Call Settings > Call Rejection > Auto reject list > Rồi xóa số điện thoại đã bị add vào danh sách hạn chế trước đó.

 

 

3. Thiết lập chế độ im lặng cho cuộc gọi spam

 

Ngoài giải pháp Chặn đứng các cuộc gọi khó chịu, bạn cũng có lựa chọn khác là đặt smartphone ở chế độ yên lặng là xong. Nhưng đáng tiếc chiếc Samsung Galaxy S3 không hiểu sao lại không có chế độ rất cơ bản này. Tuy nhiên, thay vào đó, bạn có thể chọn chế độ nhạc chuông im lặng cho những số điện thoại phiền toái. Bạn hãy tải về 1 loại nhạc chuông im lặng  dưới định dạng file có đuôi apk (viết tắt của từ Android Application Package) rồi cài làm nhạc chờ cho các cuộc gọi cần được hạn chế là okie./.

Gợi ý cho bạn