Cách chặn cuộc gọi trên iPhone 4s chưa jailbreak

Lượt xem: 5399

Hướng dẫn chặn cuộc gọi trên iPhone 4s không cần jailbreak

 

 

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, việc lừa đảo bằng hình thức gọi điện hay gửi tin nhắn không còn là điều hiếm gặp. Hàng ngày bạn có thể nhận được hàng chục cuộc gọi hay tin nhắn rác gây phiền phức. Bạn muốn chặn những số liên lạc lừa đảo ấy, hoặc đơn giản là chặn liên lạc từ một số điện thoại của một người quen nào đó mà bạn không muốn liên hệ nữa nhưng lại không muốn sử dụng các phần mềm yêu cầu trả phí hàng tháng? Rất đơn giản, hướng dẫn chặn cuộc gọi trên iPhone 4s chưa jailbreak của chúng tôi dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện mong muốn đó một cách đơn giản và nhanh chóng.

 

 

 

 

 

Các nhà mạng thực ra cũng cung cấp chương trình chặn cuộc gọi đến cho các thành viên của mình nhưng bạn sẽ phải trả một khoản phí nho nhỏ cho dịch vụ này. Đồng thời cú pháp nhắn tin yêu cầu chặn cuộc gọi lên tổng đài cũng không phải là dễ nhớ nên người dùng thường bỏ qua cách làm này. Còn việc sử dụng các phần mềm chặn cuộc gọi miễn phí hoặc trả phí để tải về cũng là một cách hay vì đây là những phần mềm rất tốt và hữu ích. Tuy nhiên, yêu cầu trước tiên để cài đặt các phần mềm này là iPhone 4s của bạn phải được jailbreak. Việc jailbreak không quá khó khăn và rất hữu ích khi bạn có thể cài đặt được thêm rất nhiều ứng dụng, game… nhưng việc jailbreak luôn tiềm ẩn khá nhiều nhiều rủi ro khiến máy không còn ổn định, và nâng cấp hệ điều hành iOS cũng khó khăn hơn các máy không jailbreak. Chính vì vậy, cách đơn giản nhất để bạn chặn cuộc/tin nhắn đến trên iPhone 4s của mình chính là sử dụng tính năng có sẵn trên máy mà không phải ai cũng để ý đến.

Xem thêm: điện thoại iphone 4 cũ 16GB 32GB chính hãng giá tốt

Nếu chiếc điện thoại iPhone 4s của bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS 6 thì bạn có thể sử dụng tính năng “Do not disturb” có sẵn trên máy. Để bật tính năng này, bạn vào Settings -> Do not Disturb -> on.

 

 

Với tính năng này, bạn sẽ có thể chặn mọi cuộc gọi đến từ tất cả các số liên lạc hoặc chặn theo danh sách bạn tạo ra trong một khoảng thời gian tùy chọn.

 

Còn nếu bạn đang sử dụng iOS 7, tính năng chặn cuộc gọi sẽ được cải thiện hơn so với trên iOS 6. Bạn sẽ tùy chọn được từng số liên lạc muốn chặn cũng như sửa đổi chúng một cách sễ dàng hơn với các bước như sau :

Bước 1 :

Vào Call log ( biểu tượng gọi điện ) tìm đến số muốn chặn cuộc gọi và nhấn vào biểu tượng chữ  “ i ” bên phải số liên lạc đó.

 

 

Bước 2 :

 

Trong cửa sổ làm việc hiện ra sau đó, bạn kéo xuống dưới chọn “ Block this Caller ”

 

 

Bước 4 : 

Xuất hiện một khung  cửa sổ, bạn chọn “ Block Contact ”. Từ đây số điện thoại đó sẽ “bất lực” trong việc liên lạc với bạn bằng cách goi điện hay gửi tin nhắn.

 

 

Chọn Setting -> Phone -> Blocked bạn sẽ quản lý được danh sách các số liên lạc mình đã chặn. Từ cửa sổ quản lý này, bạn cũng có thể thêm các số muốn chặn hoặc bỏ chặn số liên lạc đó.

 

 

 

- “ Add New ” : thêm số muốn chặn.

- “ Edit ” : bỏ chặn số liên lạc bằng cách chọn Edit -> số liên lạc -> Unblock.

https://sangthuthuat.name.vn/#iphone/iphone-5/

Trên đây là cách giúp bạn chặn cuộc gọi trên 2tm_ip4s chưa jailbreak. Chỉ với các tính năng có sẵn trên 2 bản hệ điều hành iOS 6/7 này bạn đã có thể chặn các số điện thoại gây phiền phức cho mình mà không cần sử dụng các phần mềm hỗ trợ. Đơn giản đúng không nào. 

Gợi ý cho bạn