Trên galaxy note 4 tích hợp bao nhiêu mic chuyên dụng

Lượt xem: 3125

Samsung Galaxy Note 4 được tích hợp Mic chuyên dụng – thu phát âm thanh tốt nhất

Samsung Galaxy Note 4 là sản phẩm mới được ra mắt cuối năm ngoài, người dùng rất quan tâm đến các tính năng mà chiếc điện thoại này có. Bởi theo đánh giá của các chuyên gia về Smartphone, Galxy Note 4 là chiếc điện thoại được trang bị các công nghệ và cấu hình khủng vào dạng bậc nhất hiện nay. Một tính năng nhỏ mà không nhiều người để ý đến chính là về chiếc Micro trên điện thoai. Trên Galaxy Note 4 tích hợp bao nhiêu mic, và chúng mang lại điều gì bất ngờ cho thế hệ Note mới này.


Công nghệ ghi âm đỉnh cao nhờ sự kết hợp hoàn hảo của các Micro trên Galaxy Note 4

Cùng điểm lại những thông số đáng mơ ước của “cuốn” Note có nguồn gốc từ Hàn Quốc này nhé:

+ Màn hình với công nghệ Super Amoled 2000k mật độ điểm ảnh lên tới 515ppi cho màn hình 5.7”. Mà hình đẹp, với độ sáng cao mà dịu chứ không chói.

Cuốn note điện tử mang lại cho bạn nhiều tiện ích

+ Khung kim loại đồng màu với lớp vỏ, thiết kế mềm mại khiến thiết bị này khá cuốn hút. Sau lưng là đèn Flash và cảm biến nhịp tim.

+ Note 4 có hai phiên bản Chip : Snapdragon 805 4 nhân với tốc độ 2.7Ghz và 1 phiên bản là Exynos 8 nhân với tốc độ trung bình 1.6Ghz. RAM 3Gb và 32Gb bộ nhớ máy cho cả hai phiên bản. Máy vẫn được hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên tới 64Gb.

+ Camera trước sau là 3.7/16MP có chống rung quang học, góc chụp rộng, bạn có thể ghi lại nhiều hình ảnh đẹp với nhiều chế độ chụp linh hoạt.

Đánh giá hiệu năng hoạt động của một số dòng Smartphone theo Antutu Bnch Mark

Chỉ điểm qua vài tính năng, có thể bạn đã đọc qua review của sản phẩm ở đâu đó rồi, cùng đủ thấy được những con số khủng mà “ Người hùng” mới của Samsung được trang bị. Và quay lại cái mà chúng ta muốn tìm hiểu về các mic được tích hợp trên chiếc điện thoại này.

Micro trên thiết bị di động được dùng để thu âm, vâng chức năng hiển nhiên của một chiếc micro và nhiều khi người dùng không để tâm đến nó. Nhưng nếu chiếc micro có vấn đế tức là nó sẽ biến bạn thành một kẻ câm! Hẳn nhiên rồi, micro bị hỏng hoặc chất lượng kém thì làm sao bạn có thể trò chuyện với người ở đầu dây bên kia được.

Samsung Galaxy Note 4 được trang bị công nghệ Micro hoàn toàn mới với âm thanh mang lại cho người dùng là âm thanh của dàn loa Stereo với lượng chuyển dữ lieu bit-rate lên đến 250Kps. Bit-rate là thuật ngữ chuyên dụng cho tốc độ giải mã hình ảnh và âm thanh, tốc độ càng lớn, chất lượng càng cao.

Ví dụ về tương quan giữa Bit-rate và chất lượng âm thanh/ hình ảnh.

Công nghệ này có được là nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 Micro trên Galaxy Note 4. Thông thường một chiếc điện thoại chỉ có một Micro phía dưới phần sau hoặc cạnh máy xung quanh nút Home, nhưng Galaxy Note 4 lại có đến 3 Mic, hai cái phía dưới gần nút Home và bên viền máy, một chiếc nữa ở phía trên đầu máy, Cho phép khả năng thu âm theo nhiều hướng khác nhau. Thêm vào đó đây là loa chuyên biệt với công nghệ lọc bỏ tiếng ồn, tạp âm, còn có thể cho phép thu âm từ nguồn đã định trước. Khi so sánh với iPhone 6 Plus, “ đối thủ” của Galaxy Note 4, sản phẩm xuất sắc nhất của Apple hiện nay, thì iPhone mới chỉ được trang bị âm thanh chất lượng Mono chứ không phải Stereo khi sử dụng mic, như gọi, ghi âm, hay quay phim.

Công nghệ thu âm mới nhờ bộ 3 Micro trên Galaxy Note 4

Trên Galaxy Note 4 tích hợp bao nhiêu mic chắc bạn đã rõ rồi. Bạn cũng đã có thêm thông tin về chất lượng của nhưng chiếc micro nhỏ xíu này. Mặc dù nhỏ nhưng nó rất mạnh mẽ và quan trọng đối với hoạt động của một thiết bị Smartphone đó bạn.

Gợi ý cho bạn