Cách vào Recovery Galaxy S4 để up rom hay root

Lượt xem: 3504

Hướng dẫn cách vào Recovery trên điện thoại galaxy S4

Hiện nay, điện thoại smarthphone ngày càng phát triển. Các hacker ngày càng đưa ra nhiều cách để giúp cho máy di động trở lên thông mình hơn. Một trong số đó là việc thực hiện Recovery trên máy. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách mở Recovery ra sao trên chiếc điện thoại của mình. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra cách vào recovery galaxy s4

 

Trước hết, để biết cách vào Recovery ở điện thoại samsung galaxy S4 thì chúng ta cần phải hiểu rõ ClockworkMod Recovery là gì? Đây là một loại hệ điều hành mini có thể chạy trên máy tính bảngvà điện thoại di động chạy hệ điều hành Android. Với hệ điều hành mini này, người dùng có thể can thiệp sâu hơn vào hệ thống của máy giúp cho việc phục hồi hay cài đặt hay chỉnh sửa những phần mà người dùng không thể thực hiện được ở hệ điều hành Android chính của máy đang sử dụng.

 

Trước hết cần phải chuẩn bị những việc sau trước khi có thể vào Recoverry:

-          Cần thực hiện việc backup lại toàn toàn bộ các dữ liệu trong S4 của bạn để phòng trường hợp xảy ra sự cố có thể khôi phục lại bạn đầu

-          S4 của bạn cần phải có driver và một số phần mềm liên quan đến winmedia 11

-          Phải chắc chắn rằng galaxy S4 của bạn đã mở được ở chế độ enabled USB debugging mode

-          Dung lượng pin của máy phải có trên 50% để có thể vào Recoverry

Sau đây, là những bước chúng ta cần phải thực hiện để có thể vào Recoverry:

-          Bước 1: Cần phải download và tiến hành giải nén phần mềm Recovery  và Odin 3.07

  • Bước 2: Khi đã download và giải nén được phần mềm Recovery về máy xong thì chúng ta cần thực hiện tắt nguồn galaxy S4 của bạn đi. Rồi tiến hành đưa máy về chế độ download mode . Chúng ta tiến hành như sau: Ấn vào cùng lúc Volume Down và nút Power, Nút Home.

-          Bước 3: Tiến hành khởi động Odin3 v 3.07.exe. Rồi thực hiện viện kết nối máy tính của bạn với Galaxy S4 bằng dây cáp kết nối.

-          Bước 4: Tiến hành mở tập tin cofface_I9500_cwm_recovery_en_new.tar

-          Bước 5: Chúng ta nhấn nút Start trong Odin để cài đặt chế độ Recovery . Khi đã cài đặt xong Recovery xong thì chúng ta cần khởi động lại S4 và nhập thông tin “ Pass” vào trên giao diện Odin thì có thể vào Recoverry.

Một lưu ý nhỏ là cách này chỉ thực hiện được trên hệ điều hành Android mà thôi. Nếu thực hiện trên hệ điều hành khác có thể làm cho máy bị lỗi hoặc treo máy.

Như vậy, tôi đã hướng dẫn các bạn cách vào recovery galaxy s4. Hi vọng rằng với những hướng dẫn trên, người dùng có thể tự thực hiện vào Recoverry một cách tốt hơn để có thể thực hiện những việc mà ở hệ điều hành Android chính của S4 không cho phép người dùng thực hiện. Chúc thành công.

Gợi ý cho bạn