Tìm hiểu cách lưu SHSH cho iPhone 4s chưa jailbreak

Lượt xem: 4612

Hướng dẫn cách lưu SHSH cho iPhone 4s mà chưa jailbreak

 

Đầu tiên mình giải thích SHSH là gì

 

Mỗi chiếc iPhone 4s đều có một mã số riêng và SHSH giống như một giấy chứng nhận cho mã số đó. SHSH được lưu lại trên hệ thống server của Apple. Cứ mỗi lần chúng ta tiến hành Restore iPhone thì chúng ta sẽ phải trải qua giai đoạn “Verifying with Apple Server”, giai đoạn này là lúc iTunes kết nối được với server của Apple và đang kiểm chứng mã số có hợp chuẩn hay không và nó thông qua file shsh.

File shsh đó được tạo duy nhất bởi Apple, mỗi máy chỉ được tạo một bản cấp cho mỗi bản firmware.

 

Vậy tại sao lại cần lưu shsh ?

 

Như đã nói ở trên SHSH đươc coi là giấy chứng nhận cho iPhone khi tiến hành Restore firmware. Mỗi lần Apple nâng cấp  Frimware lên phiên bản cao hơn họ sẽ khóa phiên bản cũ mục đích để ngăn chặn không cho ta sử dụng SHSH cho phiên bản Frimware cũ. Điều đó cũng có nghĩa là ta không thể Restore xuống bản Frimware thấp hơn mà chỉ có thể Restore phiên bản Frimware mới nhất mà thôi. Chính vì điều đó mà chúng ta cần lưu lại SHSH bạn đang sử dụng vào một server khác hoặc có thể lưu trên máy tính để nhỡ sau này update lên Frimware phiên bản cao hơn dùng không thích thì có thể downgrade xuống Frimware của nó vậy cách lưu SHSH cho iPhone 4s chưa jailbreak ra sao .

 

Hướng dẫn cách lưu SHSH dùng TyniUmbrella

 

Các bạn có thể download TyniUmbrella blog.firmwareumbrella.com , nó có thể tích hợp được với máy Mac, Window, linux.

Để có thể chạy được TyniUmbrella thì bạn cần cài đặt jre trước. Các bạn download jre java.com/en/download/manual.jsp .

Sau khi cài đặt jre xong, bạn cho iPhone kết nối với máy tính qua cáp kết nối và chạy TyniUmbrella.

Nguồn: https://sangthuthuat.name.vn/#iphone/iphone-6/

Thực tế thì TyniUmbrella có khả năng đọc được các thông số của iPhone mặc dù máy bạn đang được thiết lập chế độ Recovery Mode hay DFU Mode hoặc là bình thường. Chúng sẽ hiện thị trên màn hình như sau :

 

 

Khi bạn nhấn chọn dòng “Show all SHSH” thì ở ô “All Saved SHSHs” sẽ hiển thị lên toàn bộ SHSH mà bạn đã lưu trên máy và đường dẫn lưu file mặc định là : C:\Documents and Settings\Users\.shsh

 

Bấm vào dòng “Recent Devices” sẽ hiển thị danh sách các thiết bị vừa kết nối.

Bấn vào dòng “Connected Devices” thì ta được hình như bên dưới.

 

Giải thích hình như sau :

 

Khi click vào số 1, để lưu SHSH các bạn bấm chọn “Save SHSH” (số 2), thanh số 4 sẽ chạy cho tới khi đầy, ô số 3 sẽ hiện thị các SHSH mà bạn lấy được, số 5 là mật mã của iPhone 4, 4s..., ô số 6 là để lấy SHSH cho thiết bị khác không có sẵn, ô số 7 là để giúp đưa iPhone về chế độ Recover Mode, số 8 là thoát khỏi chế độ Recover Mode, ô số 9 là tạo local server khi restore iPhone về Frimware thấp hơn.

Xem thêm: bán iPhone 6 plus chính hãng công ty giá tốt

Và như vậy chúng ta đã có cách lưu SHSH cho iPhone 4s chưa jailbreak được rồi. Chúc các bạn thành công. 

Gợi ý cho bạn