Những lưu ý khi dùng iPhone 5s nên làm ngay từ lúc mới mua

Lượt xem: 4557

Những ứng dụng lên dùng khi sử dụng iphone 5s

Iphone 5s là một trong những chiếc điện thoại nổi tiếng của Apple. Nó mang trong mình một công nghệ di động vô cùng hiện đại. Là một trong những chiếc điện thoại thông minh và tiên tiến nhất hiện nay. Tuy nhiên, phát triển về công nghệ này đôi khi lại làm cho người dùng không biết phải sử dụng ra sao để có thể thuận tiện nhất. Sau đây tôi xin đưa ra các lưu ý khi dùng iphone 5s để người dùng có thể sử dụng chiếc điện thoại tuyệt vời này một cách tốt nhất.

 

  1. Tạo tài khoản Apple

Chắc hẳn khi nghe đến Apple thì người dùng sẽ nghĩ ngay đến kho ứng dụng vô cùng phong phú và đa dạng của Apple. Vì vậy việc rất cần thiết của iphone 5s khi sử dụng là người dùng nên tạo ra một tài khoản Apple để được hưởng những ứng dụng, tính năng hấp dẫn như iTunes, App store…

Người dùng có thẻ cung cấp các thông tin về thẻ tín dụng để có thẻ sử dụng các ứng dụng trong việc mua bán khi đăng nhập Apple id trên iphone 5s lần đầu tiên. Cách thực hiện khá là đơn giản với các thao tác sau: Vào Settings=> chọn Itunes & App store => chọn Apple ID => Chọn View Apple Id => chọn Payment information

 

2. Một số thủ thuật sử dụng nhanh

Mở ứng dụng

Người dùng có thể mở một ứng dụng mà mình muốn dùng bằng cách nhấn vào biểu tượng của ứng dụng đó. Nếu ở trang ứng dụng hiện tại mà không có ứng dụng đó thì chúng ta chỉ cần thực hiện việc lướt tay sang phía đối diện bằng cách lướt ngón tay sang chiều ngược lại với chiều bạn muốn di chuyển sang.

Di chuyển và xóa ứng dụng

Người dùng có thể di chuyển vị trí các ứng dụng bằng thao tác khá đơn giản là nhấn giữ vào biểu tượng của ứng dụng. Lúc này tất cả các ứng dụng sẽ rung lên để bạn có thể di chuyển ứng dụng đó bằng thao tác kéo thả.

Khi muốn xóa bỏ một ứng dụng nào đó thì chỉ cần nhấn vào nút X ở góc phái trên của biểu tượng. Trừ một vài ứng dụng mặc định có sẵn trong ios thì nó sẽ không hiện chữ X nên người dùng sẽ không thể xóa được

Mở Control Center

Đây là ứng dụng để giúp người dùng có thể tùy chọn về chế độ máy một cách nhah chóng như: chế độ máy bay, wifi, bluetooth, xoay màn hình, airdrop, thời gian…. Người dùng chỉ cần vuốt tay từ dưới lên ở màn hình là có thể thực hiện được

Notification Center

Tính năng này giúp người dùng có thể xem được các thông báo gửi đến điện thoại như tin nhắn, cuộc gọi nhỡ, email…. Một cách nhanh chóng. Chỉ cần với thao tác vuốt từ phía trên cùng của màn hình xuống là thực hiện được. Tính năng  này được tùy chỉnh bằng cách vào Settings=> chọn Notification center.

 

3.Thiết lập tài khoản email

Người dùng chỉ cần click vào ứng dụng mail để có thể bắt đầu thiết lập tài khoản email trên điện thoại 2tm_4ip5s của mình. Các bạn cần chọn nhà cung cấp dịch vụ mà bạn muốn sử dụng , đồng thời đăng nhập vào tài khoản mail của mình. Trong trường hợp thư điện tử của bạn chưa sử dụng dịch vụ ios thì hãy nhận chọn vào mục Other ở cuối màn hình.

4.Sử dụng iCloud

Với việc sử dụng icoud của Apple thì người dùng có thể sao lưu nội dung quan trọng và có thể dễ dàng chia sẻ các dữ liệu giữa các thiết bị khác dùng ios.

Đồng bộ các thiết bị iOS bằng iCloud

Người dùng có thể truy cập icloud bằng việc vào settings => chọn icloud. Tại đây bạn có thể đồng bộ với các thiết bị ios khác.

5.Sử dụng Find My iPhone 6

Đây là tính năng mà người dùng lên sử dụng để tránh trường hợp bị mất iphone 5s của mình mà không tìm thấy.  Bạn có thể xác định vị trí của iphone trên bản đồ, làm cho btm_3ip5 5s của bạn đổ chuông, gửi tin nhắn đến ai đó đã nhặt được điện thoại của bạn. Hay xóa toàn bộ dữ liệu, chặn việc sử dụng người khác kích hoạt vào máy.

6.Sử dụng Find My Friends

Tính năng này khá hấp dẫn. Người dùng chỉ cần mở nó để có thể tìm được bạn bè và người thân của bạn khi họ sử dụng iphone.

Trên đây là một số lưu ý khi dùng iphone 5s. Với những lưu ý này, người dùng sẽ có được những trải nghiệm đầy thú vị hơn trên iphone 5s của mình.

Nguồn: https://sangthuthuat.name.vn/dien-thoai/iphone-6-plus.html

Gợi ý cho bạn