Hướng dẫn sử dụng iphone 5s hiệu quả nhất từ Apple

Lượt xem: 7918

Cách sử dụng iPhone 5s hiệu quả và đúng cách nhất

1. Apple đã khuyên người dùng iPhone 5s nói riêng và iPhone nói chung một số lưu ý như sau:

- Dùng sạc chính hãng để đảm bảo các dòng điện cung cấp cho thiết bị ổn định.

- Sạc pin đúng cách nếu bạn nghĩ chỉ cần dùng sạc iPhone 5s chính hãng là đã đúng cách thật tế vẫn chưa đúng bạn cần lắng nghe phương pháp sạc iPhone của iPhone kiến ghị như tối thiểu 1 tháng 1 lần bạn phải dùng cạn pin đến tắt nguồn sau đó sạc lại 8h sau đó mới mở nguồn lên dùng tiếp thì pin iPhone dùng mới lâu và bền.

- Hạn chế dùng khi iPhone 5s đã nóng lên do hơn 30 phút sử dụng liên tục với các ứng dụng như chạy 3g,chơi game... các ứng dụng này yêu cầu máy phải hoạt động công suất lớn để đáp ứng nên phần cứng máy sẽ nóng lên khi làm việc liên tục tầm 30 phút thì bạn nên để nguội máy bằng cách thoát hết ứng dụng và cho máy nghỉ.

- Nên tắt các ứng dụng chạy ngầm thường xuyên: hãy tự tạo cho mình 5s cho mỗi lần thoái quen tắt hết các ứng dụng chạy ngầm khi chưa dùng đến.

- Nên khởi động lại iPhone 5s tối thiểu 1 tháng 1 lần để các tiến trình được làm mới thì máy chạy sẽ luôn ổn định hơn.

- Thường xuyên dọn dẹp máy nếu có điều kiện tối thiệu 1 năm bạn cũng nên restore iphone 5s lại để làm mới thiết bị của mình và dọn dẹp sạch sẽ các tập tin rác trong máy.

2. Riêng cá nhân tôi khuyên bạn dùng iphone 5s hiệu quả với một số chi tiết như sau


- Nếu không có nhu cầu hạn chế jailbreak máy .

- Chú ý cách sử dụng nếu chưa dùng đến thì tắt bớt đi để CPU được giảm tải công việc và pin sẽ dùng được lâu hơn, chi tiết tắt bớt các ứng dụng chưa dùng đến như: Tắt Bluetooth, Wifi khi không cần thiết, Giảm độ sáng màn hình, Tắt tính năng “raise to speak” của Siri, AirDrop, Chuyển email sang chế độ “fetch”...

- Có hàng trăm người đã và đang kêu khóc vì thiếu kiến thức khi dùng iPhone 5s với tính năng iCloud của Apple. Tuy tính năng này không mới nhưng lại gây khó khăn cho người dùng về mật khẩu.

+ Có thể cửa hàng bán iPhone 5s cho bạn hay người chủ cũ đã tự ý đăng nhập tài khoản itunes của họ vào máy của bạn để tải nhạc nhưng vô tình họ lại đăng nhập luôn tài khoản iCloud vào đó và bạn cũng có thể dùng bình thường không bận tâm nhưng nếu tải ứng dụng từ appstore về từ iPhone sẽ không biết mật khẩu để tải và tệ hơn khi bạn restore máy lại thì máy yêu cầu tài khoản iCloud nếu không biết bạn sẽ không vào được máy và đến hiện tại đã gần 1 năm tài khoản này vẫn không gỡ được rất nhiều máy iPhone 5s đã phải bán xác.

+ Vì thế lời khuyên cho bạn khi dùng iCloud của iPhone 5s:

* Tự tạo cho mình một tài khoản Apple ID và ghi nhớ rõ nó nếu sợ quên hãy ghi lại ở đâu đó thật kỹ kể cả email dùng để tạo. Sau đó trước khi mua máy ở cửa hàng máy mới hay mua cũ cũng yêu cầu họ gỡ tài khoản của họ ra và đăng nhập tài khoản của bạn vô thì ổn việc của bạn là không quên tài khoản là dùng bình thường.

* Sau khi đã đăng nhập Apple ID của riêng mình vào tài khoản iTunes bạn có thể tự do tải ứng dụng miễn phí, đăng nhập vào iCloud bạn có thể sao lưu dữ liệu và bật tính năng find my iphone lên để hy vọng có thể tìm được iPhone khi bị mất . Ngoài ra cũng là con dao đối với người sử dụng kế họ sẽ không dùng được nếu không biết mật khẩu của bạn nếu restore máy lại.

- Vừa rồi là các kiến thức sử dụng iphone 5s hiệu quả nhất ngoài ra bạn có thể góp thêm kinh nghiệm của mình bằng cách để lại comment bên dưới.

Gợi ý cho bạn