Lumia 730 không up được ảnh lên facebook

Lượt xem: 3819

Nguyên nhân và cách khắc phục Nokia lumia 730 không up được ảnh lên facebook

Như chúng ta đã biết, Nokia lumia 730 là một dòng Smartphone cao cấp của hãng. Lumia 730 được thiết kế trẻ trung, phù hợp với giới trẻ hiện nay. Lumia 730 sử dụng hệ điều hành window phone, có nhiều tính năng hay và hấp dẫn cho người dùng. Tuy nhiên gần đây có nhiều người dùng hay gặp tình trang : Lumia 730 không up được ảnh lên facebook. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào?

 

Hình ảnh chiếc điện thoại Nokia Lumia 730

 

Hình ảnh chiếc điện thoại Nokia Lumia 730

Gần đây trên các trang mạng, forum, diễn đàn đều xôn xao hỏi về tình trạng này rất nhiều. Mà facebook lại là một mạng xã hội đang được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Trong đó số lượng người sử dụng dòng điện thoại Nokia lumia 730 là khá nhiều, và khi sử dụng dòng máy này vào facebook thì họ thường không đăng được ảnh lên. Điều này làm cho người dùng rất bực mình và khó chịu. Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng này? Trước hết chúng ta cùng đi tìm hiểu về nguyên nhân gây ra tình trạng này, từ đó mới đưa ra cách khắc phục.

1. Nguyên nhân lumia 730 không up được ảnh lên facebook

- Do ứng dụng facebook của bạn bị lỗi

- Do bạn đang sử dụng ứng dụng facebook phiên bản cũ

- Do đường truyền mạng của bạn trục trặc

- Do hình ảnh bạn up lên bị lỗi

- Do bạn đăng nhập vào facebook bằng trình duyệt không tương thích

- Do tài khoản facebook của bạn bị hạn chế quyền sử dụng

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến tình trạng lumia 730 không up được ảnh lên facebook. Đây là tình trạng mà các bạn trẻ hiện nay đang dùng dòng máy này gặp phải rất nhiều. Để có thể khắc phục được tình trạng này, các bạn tham khảo cách khắc phục dưới đây nhé.

2. Cách khắc phục

- Do ứng dụng facebook của bạn bị lỗi: Trong trường hợp này, khi bạn mở ứng dụng cài đặt sẵn trên máy để đăng nhập, khi đăng nhập thành công, bạn muốn chia sẻ hình ảnh của mình với bạn vè, người thân nhưng không up hình ảnh lên được và máy thường báo lỗi 606. Đây có thể do ban đầu bạn tải ứng dụng facebook về máy từ các trang mạng nên trong quá trình sử dụng thì chất lượng của ứng dụng thường không đảm bảo, bị lỗi. Để đảm bảo, bạn nên tải ứng dụng facebook từ cửa hàng Google play trên máy của mình.

- Do bạn đang sử dụng ứng dụng facebook phiên bản cũ : Có thể do phiên bản facebook mà bạn đang sử dụng đã cài đặt từ khá lâu. Trong khi đó các phiên bản facebook luôn được cập nhật các phiên bản mới nhằm hỗ trợ người dùng một cách tốt nhất. Và thường các phiên bản facebook cũ, ra đời trước đo hay bị lỗi nên dẫn đến tình trạng trên. Bạn nên cập nhật phiên bản facebook mới nhất để cài đặt và sử dụng nhé.

 

Giao diện hiển thị ứng dụng facebook có kí hiệu chữ F trên lumia 730

 

Giao diện hiển thị ứng dụng facebook có kí hiệu chữ F trên lumia 730

- Do đường truyền mạng của bạn trục trặc : Khi bạn truy cập facebook chắc chắn rằng máy của bạn có kết nối internet. Trong quá trình sử dụng bạn up hình ảnh lên nếu đường truyền mạng chập chờn, không ổn định thì bạn sẽ không up được hình ảnh lên. Bạn thử kết nối với một mạng khác để kiểm tra.

- Do hình ảnh bạn up lên bị lỗi : Hình ảnh mà bạn muốn tải lên bị lỗi, bị sai định dạng ảnh, thường định dạng ảnh có đuôi là jpg, png. Nên hình ảnh bạn up lên facebook phải đúng định dạng, đúng kích cỡ.

- Do bạn đăng nhập vào facebook bằng trình duyệt không tương thích : Hầu hết người dùng gặp tình trạng này là do đăng nhập facebook trực tiếp bằng trình duyệt web như : firefox, chrome,... Thường thì khi bạn đăng nhập face bằng các trình duyệt này và đăng ảnh nên gặp lỗi này. Do các trình duyệt đó không tương thích với phiên bản facebook bạn đang cài đặt trên máy. Để sử dụng ổn định bạn nên đăng nhập facebook bằng trình duyệt IE và đăng ảnh nhé. Có nhiều bạn đã dùng cách này và đăng ảnh thành công.

 

Đăng nhập facebook bằng trình duyệt IE trên lumia 730

 

Đăng nhập facebook bằng trình duyệt IE trên lumia 730

- Do tài khoản facebook của bạn bị hạn chế quyền sử dụng : Trường hợp này có thể do tài khoản của bạn vi phạm quyền hạn của nhà cung cấp nên khi bạn đăng ảnh thường không đăng được. Bạn nên tạo một tài khoản khác hoặc chờ hết thời gian treo giò thì tài khoản của bạn mới tiếp tục sử dụng như thông thường được.

Vậy với từng nguyên nhân là có những cách khắc phục riêng. Bài viết trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn khắc phục thành công khi gặp phải tình trạng này nhé.

Chúc các bạn thành công !

Gợi ý cho bạn