Khi sử dụng điện thoại Samsung galaxy note 3 có lỗi gì không

Lượt xem: 4333

Một số lỗi xảy ra khi sử dụng Samsung galaxy note 3

Samsung galaxy note 3 được nhiều người tiêu dùng ở Việt Nam biết đến. Với xuất xứ từ một hãng sản xuất điện thoại nổi tiếng ở Hàn Quốc và mang đúng phong cách cá tính, thời trang và tính năng độc đáo. Đây là một chiếc điện thoại cao cấp với khá nhiều tính năng mới đựoc hãng Samsung thiết kế đặc biệt. Tuy nhiên với một kiệt tác hòan hảo như vậy và được rất nhiều tín đồ điện thoại đánh giá cao bạn cũng không thể không băn khoăn tự hỏi liệu Samsung galaxy note 3 có lỗi gì không.

Một sản phẩm dù được đánh giá tốt đến mấy thì tất nhiên cũng bị một vài lỗi nhỏ và đương nhiên chiếc galaxy note 3 cũng không loại trừ vấn đề đó. Tuy nhiên những lỗi khi sử dụng chiếc galaxy note 3 cũng không phải là vấn đề lớn ảnh hưởng đến mọi tính năng của  máy và cũng không phải chiếc điện thoại nào cũng bị nhiều lỗi như các lỗi sau:

Boot loop là hiện tượng lỗi máy tự động khởi động lại trên chiếc điện thoại galaxy note 3. Bạn có thể gặp lỗi này sau khi cài chương trình ở kho ứng dụng google Play, hoặc có thể khi bạn cắm sạc, lỗi thẻ nhớ khi bạn cắm thẻ nhớ lại bị lỗi này và tháo thẻ nhớ ra lại không bị lỗi nữa...Điều này rất khó chịu đối với bạn phải không nào khi máy tự động sập nguồn và khới động lại một cách đột ngột, vừa làm hại máy mà làm bạn bị gián đoạn một cách bất thường. Với những lỗi này, bạn không có cách nào xử lý khác là nếu chiếc galaxy note 3 của bạn còn bảo hành bạn cần phải đến Trung tâm bảo hành của Samsung để được đổi máy mới hoặc thay thế phụ kiện.

Hiện tượng hao pin: Mặc dù được quảng cáo là thời lượng  pin 2600mAh tuy nhiên do máy sử dụng màn hình lên đến 5,7 inch và bật rất nhiều chế độ ứng dụng liền một lúc nên máy bạn cũng ngốn khá nhiều pin cho mỗi việc chạy hệ điều hành thông thường. Và vì thế thời lượng pin cũng sẽ không được nhiều như bạn mong đợi. Bạn có thể sử dụng nhiều chức năng  Power Saving Model trong phần Setting, hoặc bạn cần tắt tất cả các chức năng khi không cần thiết như wifi,  GPS, Bluetooth... để tiết kiệm pin cho máy.

Kết nối wifi bị chập chờn: Có thể máy bạn bị lỗi phần cứng hoặc sử dụng bộ phát D-Link dẫn đến kết nối wifi của bạn bị chập chờn hoặc lỗi. Bạn có thể thấy chiếc galaxy note 3 của bạn khi kết nối wifi luôn trong trạng thái connecting mà trong khi các điện thoại khác vẫn sử dụng được. Cách giải quyết trường hợp này, bạn kiểm tra hệ thống phát wifi của máy trước để xem về sóng wifi tại nơi địa điểm bạn đang đứng. Hoặc bạn thực hiện vào Setting => Connections > Wi-Fi. Sau đó chọn Menu => Keep Wi-Fi on during sleep và đặt chế độ Always. Một cách khác cho bạn khi xử lý wifi bị lỗi là bật tính năng gọi điện gõ *#0011# sau đó vào Menu => Wi-Fi và tắt tính năng Wi-Fi power save.

Các tính năng thông minh của galaxy note 3 bị lỗi như tính năng smart scroll, smart pause, smart sta có thể bạn khôgn sử dụng được. Bạn cần thực hiện việc kiểm tra xem đã bật các chế độ này chưa.

Chiếc galaxy note 3 của bạn có thể bị đợ khi lưu nhiều ảnh vào bộ nhớ, hoặc chơi game có thể bị lag mạng hoặc bị giật. Với thiết kế cấu hình khá khủng sử dụng chip 8 nhân Exynos 5 Octa 5410, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB , tuy nhiên bạn cũng có thể gặp các vấn đề khi sử dụng chơi các game năng, bạn có thể hạn chế mở các ứng dụng cùng một lúc để giúp máy sử dụng mượt mà hơn. 

Ngoài ra cũng có khá nhiều lỗi nhỏ khi bạn sử dụng chiếc galaxy note 3. Tuy không phải là sản phẩm hòan hảo tuyệt đối nhưng galaxy note 3 cũng không tránh khỏi những lỗi. Và khi bạn băn khoăn về galaxy note 3 có lỗi gì không thì đó chỉ là những lỗi đơn giản bạn hòan toàn có thể tự khắc phục được và bạn không cần phải quá lo lắng vì nó.

Gợi ý cho bạn