Cách đặt lại tất cả cài đặt vpn iPhone 5 cho người mới dùng

Lượt xem: 14820

Hướng dẫn cách đặt lại tất cả cài đặt VPN iphone 5 đơn giản nhất

 

Có nhiều khi chiếc iPhone 5 của bạn không thể vào Facebook hay một ứng dụng mạng nào đó và rất có thể nguyên nhân là do phần cài đặt mạng của bạn đã có vấn đề và các bạn cần đặt lại nó. Tuy nhiên không phải ai cũng làm được việc này. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt lại tất cả cài đặt VPN iPhone 5.

 

Mạng riêng ảo VPN là gì?

Mạng VPN hay còn gọi là mạng riêng ảo VPN là mạng dành riêng để kết nối các máy tính của các công ty, tập đoàn, tổ chức nào đó với nhau thông qua mạng internet công cộng.

 

Và để kết nối VPN thì bạn cần có VPN client và VPN server và VPN client chính là chiếc iPhone 5 của bạn, iPhone đã được tích hợp sẵn tính năng này.

Bình thường thì iPhone đã được cấu hình sẵn VPN. Trên iPhone các bạn vào phần “Settings/ General/ VPN”. Nếu máy chưa cấu hình thì sẽ có hình ảnh như bên dưới.

 

 

Tiếp theo các bạn chọn Add VPN Configuration được giao diện như sau :

 

 

Ở đây bạn có 3 option là : L2TP, PPTP, IPSec tùy thuộc vào mạn VPN server của bạn được hỗ trợ loại nào và dựa vào đó để chon Option. Trong ví dụ dưới mình chọn PPTP.

 

 

Tiếp theo ở phần Desciption thì các bạn nhập vào một tên kết nối bất kỳ ví dụ như mphcm. Ở phần Server các bạn chọn nhập vào địa chỉ của VPN Server mà bạn đã cấu hình trước đó, ở đây là mphcm.no-ip.org. Accout là thotd, password là 123456, còn các phần còn lại thì các bạn để nguyên như mặc định sau đó nhấn “Save” để lưu lại.

 

Quay lại với giao diện của VPN :

 

 

Các bạn bật VPN ở chế độ ON, và trạng thái sẽ xuất hiện “Connecting” các bạn chờ khoảng vài giây tùy thuộc vào tốc độ mạng bạn đang sử dụng và cửa sổ của “Authenticate” sẽ xuất hiện.

 

 

Bây giờ các bạn nhập tên đăng nhập và password vào một lần nữa (User và password như trên mình vừa nêu) rồi chọn OK, nếu kết nối thành công thì mà hình iPhone 4 sẽ như dưới :

 

 

Và ở thanh trạng thái sẽ xuất hiện từ “Connected” và trên Status bar xuất hiện icon của VPN. Nếu không kết nối thành công thì các bạn cần kiểm tra lại các phần “ VPN Server xem đã cấu hình chuẩn chưa, account đăng nhập chính xác chưa, hay là mạng có ổn định hay không.

 

Vừa rồi mình đã hướng dẫn các bạn cách đặt lại tất cả cài đặt VPN cho btm_3ip5. Tuy có vẻ công việc này hơi khó tuy nhiên nếu xem hướng dẫn ở trên rồi thì quả thật nó lại không khó chút nào. Các bạn hãy tham khảo và cài đặt lại VPN cho chiếc iPhone ( xem giá https://sangthuthuat.name.vn/#iphone/iphone-4/ ) thân yêu của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn