Sự thật về iPhone 5 có thấm nước không chính xác nhất

Lượt xem: 6651

Vạch trần khả năng chống thấm nước của họ nhà táo từ iPhone 5, 5s...

Trước khi ra mắt vào cuối năm 2012, iPhone 5 cùng với Samsung Galaxy s3 được kì vọng là sẽ có khả năng chống thấm nước. Mặc dù, iPhone 5 được đồn thổi là có lớp vỏ bọc đặc biệt với công nghệ do công ty Liquipel phát triển giúp cho chiếc điện thoại này vẫn hoạt động tốt ngay cả khi rơi xuống nước. Nhiều người sử dụng đã xác nhận tình huống để quên điện thoại iPhone 5 ngập nước trong vài giây và vẫn có thể tiếp tục sử dụng được với hoạt động từ 90-100%.

Tuy nhiên, điều này chưa được kiểm chứng và vẫn còn nhiều trường hợp tới tận ngày hôm sau, máy mới chết và không hoạt động nữa. Trên thực tế, Apple không hề tuyên bố điện thoại iPhone 5 có khả năng chống thấm nước, tức là nó vẫn có thể bị thấm nước và có khả năng bị chết mạch, rỉ sét. Vì vậy, bạn có thể không cần lo lắng nếu lỡ vẩy chút nước hoặc dùng bàn tay ẩm ướt sử dụng iPhone 5 nhưng đừng nghĩ tới việc thử nhúng nó vào khay nước hay đổ nước ướt sũng lên bề mặt điện thoại như nhiều người sử dụng đã làm chỉ để kiểm tra khả năng chống thấm nước của iPhone 5.

Bản chất của tính năng chống thấm nước chủ yếu là để phòng ngừa sự cố, thảm họa và phục vụ những người làm việc trong môi trường khắc nghiệt. Vì vậy, dù điện thoại được thiết kế với khả năng chống thấm cao thì người sử dụng vẫn nên tránh cho những chú “dế cưng” của mình tiếp xúc hoặc bị ngập nước.

Thị trường Việt Nam đã có một số dòng điện thoại chống nước tốt của các hãng như Samsung, Sony. Tiêu biểu nhất hiện nay là Samsung Galaxy S5, iphone 5s.


(Samsung Galaxy S5 có khả năng chống thấm nước cao)

Samsung Galaxy S5 có thể nhúng nước ở độ sâu 1 mét trong thời gian 30 phút mà vẫn tiếp tục hoạt động được bình thường. Galaxy S5 đạt tiêu chuẩn IP67 về chống bụi và nước nhờ việc dùng các miếng đệm cao su chắn kín các điểm hở ở khe cắm sạc, mạch điện, pin và thân máy. Tính tới thời điểm này, Galaxy S5 với cấu hình, màn hình “khủng” có tính năng ưu việt chống thấm nước là một siêu phẩm không thua kém gì iPhone 5s.

Tính năng chống thấm nước trên smartphone chưa được ưa chuộng tại Việt Nam và bởi vậy iPhone vẫn giữ được sức cạnh tranh.


(iPhone 5 vẫn cần case bảo vệ chống thấm nước)

Hiện tại, chưa có thế hệ iPhone nào của Apple được khẳng định có tính năng chống thấm nước. Người sử dụng vẫn cần phải sử dụng vỏ, hộp bảo vệ chiếc iPhone của mình. Trong thời gian tới, nhiều người phỏng đoán hãng Apple cũng sẽ tung ra điện thoại thông minh với khả năng chống thấm nước như Samsung Galaxy S5 và kì vọng lại đang được đặt lên iPhone 6.Vậy đã rõ về sự thật về iPhone 5 có thấm nước không chính xác nhất là không hề được như các sản phẩm hãng khác và cũng có thẻ cứu được iPhone 5 nếu rơi xuống nước nhẹ bằng các phương pháp xử lý iPhone bị rơi nước cơ bản.

Gợi ý cho bạn