Khi màn hình iPhone 4s bị nháy phải làm sao

Lượt xem: 13921

Cách khắc phục lỗi màn hình iphone 4s bị nháy

Chiếc iphone 4s có khi nào bạn gặp phiền toái như kiểu thấy màn hình iphone 4s bị nháy. Một số người tiêu dùng phản ánh chiếc iphone 4s của họ có hiện tượng nháy sáng, rồi chớp giật như kiểu bị rè màn hình của tivi. Việc xuất hiện hiện tượng như vậy khiến cho bạn có thể cảm thấy lo lắng vì nghi ngờ máy bị trục trặc về phần cứng bên trong và nếu tần suất xuất hiện nhiều thì đây là vấn đề khiến bạn khó chịu khi đang dùng điện thoại thì bạn không thao tác được nữa hoặc khó thao tác.

Hiện tượng này có thể xảy ra khi bạn tháo ra lắp vào pin, hoặc khi bạn restore lại máy, hoặc reboot (khởi động lại) chiếc iphone 4s...Có thể trường hợp này chỉ xuất hiện một vài lần, trong thời gian khoảng mấy phút là máy lại trở về trạng thái bình thường, vì vậy nếu việc này thực sự là cần thiết để làm bạn khó chịu thì mới cần phải ra cửa hàng sửa chữa điện thoại để xem xét, còn nếu không bạn cũng cần nghiên cứu nguyên nhân và tìm hiểu vì sao chiếc iphone 4s của bạn lại bị như vậy và có cần thiết phải đi xử lý hay không nhé.

 

Tuy nhiên nguyên nhân của hiện tượng này lại được khẳng định đó có thể là chiếc iphone 4s của bạn bị xung điện, ta có hiểu xung điện là tín hiệu điện trong chiếc điện thoại của bạn nó được hoạt động không ổn định, nó có thể rời rạc khiến máy của bạn nó sẽ tạo nên những được sáng chớp. Một nguyên nhân nữa có thể phỏng đoán đó là chiếc iphone 4s của bạn có vấn đề về màn hình, cụ thể là đèn màn hình.

 

Những trường hợp bạn mua chiếc 2tm_ip4s ở những nguồn hàng không đáng tin cậy, bạn có thể bị mua phải hàng dựng nó có thể đã bị thay màn hình, hoặc bạn mua máy cũ có thể bạn bị thay đèn màn hình hỏng. Trường hợp này, chiếc điện thoại của bạn bị yếu bóng hình, vì vậy nó tiếp nhận điện để hoạt động một cách rời rạc khiến máy không ổn định trong việc truyền điện vào đèn màn hình. Nếu như đúng trường hợp này thì bạn sẽ phải đi thay thế bằng một chiếc đèn màn hình mới.

 

Khi gặp trường hợp nháy màn hình lần đầu tiên, bạn hãy để ý hơn về tần suất xuất hiện, có những trường hợp bạn chỉ bị nháy một lần trong vài phút và máy lại hoạt động bình thường và không có gì xảy ra nữa. Đa số rơi vào trường hợp này, các bạn chỉ thỉnh thoảng mới bị và nó không ảnh hưởng gì đến hoạt động của bạn với chiếc điện thoại cả.

Còn nếu trường hợp xuất hiện liên tục hiện tượng trên và khiến bạn gặp rắc rối trong quá trình sử dụng thì hãy thực hiện thử các thao tác sau nhé:

- Ấn hai nút HOME + POWER để reboot lại lần nữa với máy

- Tắt chế độ tự động để chế độ sáng Auto đi và cho máy của bạn ở chế độ ánh sáng thấp nhất trong phần cài đặt, bạn duy trì trạng thái này một lúc tầm khoảng 5-10 phút và thử chuyển lại chế độ cũ.

- Restore lại máy

Bạn thực hiện hết các cách trên và để yên máy một thời gian theo dõi xem sao, nếu không hết được viêc màn hình iphone 4s bị nháy thì chắc bạn cần phải ra cửa hàng để xem lại.

Gợi ý cho bạn