Nguyên nhân iPhone 5 không cảm ứng được 1 hay toàn phần

Lượt xem: 8346

Khắc phục lỗi Iphone 5 không cảm ứng được

 

Có nhiều lỗi có thể xảy ra khi bạn sử dụng điện thoại, nhất là các dòng smart phone cao cấp như iphone 5. Sau một thời gian sử dụng, nhiều người phàn nàn khá nhiều lỗi xảy ra trên chiếc điện thoại của mình. Một trong những lỗi đó là lỗi iPhone 5 không cảm ứng được. Nếu gặp trường hợp này bạn sẽ xử lý như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

Máy bị hư cảm ứng, có nghĩa là người dùng không thể dùng tay để thao tác, điều khiển thiết bị bằng cách chạm vào màn hình được. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do lỗi của nhà sản xuất, hoặc do thời gian sử dụng nhiều làm giảm tuổi thọ bộ phận cảm ứng, do lỗi chip điều khiển cảm ứng trên board hoặc đơn giản là do máy bị va chạm mạnh hay rơi vào nước…

Một trong những lỗi cảm ứng khá nghiêm trọng của iphone 5 là đóng băng màn hình. Cụ thể, khi bạn đang chơi game, nếu vô tình dùng tay quét nhanh một đường chéo dọc màn hình, chiếc iphone sẽ đóng băng màn hình, người dùng không thể thao tác được bất cứ chức năng nào. Lỗi này chỉ xảy ra khi đang chơi game. Có thể đây là lỗi của nhà sản xuất, và khi nâng cấp lên hệ điều hành mới sẽ khắc phục được vấn đề này.

Nếu đang dùng bình thường, điện thoại của bạn không cảm ứng được, bạn phải kiểm tra máy kỹ để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục. Nếu điện thoại bạn trước đó rơi vào nước hoặc bi va chạm mạnh, sẽ ảnh hưởng đến phần cảm ứng của máy. Nếu rơi vào nước gây ẩm ướt, bạn tháo điện thoại https://sangthuthuat.name.vn/#iphone/iphone-4s/ ra, sấy khô rồi restore lại. Nếu do và chạm mạnh, có thể đã ảnh hướng đến phần cứng của máy, bạn cần màn ra các cửa hàng để kiểm tra và bảo hành.

Một nguyên nhân nữa có thể gây ra tình trạng này là do miếng dán màn hình. Có thể miếng dán màn hình không khít, bị bong, bị nước vào làm giảm độ nhạy. Bạn nên tháo miếng dán ra và kiểm tra. Nếu điện thoại hoạt động lại bình thường, thì bạn nên thay miếng dán khác tốt hơn.

Bạn có thể restore lại máy bằng cách bấm đồng thời tổ hợp phím Power +Home cho đến khi hiện trái táo, sau đó kiểm tra lại màn hình xem còn lỗi cảm ứng không?

Các phiên bản ios mới nhất thường khắc phục lỗi của các phiên bản trước. Bạn có thể nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất của iphone, có thể tình trạng này sẽ hết.

Và cuối cùng, nếu như đã kiểm tra, xử lý bằng tất cả các cách trên đều không có hiệu quả, có thể bạn nên nghĩ đến khả năng xấu nhất là màn hình của bạn đã bị hỏng. Để chắc chắn, bạn nên mang điện thoại ra các cửa hàng chính hãng của iphone để được kiểm tra, tư vấn và bảo hành nếu còn hạn. Trong trường hợp màn hình https://sangthuthuat.name.vn/#iphone/iphone-4/ bị hỏng, bạn có thể thay màn hình mới, chi phí cho việc thay thế này tầm khoảng 2 triệu đồng.

Trên đây là một số cách xử lý khi bạn gặp lỗi btm_3ip5 không cảm ứng được. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn phần nào nếu không may điện thoại của bạn rơi vào tình trạng trên. Chúc các bạn xử lý thành công.

Gợi ý cho bạn