iPhone 5 phát wifi như thế nào từ mạng 3G cho máy khác

Lượt xem: 3712

Cách biến iphone 5 thành máy phát wifi

 

Bạn đang gấp rút hoàn thành công việc nhưng không may kết nối mạng của bạn lại bị ngắt và bạn không biết phải làm thế nào? Đừng lo lắng, nếu bạn dùng iphone 5 thì có một cách rất đơn giản để biến chiếc iphone 5 của bạn thành máy phát wifi để bạn có thể sử dụng ngay lập tức. Vậy iphone 5 phát wifi như thế nào? Cách làm ra sao, các bạn hãy theo dõi bài viết này để có câu trả lời.

 

Với chiếc iphone 5 nguyên bản, chưa jailbreak, bạn làm như sau:

 

- Từ mục Setting trên màn hình chính bạn chọn: Settings -> Cellular -> Personal Hotspot rồi kích họat Personal Hotspot sang chế độ bật.

 

 

Từ đây iphone đã bắt đầu chuyển đổi tín hiệu trong phạm vi nhất định xung quanh. Bạn cũng có thể biết có bao nhiêu thiết bị đang kết nối bằng dòng thông báo ở phía trên màn hình.

 

- Tìm tên điểm truy cập mạng từ iphone của bạn trong danh sách mạng wifi có sẵn.

 

 

- Nhập mật khẩu để vào mạng bằng điểm truy cập vừa tạo trên iphone của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng Bluetooth, USB hay wifi để kết nối các thiết bị khác với iphone của mình.

 

Lưu ý, khi không sử dụng bạn nên tắt điểm truy cập cá nhân để tránh mất phí dữ liệu khi thay màn hình iPhone .

 

Trong trường hợp máy btm_3ip5 đã jairlbreak, bạn phải sử dụng phần mềm MyWi của nhà phát triển ứng dụng trên AppstoreVN.

 

MyWi là ứng dụng có thể biến iPhone thành Hotspot. Chỉ cần iPhone kết nối được với mạng GPRS (không nhất thiết phải là 3G), ứng dụng sẽ sử dụng kết nối sóng này để chuyển phát thành sóng Wi-Fi.

 

- Đầu tiên, bạn cần kết nối iPhone với internet, sau đó mở ứng dụng Cydia -> Tab Manage -> Sources -> Edit -> Add rồi nhập địa chỉ: http://iphone.gsm.vn -> “Add Source” địa chỉ nhập vào và chờ cho máy update các ứng dụng vừa cài đặt.

 

- Vào chức năng Search của Cydia, gõ “AppstoreVN” để tìm kiếm kho ứng dụng này > chọn phiên bản iOS phù hợp với máy đang sử dụng -> Install -> Confirm để tải và cài AppstoreVN vào máy.

 

Lúc này, trở về màn hình chính bạn sẽ thấy biểu tượng của một ứng dụng mới với tên là AppstoreVN. Bạn mở ứng dụng này, tìm kiếm từ khóa "MyWi" và cài đặt.

MyWi có giá vào khoảng 400 nghìn đồng (~20 USD) và  chấp nhận uỷ quyền thanh toán thông qua các tài khoản như Google, Facebook, Amazon hoặc Paypal. Sau khi đã mua MyWi, nhấn nút cài đặt trong Cydia, chương trình sẽ cài đặt tự động trên iPhone.

 

 

Sau khi cài đặt xong MyWi, bạn nhấn vào nút wifi của máy để bật/tắt hostpot mỗi khi sử dụng.

 

Chỉ cần cài đặt MyWi,  iPhone 6 plus 16GB của bạn sẽ biến thành một bộ phát wifi di động tuyệt vời để bạn có thể dễ dàng kết nối và chia sẻ với các thiết bị khác.
 

Vậy câu hỏi "iphone 5 phát wifi như thế nào?" của bạn đã có câu trả lời rồi. Việc biến chiếc điện thoại iphone thành máy phát wifi để phục vụ cho công việc hoặc giải trí cũng không phải là quá khó phải không nào? Chúc bạn thành công!

Gợi ý cho bạn