Sử lỗi Samsung Galaxy S3 không gọi đi được cơ bản

Lượt xem: 10651

Giải pháp cho Samsung Galaxy S3 thực hiện được cuộc gọi

Bạn đang sở hữu một chiếc Galaxy S3 – chiếc smartphone của Samsung được đánh giá là chiếc smartphone sử dụng hệ điều hành Android tốt nhất trong các smart phone khác cùng tầm giá. Sau một thời gian dài sử dụng bạn rất hài lòng về chiếc Samsung galaxy S3 này. Không có gì đáng phải chê trách cả. Từ ứng dụng, các widget, pin … đến các tính năng và tiện ích tất cả đều làm bạn thỏa mãn. Nhưng thời gian gần đây, khi mà bạn update cho Galaxy S3 lên hệ điều hành 4.3 thì bạn lại gặp phải một vấn đề rất là bức xúc.

 

Đó là chiếc Galaxy S3 gọi đi được, các cuộc gọi đến cũng không. Đôi lúc bạn cố gắng gọi một cuộc điện thoại nhưng nó kết thúc ngay sau khi bạn nhấn phím gọi. Thỉnh thoảng bạn có thể gọi điện được nhưng tình trạng rớt cuộc gọi thì liên tục xảy ra. Nó làm ảnh hưởng đến bạn rất nhiều, có thể bạn mất vài hợp đồng vì đang nói chuyện với khách hàng thì tự dưng cúp máy và không liên lạc gì nữa. Bạn chuẩn bị kết hôn ,nhưng vì lý do về khoảng cách nên bạn chỉ có thể bàn kế hoạch làm đám cưới với cô ấy ( hay anh ấy) qua điện thoại. Không gọi điện được thì bạn sẽ phải làm gì bây giờ?. Hoặc có thể nhà có việc gấp chẳng hạn, bạn muốn gọi điện cho người thân ( và ngược lại) mà không được, bạn có thể bỏ lỡ 1 điều gì đó rất quan trọng hay ý nghĩa nhất của bạn…

 

Vấn đề này làm bạn rất là tức giận, và vô cùng khó chịu nhưng mà bạn cũng không biết làm cách nào để khắc phục được bởi bạn cũng không biết nguyên nhân của cái lỗi này đến từ đâu. Đừng bực bội quá,  mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục sự cố này và hiểu rõ nguyên nhân mà nó bị lỗi.

1. Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng Galaxy s3  không gọi điện, hoặc không nhận cuộc gọi được hầu như là do Sim có vấn đề hoặc nhà mạng có vấn đề.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy chuẩn bị 2 thẻ Sim ( 1 thẻ cùng mạng với cái bạn đang dùng, 1 thẻ khác mạng) bạn lắp lần lượt từng cái vào máy xem.

- Nếu lắp thẻ  Sim cùng mạng mà dùng được thì do thẻ Sim của bạn bị lỗi, bạn cần thay thế thẻ Sim khác.

- Nếu mà lắp thẻ Sim cùng mạng cũng không được, bạn thử lắp thẻ sim khác mạng xem sao.  Lắp thẻ sim mạng khác mà bạn lại gọi điện được bình thường, thì chắc chắn nhà mạng có vấn đề. 

Ngoài ra, Nếu điện thoại của bạn có thể nhận được cuộc gọi nhưng không thể gọi đi, có lẽ Sim của bạn đã bị khóa một chiều. Bạn hãy gọi điện lên tổng đài nhờ trợ giúp.

2. Nguyên nhân là do hệ điều hành bạn mới cập nhật gây ra:

a. Có thể nhà mạng không hỗ trợ LTE của máy. Bạn hãy vô hiệu hóa nó đi bằng cách:

Vào ứng dụng gọi điện > Bấm số  * # 2263 #  > Chọn WCDMA và WCDMA all > khởi động lại máy

b. Nhà mạng không hỗ trợ 4G. Bạn cần chuyển sang chế độ 3G

Để chuyển 4G sang 3G bạn cần phần mềm "4G Toggle". Bạn có thể download "4G Toggle" trên CH Play

3. Có thể ứng dụng gọi điện của bạn bị xung đột với một ứng dụng nào đấy. Bạn nên xóa phân vùng của bộ nhớ cache.

xóa phân vùng của bộ nhớ cache bạn làm như sau:

- tắt nguồn

- Nhấn và giữ tổ hợp phím Volume(+), Power, Home.

- Bạn vào được Recovery System  

- dùng Volume di chuyển đến Wipe Cache Patition 

- Dùng Power để chọn.

- Sau khi Wipe xong, bạn quay lại tìm đến Restart System Now để khởi động lại.

 4. Nếu Wipe Cache Patition  mà vẫn không giải quyết được vấn đề, bạn cần khôi phục cài đặt gốc. 

Bạn vào Setting >tab Account > Back up and reset >  chọn Factory data reset > Yes.

Lưu ý là máy sẽ mất hết dữ liệu đã cài đặt nên bạn nhớ sao lưu những dữ liệu quan trọng lại.

Samsung Galaxy S3 không gọi điện được bây giờ là vấn đề quá đơn giản với bạn qua bài hướng dẫn này.

Chúc bạn thành công.

Gợi ý cho bạn