Nên chọn Lumia 730 hay Sony M2

Lượt xem: 2935

Nên chọn sản phẩm Lumia 730 hay Sony M2 

Hai sản phẩm mang tên Lumia 730 và Sony Xperia M2 là hai sản phẩm có nhiều điểm tương đồng nhau trên thị trường di động hiện nay. Chính vì lẽ đó mà người dùng có nhiều cân nhắc khi đưa ra quyết định trọn một trong hai sản phẩm. Vậy theo bạn thì Lumia 730 hay Sony M2 là lựa chọn cuối cùng.

  1. So sánh thiết kế

Lumia 730 được trang bị với vẻ bề ngoài được trang bị với nhiều màu sắc từ vỏ ốp lưng bằng nhựa giúp cho máy trong khá tươi trẻ.

Thiết kế Lumia 730 khá tươi trẻ, Sony M2 trông hiện đại

Trong khi đó ở Sony M2 cũng được cấu tạo bằng vỏ nhựa giả kim loại nhưng lại là một vỏ lưng khá bóng và mịn tạo cảm giác rất mướt tay khi sờ vào. Cảm giác bề ngoài của Lumia 730 đem lại sự tươi trẻ và năng động , trong khi ở Sony M2 lại khá là sang trọng và hiện đại.

2.Màn hình của máy

Lumia 730 được trang bị với một màn hình sử dụng công nghệ màn hình Amoled với độ phân giải là 720 x 1280 pixel cao hơn nhiều so với M2 chỉ có độ phân giải là 540 x 960 pixel  mà thôi. Rõ ràng với độ phân giải này có thể thấy chất lượng màu sắc trên Lumia 730 là tốt hơn Sony M2

Màn hình hiển thị chưa thật sự sắc nét của Sony M2

Kích thước màn hình của hai sản phẩm trên là tương đương nhau. Với Lumia 730 có độ rộng là 4,7 inch, trong khi ở Sony M2 lại là 4.8 inch. Với kích thươc tương đương như nhau thì hẳn đây không phải là yếu tố lựa chọn sản phẩm của người tiêu dùng.

3.Cấu hình mạnh mẽ thuộc về ai.

Đặc điểm chung của cả hai sản phẩm trên là chúng đều sử dụng chip  Qualcomm Snapdragon 400 , điều này dẫn đến xung nhịp trên máy đều có 1.2 Gb . Tuy nhiên, nếu xét về hiệu năng sử dụng trên máy thì Lumia 730 lại hơn hẳng Sony M2. Bởi về mục này thì Sony M2 khá kém, nó hay bị hiện tượng lag máy, khung hình thường hay bị giật khi sử dụng. Trong khi đó ở Lumia 730 lại được hệ điều hành Window phone tối ưu khá tốt nên máy hoạt động khá mượt mà, xử lý các thao tác khá trơn tru.

Xét về dung lượng bộ nhớ thì cả hai chiếc điện thoại này là tương đương nhau. Chúng đều có bộ nhớ trong là 8 GB và sử dụng Ram là 1 GB. Đồng thời sử dụng thể nhớ ngoài lên đến 32 GB.

4.Camera và thời lượng pin

Hnẳ các bạn đã nghe danh về khả năng chụp hình tự sướng trên Lumia 730. Nó được trang bị một camera trước có độ phân giải khá lớn so với nhiều điện thoại cùng phân khúc hiện nay là 5 MP. Đồng thời thiết kế góc kính khá rộng nên áy có thể chụp được nhiều người cùng lúc . Camera chính phía sau có độ phân giải là 7.6 MP. Với độ phân giải này , Camera sau được đánh giá là  không cao hơn hẳn so với camera trước những cũng được ở mức trung .

Còn ở Sony M2 thì được trang bị camera sau cao hơn một chút so với Lumia 730. Nó có chất lượng chụp khá tốt với bộ cảm biens ảnh đột phá của hãng sony là Exmor RS.Bên cạnh đó nó cũng có nhiều tính năng chụp ảnh khá tốt đó là chống rung, chống đỏ mắt, nhận diện khuông mặt…

Sony M2 nhiều chế độ chụp hình, Lumia 730 có camera trước tốt

Với các đặc điểm ở trên, có thể thấy mỗi chiếc điện thoại đều có ưu điểm riêng của nó. Nếu bạn là người yêu thích trẻ trung và cấu hình tốt thì hãy sử dụng Lumia 730. Còn nếu thích sự hiện đại, sang trọng cùng với khả năng chụp hình tốt thì chọn Sony M2. Chúc các bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Gợi ý cho bạn