Hướng dẫn cài đặt từ điển cho iPhone 5 5s miễn phí

Lượt xem: 3891

Cách cài đặt ứng dụng từ điển cho iphone

Đã từ lâu, việc sử dụng từ điển trên máy tính đã không còn xa lạ với người dân Việt. Tuy nhiên, khi nhắc đến từ điển dành cho thiết bị di động cầm tay đặc biệt là iPhone 5 thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt là từ điển dành cho iphone. Vậy cách cài từ điển cho iphone 5 5s như thế nào, sử dụng nó ra sao? Tôi sẽ hướng dẫn cài đặt từ điển cho iphone qua bài viết sau đây. Và tôi tin rằng các bạn sẽ thấy được các tiện ích mà nó mang lại cũng không thua kém gì so với sử dụng trên máy vi tính.

Từ điển là gì?

Bạn có thể hiểu một cách nôm na rằng từ điển là một danh sách các từ, ngữ chuẩn dùng để giải nghĩa các từ ngữ khác tương đương. Bên cạnh đó bạn còn biết thêm các thông tin về cách phát âm, cách sử dụng từ, ... thông thường chúng ta thường sử dụng từ điển để tra nghĩa của các từ tiếng anh, hoặc nghĩa của các từ tiếng Việt bởi từ ngữ của tiếng Việt cũng rất phong phú và đa nghĩa.

Nếu chiếc iphone 5s của bạn đã được jaibreak thì bạn có thể cài đặt ứng dụng tra từ điển bằng cách vào biểu tượng Cydia sau đó tìm kiếm với nội dung Appstorevietnam và lựa chọn ứng dụng tra từ điển thích hợp, sau đó nhấn chọn và kéo thả vào itunes, cắm dây cáp và thực hiện syn.

Ngoài ra, nếu bạn là một người thích lướt các trang web của nước ngoài để đọc tin tức vừa để rèn luyện vốn ngoại ngữ, vừa để cập nhật thông tin trên thế giới thì bạn có thể cài đặt từ điển như sau: Mở một trang web bất kỳ bằng trình duyệt web safari. Sau đó chọn Dictionary -> Manager và chọn một từ bất kỳ sau đó bấm chọn Define. Bạn sẽ thấy dòng gợi ý download từ điển English ở góc dưới màn hình. Và đương nhiên, bạn bấm chọn và thực hiện cài đặt. Tuy nhiên, để nghĩa của các từ hiện ra là tiếng Việt thì bạn phải vào lại Cydia thực hiện cài đặt afc2add sau đó khởi động lại điện thoại. Tiếp tục chọn file system -> Filesystem với đường dẫn sau:

Filesystem/var/mobile/library/assets/com_apple_mobileasset_dictionaryservices_dictionary2.

Sau đó tìm đén thư mục New Oxford American Dictionary dictionary và xóa mục Contents rồi coppy thư mục contents trong file nén với đường dẫn:https://docs.google.com/file/d/0BzoFLRedbhVfOFN5cnBnVmlGNTg/edit. Sau khi thiết lập xong bạn cần khởi động lại máy và bắt đầu tra từ điển thôi.

Trong trường hợp chiếc iphone 5 5s của bạn chưa thực hiện jaibreak. Bạn có thể tìm kiếm những ứng dụng mà mình muốn tìm ở danh mục New và What’s hot hoặc sử dụng nút Search. Sau đó vào App Store -> thực hiện tìm kiếm với nội dung Dictionary. Một loạt kết quả sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để không tốn kém thì bạn nên chọn nhứng app được miễn phí.

 

Hiện nay, các nhà phát triển phần mềm đã cho ra đời rất nhiều ứng dụng từ điển cho điện thoại như: Từ điển Lạc Việt, ProDict EV for iOS, Dictionary.com, MultiDict, SnapNSee. Bạn có thể thỏa sức rèn luyện, học hỏi một cách nhanh chóng.

 

Như vậy, bây giờ bạn đã biết cách cài từ điển cho iphone chưa nào? Thông qua những hướng dẫn cài đặt từ điển cho iphone trên đây. Tôi tin rằng các bạn sẽ cài đặt thành công một cách dễ dàng. Chúc may mắn!

Gợi ý cho bạn