Hướng dẫn cách thay đổi font chữ iPhone 5, 5s thành công

Lượt xem: 58060

Các cách thay đổi font chữ ở điện thoại iphone 5

Khi được đưa ra mắt, chiếc điện thoại thông minh thế hệ thứ 6 iPhone 5 của hãng Apple đã tạo nên một làn sóng khi phá vỡ truyền thồng của các dòng iPhone cũ trước đây. Tuy nhận được nhiều lời chê bai rằng iPhone 5 chỉ là phiên bản “kéo dài” của IP 4S nhưng IP 5 vẫn được những người tiêu dùng chào đón rất nồng nhiệt. Một số hacker đã nghĩ ra cách tạo cho iphone 5 thêm thú vị khi tìm cách thay đổi font chữ iphone 5. Điều này đã được rất nhiều người ứng dụng trên chiếc iphone 5 của mình
Là một chiếc smartphone nằm trong phân khúc thị trường cao cấp, chiếc IP 5 sở hữu “ngoại hình” đẹp, tinh tế, sang trọng và hiện đại. Màn hình đạt chuẩn 4inch, cấu hình máy cao, tốc độ máy nhanh mượt. Chiếc điện thoại IP 5 có khả năng làm vừa lòng bất kỳ người dùng khó tính nào ở bất kỳ độ tuồi nào.

Đối với bất kỳ một người dùng nào, muốn biến một chiếc điện thoại di động mang phong cách riêng của mình là một điều dễ hiểu. Với những người sở hữu chiếc IP 5 – nhất là những bạn trẻ hoặc những ai có cá tính đôi khi sẽ cảm thấy nhàm chán, “ngán ngẩm” với font chữ truyền thông trên màn hình IP 5. Bằng vài thao tác đơn giản cộng với sự hỗ trợ của một số ứng dụng đơn giản, bạn sẽ sở hữu những font chữ ngộ nghĩnh, cá tính theo yêu thích của bạn trên chiếc IP 5.
Ứng dụng để thay đổi font chữ đã được hãng Apple hỗ trợ đầy đủ trong kho ứng dụng trên hệ điều hành iOS của hãng. Vì vậy để thay đổi font chữ cho máy, người dùng cần cài Cydia cho máy (bạn có thể vào cydia.vn và làm theo hướng dẫn để tích hợp phần mềm này cho máy bạn).
Sau khi đã có Cydia, bạn cần cài Bytafont để có thể thay đổi Font chữ cho máy, bằng cách làm như sau: Cydia>Search>BytaFont >Install. Bạn có thể chọn Bytafont 2 – một store font chữ khổng lồ với nhiều style khác nhau.

Làm 1 trong 2 bước sau đây để có thể cài font cho Bytafont:
Cách 1:Click Cydia, search font bạn muốn sử dụng, click Install, quay trở về Bytafont, trên Springboard, tìm tên font chữ đã chọn trên ô Basic, click vào đó, sau đó chọn Respring. (Bạn có thể tham khảo font chữ từ: http://www.iphoneruler.net/ rồi dowdload từ Cydia về.

Cách 2: Download  File zip ở link trên về rồi extract, sẽ xuất hiện 1 folder.font chứa các file .ttf (ví dụ KellySlab.zip > Kelly Slab.font > Georgia.ttf , GeorgiaBold.ttf .....v.v)

Sau đó copy folder.font bằng dùng iFile hoặc ifunbox, itools rồi dán vào dường dẫn Var/mobile/Library/MyFonts (có thể tự tạo folder Myfonts nếu không có sẵn)

Và đề hoàn tất việc cài font chữ, vào Bytafont > Basic > chọn font >Respring

.

Như vậy chỉ bằng một vài thao tác đơn giản với sự hỗ trợ của một số phầm mềm, những người dùng đã có thể thay đổi font chữ btm_3ip5 của mình, mang cá tính riêng của bản thân người dùng.

Tham khảo bảng giá iPhone 5s tại Truesmart: https://sangthuthuat.name.vn/#iphone/iphone-5s/

Gợi ý cho bạn