Hướng dẫn fix lỗi không nhắn tin được của iPhone 5 sprint

Lượt xem: 11299

Cách sửa iphone 5 sprint không gửi được tin nhắn đơn giản nhất

 

 

     iPhone 5 Sprint có nghĩa là iPhone bị khóa mạng của nhà mạng Sprint phân phối. Như các bạn thường thấy, những chiếc iPhone khóa mạng hay còn gọi là btm_3ip5 lock thường xuyên mắc rất nhiều lỗi. Những lỗi này chủ yếu là do sim ghép gây ra, mặc dù chúng được sản xuất để giúp người dùng vượt rào khi mà iPhone bị Apple khóa các chức năng mạng. Một trong những lỗi phổ biến đó lỗi không thể gửi tin nhắn SMS được. Điều đó khiến người dùng cảm thấy cực kỳ khó chịu khi chức năng cơ bản của một chiếc điện thoại là nghe gọi và nhắn thì nó lại không làm được. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách  fix lỗi không nhắn tin được của iPhone 5 sprint.

 

Trước khi tiến hành việc khắc phục lỗi này sẽ có một số yêu cầu sau :

   -  Hãy Restore iPhone lên Frimware 6.1 để đảm bảo có thể đạt tỷ lệ thành công cao nhất.

   -  Nếu máy chưa từng jailbreak thì các bạn tiến hành jailbreak bằng evasion.

   -  Cài đặt iTool hoặc iFile, các bạn có thể vào Cydia tìm ứng dụng tải về và cài đặt cho máy.

   -  Sim gốc của nhà mạng Sprint.

 

Lý do khiến cho iPhone 5 Sprint không thể gửi được tin nhắn là do sim ghép gây nên. Cũng có một bài viết mình từng chia sẻ iPhone 5 lock không hiển thị số trong danh bạ khi có cuộc gọi đến. Nếu bạn không khắc phục lỗi này thì tương tự bạn cũng sẽ không gửi được tin nhắn. Vậy trước tiên mình chỉ các bạn cách fix lỗi không hiển thị tên trong danh bạ khi có cuộc gọi đến của btm_4ip5ch.

 

   -  Trên iTool, các bạn theo đường dẫn :

 /System/Library/Frameworks/UIKit.framework/PhoneFormats/UIMobileCountryCodes.plist. Sau đó để tìm những từ có ký tự US các bạn nhấn Ctrl + F và nhập từ US vào đó, tiếp theo các bạn sẽ thay thế toàn bộ US thành VN bằng cách bấm vào Replace thành VN.

 

Bây giờ sẽ là hướng dẫn fix lỗi iPhone 5 lock không gửi được tin nhắn

   -  Trên iTool, các bạn theo đường dẫn /var/mobile/Library/Carrier Bunble.bundle/carrier.plist. Tiếp theo tìm đến dòng SMS Setting, tiếp theo lại tìm Support EMS chỉnh từ Flase thành True. Tiếp theo lại tìm đến dòng Out going smsprefix sửa +011 thành +84.

   -  Nếu các bạn không muốn sửa bằng iTool thì cũng có thể sửa trực tiếp trên iPhone ( cách sửa trên iPhone 4s https://sangthuthuat.name.vn/#iphone/iphone-4s/ )bằng iFile và tìm đến dòng SMS setting – SupportEMS và thiết lập thành chế độ ON. Sau đó vào Out going smsprefix sửa +011 thành +84.

   -  Sau khi fix cả hai lỗi vừa nêu trên thì các bạn tiến hành reboot lại máy. Và thế là xong, bạn có thể nhắn tin bình thường.

Xem thêm khuyến mãi HOTđiện thoại iphone 4 cũ chính hãng giá tốt

Nếu bạn đang sử dụng chiếc iPhone 5 Spint không thể gửi tin nhắn thì các bạn hãy làm theo hướng dẫn trên đảm bảo sẽ thành công. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn