Apple đã nâng cấp chế độ chụp camera iphone 6s/ 6plus lên đến 12MP

Lượt xem: 2909

Cập nhật về camera là đáng chú ý nhất trong tất cả các nâng cấp xuất hiện trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus

Mới đây, nhà Táo đã chính thức cho trình làng bộ đôi iphone 6s và iPhone 6s Plus cùng lúc , camera trên hai thiết bị này có khả năng chụp hình có bức ảnh với độ sâu, độ chi tiết và độ chuẩn xác về màu sắc rất cao bên cạnh đó là tốc độ lấy nét đều vượt trội hơn đáng kể so với các phiên bản tiền nhiệm trước đó.
cam1-52fa0
 iPhone 6s và iPhone 6s Plus được trang bị camera sau 12MP
- Lần này Apple đã trang bị cho  iPhone 6s và iphone 6s plus cụm camera sau có độ phân giải là12MP, có thể nói đây là một nâng cấp đáng kể từ con số 8MP mà nhà Táo đã giữ từ thế hệ iPhone 4s (trình làng năm 2011).
cam2-52fa0

Hình ảnh được chụp từ camera của iphone 6s

Với việc được trang bị độ phân giải lớn như vậy thì iPhone 6s và 6s Plus có thể đem lại cho người dùng những tấm hình có số điểm ảnh nhiều hơn tới 50% so với trên camera của các thiết bị trước đó. Ngoài ra, bộ đôi iPhone mới lần này cũng được cho là  chúng có khả năng lấy nét cải thiện hơn đến 50% so với "focus pixel" trên bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus phiên bản trước.

 cam3-52fa0

 Khi bạn "nhét" nhiều điều ảnh quá gần nhau, hiện tượng "crosstalk" (tạm dịch: đọc chéo) sẽ xảy ra

- Nhà sản xuất Apple nói rằng với camera có thông số camera cao như vậy thì thường sẽ khiến người sử dụng phải "hy sinh" chất lượng ảnh chụp theo bất kỳ 1 cách nào đó. Do đó, nếu bạn "nhét" nhiều điều ảnh quá gần nhau thì sẽ rất xảy ra hiện tượng "crosstalk" (tạm dịch: đọc chéo) và nó cũng sẽ dẫn đến tình trạng sai lệch về màu sắc và tạo độ nhiễu.
cam4-52fa0
Sai lệch về màu sắc và độ nhiễu
Lần này, nhà Táo đã phát triển trên sản phẩm của mình một công nghệ mới trong đó việc phân tách điểm ảnh bằng cách khoảng cách sâu nhằm mục đích là giữ độ chính xác cho màu sắc của hình ảnh  mặc dù số lượng điểm ảnh tăng lên nhưng nó cũng giảm độ nhiều.
cam5-52fa0
Bức ảnh có chiều sâu
- Đại diện nhà Táo cũng cho biết Apple đã cho các nhiếp ảnh gia mượn những chiếc Smartphone iPhone 6s để thử chụp hình và bên cạnh  đó là trình diễn chất lượng hình ảnh. Theo như trong những hình ảnh dưới đây thì bức ảnh có độ sâu tương đối tốt và độ nhiễu thấp, nếu không quan sát kỹ thì chúng ta khó có thể nhận thấy.
- Dưới đây là những bức hình được chụp từ camera của iPhone 6s từ máy bay.
cam7-52fa0
Thành phố Manhattan dưới ống kính iPhone 6s.
cam8-52fa0
Đây là một hình ảnh được chụp tại Ý. Màu hồng pha da cam trong tấm hình được cho là một màu rất khó chụp bằng camera smartphone.
cam9-52fa0
Hình ảnh chú vẹt này...
cam10-52fa0
... cho độ chi tiết cao.
cam11-52fa0
Bức hình panorama 63 megapixel với độ hoàn thiện cao này được chụp bởi iPhone 6s.
cam12-52fa0
Camera 12MP trên iPhone mới cũng có thể quay video độ phân giải 4K, đây là tính năng lần đầu xuất hiện trên iPhone.
 cam13-52fa0
Video quay bởi iPhone 6s có tới 8 triệu điểm ảnh trong mỗi khung hình.
cam14-52fa0
Người dùng có thể biên tập các đoạn video 4K trực tiếp trên iPhone, sử dụng ứng dụng Apple iMovie.
cam15-52fa0
 iPhone 6s và 6s Plus có camera FaceTime 5MP
cam16-52fa0
Camera sau được tích hợp công nghệ flash True Tone  
Camera sau được Apple tích hợp công nghệ flash True Tone, nócó khả năng "cảm nhận" ánh sáng của môi trường và từ đó nó khả năng tìm ra độ sáng phù hợp của cụm đèn flash. Điều đặc biệt là màn hình iPhone 6s và iPhone 6s lần này sẽ đóng vai trò là cụm đèn flash cho camera trước với cách thức hoạt động tương tự và nó được Apple gọi là Retina Flash.
- Thực chất, Retina Flash chính là kết quả của 1 con chip mà mới được Apple đưa vào màn hình và điều này nó cho phép màn hình của bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus  có khả năng sản sinh ra lượng ánh sáng cao gấp ba lần bình thường.
cam18-52fa0
Retina Flash có thể hoạt động tốt kể cả trong điều kiện ánh sáng không tối ưu.

cam19-52fa0

Tính  năng Live Photos trên camera iPhone 6s 6s Plus

Cuối cùng, một tính năng mới mà không thể bỏ qua trên bộ đôi liPhone 6s và 6s Plus đó chính là Live Photos. Nhà Táo đã dẫn dắt màn giới thiệu về tính năng Live Photos bằng câu hỏi rất ấn tượng: "Sẽ ra sao bạn có thể nhấn vào hình ảnh và chúng trở nên sống động?"

cam20-52fa0
Để có ảnh Live Photos trên iPhone 6s, bạn chỉ cần chụp hình bằng với thao tác tương tác 3D Touch.

cam21-9f0fc

Bạn còn có thể thêm cả âm thanh vào ảnh chụp Live Photos.

cam22-3d35c
Khi chụp Live Photos, camera sự tự động kéo dài thời gian chụp ra khoảng 1,5 giây, kết quả là một chuỗi các ảnh tính, thay vì video.
cam23-3d35c
Tắt chế độ chụp Live Photos bằng cách nhấn vào biểu tượng hình tròn trong ứng dụng Camera
- Để tắt chế độ chụp Live Photos thì các bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình tròn trong ứng dụng Camera. Ảnh Live Photos thông thường sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn so với ảnh bình thường gấp đôi
Các bạn có  nhận xét gì về camera trên bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus này? Hãy gửi ý kiến của bạn về cho chúng tôi ngay nhé!
Gợi ý cho bạn