Xem camera test lumia xl trước và sau với hình ảnh thực tế

Lượt xem: 2451

So sánh chất lượng ảnh chụp từ camera của Lumia XL

Vào trung tuần tháng 6 năm 2014, chiếc điện thoại Nokia XL đã chính thức được lên kệ sau thời gian dài trông đợi. Việc Nokia công bố Nokia XL đồng nghĩa với việc bổ xung thêm cho thị trường smartphone ở phân khúc giá tầm trung thêm một sản phẩm mới, bên cạnh thê hệ Nokia Lumia 525. Ở mức giá tương đối dễ chịu (dưới 4 triệu đồng) Lumia XL mang đến cho cho người dùng những trải nghiệm công nghệ khá mới mẻ. Trong khuôn khổ bài viết nhỏ này chúng ta cùng tìm hiểu khả năng camera test Nokia XL trước và sau để có được những đánh giá khách quan nhất về mẫu điện thoại này của Nokia.

Như các thông số kỹ thuật mà hãng Nokia công bố thì mẫu Nokia XL được trang bị camera trước và sau có độ phân giải lần lượt là 2.0 MP và 5.0 MP. Đồng thời có  hỗ trợ quay phim 480p@30fps. Như vậy là trong cuộc đua camera, Nokia thực sự đã khẳng định vị tri đi đầu của mình. Bằng việc tích hợp trên camera của Nokia XL đèn flash LED và những tính năng nổi trội như: khả năng nhận diện khuôn mặt, tự động lấy nét, khả năng cân bằng trằng, khả năng chụp Panorama,…Nokia XL đã mang đến cho người dùng những bức ảnh có chất lượng hiển thị cao, màu sắc trung thực, rõ nét và ít nhiều thể hiện tính nghệ thuật.

Nokia Lumia được trang bị màn hình cảm ứng có độ rộng lên đến 5.0 inch. Điều này cho phép người dùng có thể quan sát được góc chụp khá rộng. Trong điều kiện chụp thiếu sáng thì việc có thêm đèn flash là một lợi thế vượt trội của dòng smartphone này.

 

Quan sát hai ảnh chụp từ Nokia XL ở trên, chúng ta khá dễ dàng nhận thấy camera của dòng smartphone này hoàn toàn lấy được các chi tiết một cách sắc nét. Nếu so sánh với ảnh chụp từ Nokia Lumia 525 thì sản phẩm của Lumia XL có sự phân chia màu sắc khá đồng đều.

Tuy nhiên nếu trong cùng một điều kiện ánh sáng thấp thì thực tế Nokia XL lại cho chất lượng ảnh không tốt bằng.

Trong khi Lumia 525 có thể bắt sáng tốt hơn ảnh chụp từ XL khá tối. Nếu không được bật tính năng giảm nhiễu (ảnh giữa) thì Lumia XL khó có thể vượt qua 525 ở điều kiện chụp này.

Do Nokia XL được trang bị đèn flash nên người dùng nhanh chóng nhận ra sự khác biệt về chất lượng ảnh chụp của dòng máy này: nét hơn, chi tiết hơn, màu sắc hiển thị rất tự nhiên.

Như vậy là trong các điều kiện giống nhau thì khi tiến hành camera test Nokia XL trước và sau thì thế hệ điện thoại di động này mang lại những bức ảnh có chất lượng chênh lệch không đáng kể so với mẫu điện thoại mà Nokia tung ra trước đó. Tuy nhiên trong điều kiện đủ sáng (ánh sáng ban ngày) và nếu dùng flash thì chất lượng ảnh chụp từ Nokia XL hoàn toàn cao hơn.

Gợi ý cho bạn