Tư vấn có nên mua iphone 5s trả góp không

Lượt xem: 3831

Ưu và nhược điểm khi mua iphone 5s 16gb trả góp thời điểm này

 

- Các công ty tài chính sẽ là người đứng ra cho bạn vay tiền để mua hàng và trả số tiền hàng đó cho cửa hàng bán chứ không phải cửa hàng cho bạn trả góp, nên mua hàng trả góp cũng là 1 hình thức vay ngân hàng.

- Ưu điểm khi mua hàng điện thoại trả góp:

+ Thủ tục khá đơn giản: giấy tờ chỉ cần  CMND, hóa đơn điện nước, bằng lái xe hoặc bản photo sổ hộ khẩu gia đình đối với sản phẩm iphone nào dưới 10 triệu còn đối với iphone 5s giá sản phẩm trên 10 triệu nên bạn phải có giấy cchứng minh thu nhập (như bảng lương).

+ Một cái lợi nghe hơi vong tưởng khác: nếu mua hàng trả góp thì nếu người vay có gặp bất trắc gì thì người nhà không cần chi trả vì ngân hàng đã đóng bảo hiểm cho bạn.

+ Nhanh chóng nhận được hàng: Không vay tiền thủ tục lâu mà vài ngày mới nhận được hàng, khi bạn mua iphone 5s trả góp sẽ nhận được hàng sau 1-2 tiếng .

- Nhược điểm mua iphone 5s trả góp:

+ Bạn sẽ có lựa chọn trả góp 6-9-12-15-18 tháng hoặc dài hơn nữa tùy theo chính sách của từng công ty.

+ Đối với nhiều sản phẩm điện thoại khác có thể có hình thức không lãi suất nhưng dòng iPhone 5s thì hiện tại vẫn chưa có cửa hàng nào bán không lãi suất trả góp, và lãi được tính như sau. Trên 2,2%/tháng (trên 26%/năm).

Bạn sẽ phải trả tối thiểu 20% và tối đa là 70% giá trị của sản phẩm lúc mua.

+ Ta sẽ làm bài tính nhỏ để trả lời:  có nên mua iphone 5s trả góp không 

* Hiện tại bạn mua iphone 5s rẻ nhất cũng 15 triệu:

** Tối thiệu bạn sẽ trả 20% là 2 triệu và tối đa 70% khoản 10 triệu.

** Lãi tính như sau: nếu trả dần trong 6 tháng lãi = tiền còn * 2,2%/tháng. Bạn tự tính được lãi mua chiếc iPhone 5s phải trả rồi đó.
** Vậy khi góp xong iPhone 5s bạn sẽ mất từ 3-5 triệu tiền lãi. iPhone 5s 15 triệu sẽ thành hơn 17 triệu .

Gợi ý cho bạn