Thủ thuật cho galaxy Note 3 giúp bạn tiện ích nhất

Lượt xem: 3462

Tổng hợp một số thủ thuật nổi bật cho galaxy Note 3

galaxy note 3 là dòng máy cao cấp của hãng Samsung. Máy kế thừa nhiều ưu điểm của Note 2 tiền nhiệm đồng thời được nâng cấp thêm về cấu hình cũng như trang bị thêm nhiều tính năng hữu ích. Trong đó có nhiều thủ thuật mà có thể người dùng chưa biết đến. Sau đây là một số thủ thuật cho galaxy Note 3 nổi bật nhất.

1. Chế độ Multiwindow

Chế độ này cho phép Galaxy Note 3 có thể chạy hai ứng dụng cùng một lúc. Chỉ cần bấm giữ nút Back, sẽ hiện ra trình đơn multiwindow cho phép bạn chọn thêm một ứng dụng tương thích để chạy bên cạnh. Ngoài ra galaxy Note 3 còn có khả năng chuyển sang ứng dụng mới, chuyển đổi giữa các cửa sổ hiện tại hay kéo thả các nội dung từ môt ứng dụng khác bằng cách gõ nhẹ vào biểu tượng vòng tròn màu xanh.

 2. Điều khiển bằng cử chỉ

Galaxy Note 3 được tích hợp các tính năng như Air view, Air gesture, Smart pause, Smart stay và Smart scroll được kích hoạt trong trình đơn setting. Air view cho phép bạn chuyển qua các thư mục như e-mail, hình ảnh và các trang web để xem nội dung mà không cần phải chạm vào. Air Gesture cho phép bạn di chuyển giữa các hình ảnh, trả lời các cuộc gọi đến và xem thông báo chỉ bằng cách di chuyển tay lơ lửng trên màn hình. Smart stay sẽ được bật mỗi khi bạn nhìn vào, Smart pause sẽ tạm dừng video khi bạn nhìn đi chỗ khác và Smart scroll sẽ di chuyển các trang web khi mắt bạn di chuyển. 

3. Điều khiển máy bằng một tay
Galaxy Note 3 có kích thước 5,7 inch, sẽ khiến nhiều người dùng cảm thấy khó khăn khi thao tác. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần vào phần Settings Controls One-handed operation và chuyển sang chế độ On; trong cửa sổ vừa hiện ra, hãy đánh dấu chọn vào tất cả các mục.
Tại mép góc phải màn hình bạn hãy giữ tay vào đó rồi vuốt nhanh sang trái và phải sau đó buông tay ra. Khi đó giao diện làm việc của máy sẽ chuyển sang màn hình 3,2 inch giúp bạn thao tác bằng một tay cực kỳ đơn giản.


4. Chụp màn hình trên máy

Muốn chụp lại màn hình giao diện, bạn chỉ cần ấn giữ tổ hợp phím Menu và Power cho dến khi xuất hiện âm thanh nhỏ là ảnh đã được chụp thành công và lưu lại trong phần album ảnh.
Ngoài ra, bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng nút S-Pen bằng cách nhấn và giữ nút bấm trên thân viết, rồi chạm vào một điểm bất kỳ trên màn hình khoảng vài giây, sau đó nhấc bút lên bạn sẽ thấy ảnh đã được chụp lại. Cuối cùng bấm nút lưu ảnh để hoàn tất.


5. Ghi chú nhanh khi thực hiện cuộc gọi
Trong khi đang thực hiện một cuộc gọi, nếu cần phải ghi lại những thông tin quan trọng thì người dùng có thể sử dụng ngay nút S-Pen trên Note 3 để thực hiện việc ghi chú.
Người dùng chỉ cần nhấn giữ nút bấm trên thân viết rồi chạm vào màn hình liên tục hai lần. Lạp tức, một màn hình ghi chú sẽ xuất hiện, người viết chỉ cần viết các thông tin cần ghi chú trên đó và lưu lại.

6. Chuyển và đóng nhanh các ứng dụng đang mở
Chỉ cần bạn bấm giữ nút Menu, toàn bộ các ứng dụng đang mở sẽ được hiện lên thu nhỏ, muốn vào mục ứng dụng nào, bạn chỉ cần chạm vào phần đó để mở. Nếu muốn đóng nhanh các cửa sổ đang mở, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng chữ X ở dưới góc phải màn hình là được.

7. Kích hoạt khả năng truyền dữ liệu theo chuẩn USB 3.0
Galaxy Note 3 được hỗ trợ chuyển dữ liệu theo chuẩn USB 3.0, có khả năng cung cấp tốc độ nhanh gấp 10 lần so với chuẩn USB 2.0.
Sauk hi kết nối USB vào máy tính, bạn vuốt thanh statusbar phía trên màn hình xuống và chọn Connected as a media device. Trong cửa sổ đó, chọn Media device rồi bấm vào nút Use USB 3.0 trong hộp thoại vừa hiện ra là được.
Lúc này, người dùng có thể thực hiện việc chuyển dữ liệu giữa máy tính và thiết bị môt cách dễ dàng.

Trên đây là một số thủ thuật cho galaxy note 3 cơ bản và nổi bật nhất. Các thủ thuật này sẽ giúp cho người dùng sử dụng thiết bị một cách tiện lợi và linh hoạt hơn. Hãy cùng trải nghiệm và chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự thú vị mà các thủ thuật trên mang lại.

Gợi ý cho bạn