Sử dụng phần mềm excel cho iphone 5-ứng dụng văn phòng hay

Lượt xem: 6451

Ứng dụng văn phòng cho điện thoại iphone 5

Bạn thường xuyên phải sử dụng những ứng  dụng văn phòng ngay cả ở trụ sở làm việc hay khi ra ngoài. Những lúc như vậy việc chiếc điện thoại có cài đặt những ứng dụng văn phòng thì rất thuận tiện cho công việc của bạn đúng không nào? Tuy nhiên bạn chưa biết rõ về chúng. Bạn đã từng nghe ai đó nhắc tới phần mềm excel cho iphone 5 5S chưa? Tôi sẽ giới thiệu tới các bạn excel cho iphone 5 qua bài viết dưới đây. Và tôi tin rằng bạn sẽ rất thích thú với nó.

Chắc hẳn trong chúng ta đã không ít người đã và đang sử dụng word và excel trên máy tính. Nhưng trong những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, thì các phần mềm văn phòng không còn chỉ dùng được trên máy tính mà nó đã được mở rộng ra trên các thiết bị di động tiêu biểu như điện thoại iPhone 5. Đó quả là một bước đột phá mới trong ngành công nghệ của chúng ta. Cũng giống như trên máy tính, nếu bạn muốn làm việc với word hay excel thì trên điện thoại cần phải được cài đặt một phần mềm Office gần giống như Microsoft Office. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu tới các bạn phần mềm QuickOffice.

QuickOffice gồm có các công cụ chính đó là Quickwrod để chỉnh sửa văn bản tương đương với word, Quicksheet dùng để thao tác với các bảng tính tương đương như Excel và Quickpoint dùng để tạo file thuyết trình. Ngoài ra còn có QuickPDF hỗ trợ đọc file PDF. Với QuickOffice bạn có thể dễ dàng sử dụng và thao tác một cách nhanh chóng thuận tiện nhất.

QuickOffice được thiết kế với giao diện đơn giản dạng bảng, bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý file. Đặc biệt, chỉ với thao tác kéo thả giống như dùng chuột trên máy tính là bạn đã có thể xóa hay gửi những file qua mail một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng đối với những file Powerpoint 2007 và PDF bạn không thể chỉnh sửa chúng trên QuickOffice mà chỉ có thể xem chúng được mà thôi. Riêng với Word và Excel thì có thể đọc và chỉnh sửa được.

Ở bài này, mình sẽ ưu tiên giới thiệu tới các bạn về Quicksheet – phần mềm excel cho iPhone 5s.

Quicksheet là một ứng dụng tương tự như Excel, giúp bạn thao tác với các bảng tính một cách chuyên nghiệp nhất. Mọi thao tác đều tương tự như Excel trên máy tính thông thường như: chỉnh sửa font chữ, chữ in đậm, in nghiêng, hiển thị tên file, tìm kiếm, in ấn,...

Đặc biệt, Quicksheet có công cụ hỗ trợ bạn tìm kiếm và thay thế Find and Replace. Muốn thực hiện tìm kiếm bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng kính lúp trên thanh công cụ và nhập nội dung tìm kiếm vào ô text. Muốn thay thế bạn chỉ cần chọn nút Replay và sau đó nhập nội dung thay thế vào ô text.


Bên cạnh đó, bạn có thể thay đổi định dạng của các ô theo nội dung bằng nút Number Fortmat (biểu tượng đô la). Những định dạng này giống như định dạng trong Format cell của Excel trên máy tính vậy.

Trong quá trình thực hiện, nếu bạn muốn thêm sheet bạn có thể nhấn vào nút có hình dấu cộng ở phía dưới màn hình. Để thay đổi tên của sheet bạn nhấn hai lần vào tên sheet và gõ lại tên mới.

Với Quicksheet bạn cũng có thể chèn thêm cột bên trái, bên phải hay thêm dòng trên, dòng dưới với nút Insert. Trong menu Edit -> Borders với mục này bạn có thể chỉnh sửa khung viền cho ô. Tuy nhiên, để có thể kẻ viền cho các cạnh của ô bạn cần chọn tính năng All borders.

Ngoài ra, Quicksheet còn hỗ trợ 125 hàm để tính. Để xác lập công thức bạn cũng thao tác giống như excel thông thường đó là bắt đầu công thức với dấu “=” kèm với cấu trúc hàm tương tự. Vậy là bạn đã có thể sở hữu ứng dụng excel cho iPhone 5 của mình rồi đó. Không những vậy chiếc iPhone còn có rất nhiều ứng dụng mà bạn có thể tham khảo để sử dụng như ứng dụng Tinder trên iPhone 5 mà bạn nên dùng thử.

Như vậy, phần mềm excel cho iphone 5 5S này rất hữu ích phải không nào. Với những bảng tính thông thường thì bạn không cần dùng đến máy tính nữa. Tuy nhiên, để sử dụng thành thạo excel cho iphone 5 bạn cũng cần bỏ ra chút thời gian để khám phá nó nhiều hơn. Và tôi tin chắc rằng còn rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn ở phía trước. https://sangthuthuat.name.vn/#iphone/iphone-4/

Gợi ý cho bạn