Hướng dẫn cập nhật ios bằng OTA cho iphone 5 chi tiết

Lượt xem: 2363

Cập nhật ios bằng OTA cho iphone 5

Khi chiếc iphone 5 của bạn thông báo cập nhật hệ thống tức là đã có phiên bản ios mới tương thích với thiết bị của bạn. và khi bạn muốn lên đời cho chiếc smart phone của mình thì sau đây là những bước cơ bản để bạn cập nhật hệ thống một cách dễ dàng và hiệu quả nhất bằng cách cập nhật iOS bằng OTA cho iPhone 5.

1) Kiểm tra tính tương thích

Vì iphone 5 là một thiết bị smart phone đời khá cao cho nên khả năng tương thích của nó cũng rất tốt. Vì vậy cho nên không nên quá lo lắng về điều này.

2) Pin

Bạn phải đảm bảo rằng lượng pin còn lại của bạn phải trên 50%. Cao hơn nhiều thì càng tốt. Hoặc đang trong tình trạng sạc.

3) Giải phóng bộ nhớ

Bản cập nhật OTA của ios 7 có dung lượng trong khoảng 700MB, tuy nhiên Apple yếu cầu người dùng phải trống 3GB bộ nhớ trong trở lên mới có thể cài đặt iOS 7. Do đó bạn nên làm một số việc nhằm giải phóng bớt bộ nhớ trong thiết bị của mình.

Chuyển dữ liệu vào máy tính

Bạn có thể xóa các ứng dụng không sử dụng, di chuyển hình ảnh sang icloud hoặc các dịch vụ đám mây khác như Dropbox hay Google Drive, bạn cũng có thể di chuyển dữ liệu sang máy tính. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận thấy bộ nhớ máy được tăng lên khá nhiều.

4) Kiểm tra cập nhật

Bạn nên kiểm tra cập nhật mới nhất cho hệ thống để có thể nâng cấp tiếp cho những phiên bản sau. Bạn cũng nên nâng cấp hết các ứng dụng lên phiên bản mới nhất để đảm bảo rằng chúng sẽ hoạt động tốt sau khi cập nhật.

5) Sao lưu dữ liệu

Có 2 cách sao lưu: Thông qua iTunes và iCloud.

Trên iTunes, bạn có thể nhấp vào nút Back Up Now trong phần Summary của thiết bị sau khi kết nối với máy tính. Nếu không có sẵn máy tính, bạn có thể sử dụng tùy chọn sao lưu trong iCloud để backup lại dữ liệu trên máy.

6) Quyết định khôn ngoan

 Cái gì mới không phải cũng tốt. Nâng cấp hệ điều hành có thể có cải tiến nhưng cũng có hạn chế.  Hãy chờ những người khác nâng cấp trước, sau đó mới nên đưa ra quyết định xem có nên nâng cấp lên bản iOS mới nhất hay không.

Và khi bạn đã quyết định nâng cấp rồi thì làm theo các bước sau:

Trên iPhone của bạn , vào Settings => General => Software Update. Đợi máy tải về thông tin bản nâng cấp và tiến hành thực hiện cài đặt.

Chúc bạn thành công và có trải nghiệm tốt với phiên bản cập nhật mới!!

Gợi ý cho bạn