Hiện tại iPhone 5s đã jailbreak được chưa

Lượt xem: 2667

Iphone 5s đã jailbreak được chưa? 

 

Trong khi iPhone được nhiều người xem như là một chiếc điện thoại "hoàn hảo", một siêu phẩm đỉnh cao của công nghệ thì phần mềm chạy trên chiếc điện thoại này lại ngày càng bộc lộ sự già cỗi của mình. Tại sao phải chịu đựng điều đó khi mà chúng ta hoàn toàn có thể jailbreak chiếc iPhone của mình và tận hưởng nhiều tính năng độc đáo, mới lạ.

 

Bạn đang dùng iphone 5s? Bạn cảm thấy nhàm chán với những quy tắc vàng mà Apple đặt ra? Bạn đang  băn khoăn với câu hỏi iphone 5s đã jailbreak được chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời nhé!

 

Trước hết cần hiểu về thuật ngữ "jailbreak". Jailbreak đã không còn xa lạ với người dùng iphone nữa bởi những tùy chỉnh phần mềm với các ứng dụng và tính năng độc đáo nó mang đến mà bình thường Apple không cho phép chạy trên Iphone.  Sau khi jailbreak máy bạn có thể cài đặt nhiều phần mềm, ứng dụng mà không phải mất tiền. Bạn cũng có thể thay đổi giao diện người dùng của máy hoặc thay đổi màu bàn phím, các biểu tượng với những màu sắc vô cùng phong phú.

 

Chính vì mang lại những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ nên jailbreak được coi là phương pháp làm mới giao diện iphone rất hiệu quả. Rất nhiều đời máy iphone  đã được jailbreak thành công.

 

Chiếc iphone 5s của bạn của bạn hoàn toàn có thể được jailbreak thành công nếu dùng hệ điều hành ios từ 7.0 đến 7.0.6  nhờ phần mềm evasion 7 hỗ trợ chạy trên nền Windows và Mac OS X.

 

 Yêu cầu:
- Trước hết cần có máy tính chạy hệ điều hành Windows, hoặc Mac OSX (tối thiểu 10.6) hoặc Linux (x86 / x86-64)
- Tải về và cài đặt iTunes nếu máy tính của bạn đang dùng hệ điều hành Windows.
- Sao lưu dữ liệu điện thoại trước khi sử dụng evasion để đề phòng việc jailreak bị lỗi thì bạn vẫn có thể khôi phục lại dữ liệu.
- Tắt passcode iphone 5s trước khi dùng evasi0n.
- Trong quá trình jailbreak tránh tác động đến iTunes và tất cả các thiết bị iOS cho đến khi evasion hoàn tất việc jailbreak.
- Trong quá trình jailbreak nếu chương trình bị treo, bạn cần khởi động lại chương trình evasion rồi khởi động lại thiết bị và chạy lại từ đầu quy trình jailbreak.

 

Các bước thực hiện như sau:

- Tải về phần mềm evasion 7 phiên bản mới nhất, tải ở trang chủ evasion.com và cài đặt.

- Kết nối điện thoại với máy tính rồi tiến hành sao lưu dữ liệu

- Chạy evasion 7, chọn Run Administrator

- Tắt passcode trên máy rồi bấm nút jailbreak để bắt đầu.

 

 

 

 

Trong khi chờ đợi quá trình jailbreak hoàn tất bạn không nên sử dụng hay cài đặt bất cứ một chương trình nào. Thông tin trên điện thoại  của bạn sẽ được đọc để tạo ra dữ liệu jailbreak, upload dữ liệu jailbreak và sau đó sẽ khởi động lại điện thoại.

- Bạn sẽ nhận được yêu cầu mở khoá điện thoại của bạn bằng cách chạm (tap) lên biểu tượng ứng dụng.

- Evasion7 1.0.6 sẽ khởi động lại điện thoại 1 lần nữa, chỉnh sửa các rootfs và hoàn tất quá trình jailbreak với sự xuất hiện của biểu tượng Cydia trên màn hình chính của điện thọai.

 

 

Như vậy bạn đã jailbreak iphone 5s dùng hệ điều hành ios 7.0.6  (trở xuống) thành công.

 

Với iphone 5s dùng hệ điều hành ios 7.1.1 (bản mới nhất của Apple) cuối tháng 5/2014  cũng rộ lên tin đồn có thể jailbreak được sau khi xuất hiện một video được các hacker chia sẻ trên Youtube. Tuy nhiên, bản jailbreak này vẫn còn một số thiếu sót bởi nền tảng ios 7.1.1 sử dụng tối đa tính toán 64bit, các thư viện Cydia vẫn chưa được hỗ trợ đầy đủ 64bit.nên 2tm_4ip5s đã tự xóa ứng dụng không hợp lệ sau khi khởi động lại. Chính vì vậy người dùng iphone 5s vẫn đang chờ đợi sự ra đời của một bản jailbreak hoàn thiện hơn để có thể jailbreak hoàn toàn trên ios 7.1. 

 

Hi vọng sau khi đọc bài viết này, các bạn đã trả lời được câu hỏi Iphone 5s đã jailbreak được chưa. Chúc bạn thành công. 

Gợi ý cho bạn