iPhone 5 có mấy loại và cách nhận dạng chúng

Lượt xem: 24480

Cách xem các phiên bản của iPhone 5

 

Mỗi loại điện thoại sẽ có những biến thể khác nhau chứ không hẳn cái nào cũng giống hệt cái nào. Nếu trong tay bạn đang cầm chiếc điện thoại iphone 5, liệu bạn có biết rõ là bạn đang dùng loại iphone 5 nào không? Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu xem iPhone 5 có mấy loại, là những loại nào?

Để phân loại iphone 5, có nhiều tiêu thức để phân loại. Sau đây là các tiêu thức phân loại iphone 5:

1. Phân loại theo tiêu thức model:

Phân loại thiêu tiêu thức model thì iphone 5 có 3 loại như sau:

- Iphone 5 model GSM A1428

- IPhone 5 model GSM A1428

- Iphone 5 model CDMA A1429

 

 

GSM: (Global System for Mobile Communication ) là hệ thống thông tin di động toàn cầu thứ 2 (2G), là chuẩn phổ biến cho điện thoại di động trên toàn thế giới, được phát triển bới 3GPP.

CDMA: (Code Division Multiple Access) là hệ thóng đa truy cập phân chia theo mã số. Đây là công nghệ mới mang tính đột phá được ứng dụng rộng rãi trên khắp thế giới và mang ý nghĩa toàn cầu.

Các phiên bản này sẽ được hỗ trợ bới nhiều băng tần khác nhau, cụ thể như sau: https://sangthuthuat.name.vn/#iphone/iphone-4/

-Iphone 5 model GSM A1428:  Dành cho các nhà mạng AT & T GSM iPhone Canada và Mỹ, hỗ trợ rộng rãi cho các mạng UMTS / HSPA DC-HSDPA  với các tần số 850, 900, 1900, 2100 MHz;mạng  GSM / EDGE với các tần số 850, 900, 1800, 1900 MHz;  và các băng tần LTE 4 và 17.

-IPhone 5 model GSM A1428: Dành cho các nhà mạng ở châu Á như Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc và một số nước như Úc, Đức, và Vương quốc Anh với 3 băng tần LTE 1,3,5

-Iphone 5 model CDMA A1429: Được hỗ trợ mạng LTE Sprint và Verizon ở Mỹ, và mạng KDDI tại Nhật với 5 băng tần LTE 1, 3, 5, 13, và 25. Phiên bản CDMA cũng hỗ trợ các băng tần GSM cho các iphone CDMA tương thích với mạng GSM.

LTE: (Long Term Evolution) là công nghệ băng thông rộng không dây được thiết kế để hỗ trợ chuyển vùng truy cập internet thông qua điện thoại di động và các thiết bị cầm tay.

Để phân biệt model number cho iphone 5, các bạn chỉ cần xem dòng chữ số cuối cùng hang đầu được ghi sau lưng máy.

 

 

Hoặc có thể xem ở lưng hộp nếu chưa bóc:

 

 

Hoặc có thể vào phần setting để xem model number theo đường dẫn sau: Settings> General> About> Legal> Regulatory.

 

 

2. Phân loại theo tiêu thức bộ nhớ trong:

Nếu phần loại theo tiêu thức bộ nhớ trong thì btm_3ip5 có 3 loại, đó là iphone 5 phiên bản 16GB, iphone 5 phiên bản 32GB, iphone 5 phiên bản 64 GB. Tùy theo từng dung lượng bộ nhớ mà giá cả cũng sẽ khác nhau.

3. Phân loại theo màu sắc: https://sangthuthuat.name.vn/#iphone/iphone-4s/

Nếu phân loại theo màu sắc thì iphone 5 có 2 phiên bản tương ứng với hai màu cơ bản, đó là đen xám và trắng bạc.

 

Trên đây là một số cách phân loại iphone 5 theo các tiêu thức khác nhau. Các bạn đã biết rõ Iphone 5 có mấy loại rồi. Chỉ cần nhìn qua bên ngoài, hoặc bằng một vài thao tác đơn giản là bạn có thể nhân biết được iphone mà bạn đang dùng thuộc loại nào. 

Gợi ý cho bạn